Tự học tiếng đức dễ hay khó

Bạn có kế hoạch tương lai sẽ đến Đức đi du lịch, hay bạn mong muốn du học Đức, một chuyến đi sắp tới? Có phải bạn vừa theo dõi một số người thân và bạn muốn để có thể nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ? Bạn có muốn một công việc như một giáo viên đa ngôn ngữ hoặc gia sư? Làm thế nào về việc tìm kiếm một công việc như một phiên dịch? Có rất nhiều lý do để học tiếng Đức như có những người học tiếng Đức. Hãy suy nghĩ thật kỹ về lý do thật sự bạn muốn học tiếng Đức.

Mong muốn du học Đức

Học tiếng Đức để đi du học

>>Xem thêm: Học tiếng Đức - hành trang cơ bản để du học

Nếu câu trả lời của bạn là một cái gì đó đơn giản như "bởi vì tôi sẽ đi đến Đức", vậy thì hãy cho biết Đức thu hút bạn ở điều gì. Trong trường hợp này bạn có thể muốn học tiếng Đức, đơn giản vì bạn thích. Đó là một lý do rõ ràng tốt, nhưng giữ tự hỏi tại sao cho đến khi bạn nhận được câu trả lời mà thực sự thúc đẩy bạn.

1. Hãy tụ tìm động lực tự học tiếng Đức tại nhà

Khi bạn đã tìm thấy động lực mà bạn phấn khích và thúc đẩy bạn để có được tốt tại thực sự nói được ngôn ngữ và di chuyển theo hướng trôi chảy, bạn nên phục vụ cho động lực đó. Sử dụng nó và ăn nó.

Nếu lý do của bạn là để có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở Đức, phục vụ cho nó bằng cách chuẩn bị vốn từ vựng của bạn. Bạn đang có lẽ sẽ không được nói chuyện rất nhiều về Weihnachten (Giáng sinh) hoặc Schneemänner (người tuyết). Thay vào đó, bạn sẽ muốn để làm chủ những từ như Wiese (đồng cỏ, thường được sử dụng như một khu vực hangout / dã ngoại, đặc biệt là dọc sông) và Sonnenbrand (cháy nắng) để khi bạn cần phải đi đến các Apotheke (thuốc) để yêu cầu một số Sonnenschutzmittel (kem chống nắng).

2. Ghi nhớ các vấn đề cơ bản

Động lực học tiếng Đức

Động lực học tiếng Đức

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản tại Phương Nam Education

Hiện chỉ là không nhận được xung quanh nó: bạn sẽ phải ghi nhớ một số bộ phận của ngôn ngữ Đức, và bao gồm một số khía cạnh của ngữ pháp Đức. Trong một số trường hợp, không có quy định hoặc các xu hướng để giúp bạn. Bạn chỉ cần tìm hiểu bằng cách sử dụng lặp đi lặp lại và tiếp xúc. Tuy nhiên, bằng cách bắt đầu ở trên nó sớm và bằng cách sử dụng thủ thuật ghi nhớ, bạn có thể làm cho việc học cụ này dễ dàng trên chính mình. Học tiếng Đức dễ hay khó điều tùy thuộc vào bạn có chịu tìm hiểu những vấn đề cơ bản sau hay không?

a. Danh từ

Bắt đầu bằng cách ghi nhớ rằng bất cứ khi nào bạn học được một danh từ, nó đi kèm với một đặc tính. Tìm hiểu đặc tính tại một thời điểm và tiết kiệm cho mình gặp rắc rối xuống đường.

Bất cứ khi nào bạn gặp một danh từ, kiểm tra xem bạn có được quyền giới. Chẳng bao lâu, đặc tính với bất cứ danh từ nhất định sẽ "chỉ âm thanh bên phải". Và bạn sẽ biết bạn đã thực sự biết được nó khi bạn không phải suy nghĩ về nó nữa. Ngoài ra kiểm tra một số lời khuyên nhanh chóng để làm chủ danh từ ghép của Đức.

b. Cấu trúc câu

Đức, như tiếng Anh, dựa trên các chủ đề-động từ-đối tượng như các cấu trúc câu cơ bản. Ví dụ: Ich sẽ das.(Tôi muốn cái đó). Vì vậy, học tiếng Đức sơ cấp cùng với các cấu trúc câu cơ bản và làm thế nào để xử lý các động từ phương thức. Sau đó, khi bạn nhận được những liên từ điên làm, chỉ cần nhớ những người thân mà gây ra các cấu trúc câu lạ. Dưới đây là một ví dụ về những gì tôi có nghĩa là: Ich bin müde, weil ich krank bin. (Tôi thấy mệt vì tôi bị bệnh).

Học tiếng Đức dễ hay khó

Học tiếng Đức dễ hay khó

>>Xem thêm: Học tiếng Đức khó như thế nào?

Xem cách bin (sáng) là ở cuối câu? Dịch theo nghĩa đen sẽ là "Tôi mệt mỏi, bởi vì tôi ốm sáng". Nhưng bạn có thể sử dụng một kết hợp khác nhau và di chuyển động từ liên hợp thứ hai: Ich bin müde denn ich bin krank. (Tôi thấy mệt vì tôi bị bệnh).

Hãy nhớ rằng các quy tắc chung, sau đó nhớ mà liên từ không chơi theo quy tắc. Điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với ghi nhớ từng kết hợp và làm thế nào nó hoạt động cho mỗi câu. Nếu bạn tìm hiểu các quy tắc, sau đó trong tương lai, bạn sẽ chỉ cần lưu ý các giá trị ngoại lai.

c. Động từ và chia động từ thường gặp

Sử dụng một cách tiếp cận tương tự ở đây là bạn sử dụng để học cấu trúc câu: tìm hiểu các vấn đề cơ bản của chia động từ, cũng như các phân từ quá khứ. Nếu bạn có thể nhớ những điều cơ bản, đặc biệt là đối với các động từ Đức thường xuyên, bạn sẽ có một khởi đầu tốt. Sau đó, khi bạn đi qua những động từ mà đột liên hợp, tất cả các bạn cần phải nhớ là những người thân mà là lạ và làm thế nào chúng khác nhau từ các quy tắc cơ bản.

d. Tính từ

Hãy tận dụng những điểm tương đồng, xác định bài viết (thêm vào đó bên dưới) và kết thúc tính từ. Một lần nữa, một khi bạn có những điều cơ bản ghi nhớ, bạn chỉ cần phải nhớ các trường hợp nằm ngoài mô hình thường xuyên. Thậm chí có những bài viết về cách để có được hậu tính từ Đức ngay.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat