Học tiếng Đức qua phim hiệu quả

Học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề là cách học nhanh nhất để tiếp thu tình huống giao tiếp thực tế. Qua những bộ phim bạn sẽ học được rất nhiều câu nói tự nhiên như người bản ngữ và áp dụng chúng vào quá trình học tiếng Đức giao tiếp của bạn

Mục đích mà người học tiếng Đức nào cũng hướng đến là có thể nói tiếng Đức lưu loát và tự nhiên, vì vậy xem phim là một cách học tiếng Đức rất tốt. Tuy nhiên,  học tiếng Đức qua phim cũng phải đúng cách thì việc học của bạn mới có hiệu quả.

Dưới đây là những giải đáp thắc mắc về việc học tiếng Đức qua phim

1. Tại sao nên học tiếng Đức qua phim

Học tiếng Đức hiệu quả như thế nào

Lý do bạn nên học tiếng Đức qua phim

 >>Tham khảo:  http://hoctiengduc.com/n31/Cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html

+ Trong nhiều bộ phim về con người và đất nước Đức chứa các đoạn hội thoại tương tự với tiếng Đức hàng ngày. Hơn nữa học tiếng Đức qua phim  chúng ta có thể học được các từ lóng dân dã hiếm có trong sách giáo trình học tiếng Đức, hay thậm chí chưa có trong từ điển tiếng Đức. 

+ Bạn học được cách phát âm của người bản xứ: Phim bằng tiếng Đức giúp bạn tập và cải thiện việc học phát âm tiếng Đức, bên cạnh đó bạn cũng sẽ học thêm được từ vựng tiếng Đức và những cấu trúc ngữ Pháp. Bạn sẽ có thể nói giống như người Đức, nếu bạn nghe nhiều người người Đức nói chuyện qua các đoạn hội thoại trong  phim.

+ Bạn sẽ cảm thấy thích thú tiếng Đức hơn: Bạn hiểu được phần lớn những lời thoại trong khi nghe các diễn viên đối thoại, và bạn sẽ thấy giọng tiếng Đức của người bản xứ thật duyên dáng, điều này tạo động lực cho bạn muốn nói được như họ, hay ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và đam mê với ngôn ngữ thứ hai đang học hơn rất nhiều.

2. Khó khăn khi xem phim tiếng Đức

Bạn bắt buộc phải có một lượng từ vựng tiếng Đức tương đối lớn để xem được những bộ phim tiếng Đức. Không giống như khi đọc sách là bạn có thời gian để tra từ điển, tuy nhiên khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ nên bạn sẽ không có nhiểu thời gian. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì nhiều khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong những bộ phim.

3. Khi xem phim tiếng Đức không hiểu thì làm thế nào?

Phân tích ngữ cảnh thật kỹ khi học tiếng Đức qua phim

Học tiếng Đức qua phim ảnh đem lại cho bạn nhiều bài học cũng như kinh nghiệm khi giao tiếp
Học tiếng Đức qua phim ảnh đem lại cho bạn nhiều bài học cũng như kinh nghiệm khi giao tiếp

Nếu bạn không hiểu rõ đoạn nào đó trong một bộ phim, bạn hãy dừng lại và xem ngữ cảnh thật kỹ vì hình ảnh diễn ra trong phim là những gợi trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về những đoạn hội thoại nhanh và khó nghe vì lời thoại của đoạn hội đã được viết trên màn hình, và khi đã biết cách viết của từ đó bạn có thể tra từ điển để tìm nghĩa của chúng

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n79/Cach-tu-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html


Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ  có xu hướng không tập nghe mà chỉ tập trung đọc phụ đề. Như thế việc luyện nghe của bạn sẽ không có hiệu quả. Do đó, hãy cố gắng học tiếng Đức qua phim không kèm phụ đề. Bạn chỉ nên bật phụ đề khi gặp tình huống quá khó, bạn nghe đi nghe lại nhiều lần mà vẫn không hiểu được.

4. Phần giới thiệu phim bằng tiếng Đức

Đây là điều rất quan trọng: bạn nên đọc phần giới thiệu về bộ phim trồi rồi sau đó mới bắt đầu học tiếng Đức qua phim. Đây là cách tốt nhất để xem phim vì:

+ Bạn sẽ thích thú hơn khi hiểu được gần như toàn bộ ý nghĩa của bộ phim. Hơn nữa, bạn sẽ thấy rất hứng thú khi học một từ rồi hiểu biết về từ đó giúp bạn thưởng thức bộ phim. Quan trọng hơn khi trong bản thân bạn đã cảm thấy thích thì bạn sẽ lại muốn học tiếng Đức qua phim thêm nữa.

+  Mặc dù phần giới thiệu không giải thích được hết tất cả những câu khó trong phim nhưng giúp bạn hiểu hơn, và bạn sẽ không cần phải dừng bộ phim khi đang xem vì đã biết sơ qua về nội dung của phim. Phần giới thiệu không giải thích được tất cả những câu khó trong phim nhưng giúp bạn hiểu hơn.

5. Một vài lưu ý khi cho bạn khi học tiếng Đức qua phim

Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên học tiếng Đức như khi bạn đọc sách:

+ Chú ý‎ những gì bổ ích cho quá trình học tiếng Đức: ngữ pháp, cấu trúc, từ và cụm từ mới,...

+ Dùng từ điển để tra nghĩa những từ bạn chưa biết nghĩa và cách dùng: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ, hay viết lại các câu rồi tra sau khi xem phim xong. Nhưng bạn phải tra từ điển để hiểu nghĩa của chúng

+ Ghi lại những gì bổ ích để áp dụng vào quá trình học tiếng Đức của bạn: nếu phim có phần giới thiệu bạn hãy lưu lại các câu trong phần giới thiệu của bộ phim  trước khi xem, và sau đó thì có thể lưu thêm các từ bạn không hiểu trong khi đang xem phim để tìm hiểu thêm.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin 06 website học tiếng Đức tốt nhất hiện nay.

Học tiếng Đức A2 có khó không?
Học tiếng Đức A2 có khó không?

Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin đáng lưu ý khi học tiếng Đức A2

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat