Học tiếng Đức - hành trang cơ bản để du học

Ước muốn bay cao bay xa, khám phá những chân trời tri thức mới luôn là điều mà các bạn trẻ mê học hỏi luôn hướng đến. Những việc để có đi du học tại những nơi đất khách quê người, bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang cơ bản như vốn ngoại ngữ cần thiết, các vật dụng cá nhân, cũng như trang bị kiến thức về lịch sự văn hóa nơi mà bạn muốn đến du học.

>>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n68/Ky-nang-hoc-tieng-duc-online-nhu-the-nao-hieu-qua.html


học tiếng Đức để du học
Học tiếng Đức để du học


Nước Đức được xem là một trong những quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh ngoại quốc. Với những chính sách giúp giảm lượng lớn chi phí học tập thậm chí là miễn phí, thì quốc này này thực sự là một thiên đường đối với những bạn có hoàn cảnh nghèo khó. Tuy nhiên hành trang cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị là học tiếng Đức để du học tại đất nước xinh đẹp này.

1. Tại sao cần học tiếng Đức?

Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành du học sinh du học tại Đức thì chắc hẳn bạn đã có cho mình khối lượng kiến thức tư vấn du học cần thiết, và đương nhiên bạn cũng biết ở Đức tồn tại chương trình du học bằng tiếng Anh, điều này dẫn đến tình trạng nhiều bạn chắc mẫn rằng chỉ cần học tiếng Anh thôi. Tại sao phải ôm vào đầu vốn ngôn ngữ tiếng Đức khó nhằn?   

Đồng ý là bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt chương trình du học Đức bằng tiếng Anh, nhưng chắc chắn những chương trình này không phải dễ nuốt trôi đâu nhé. Vì chi phí để tham gia những khóa học như thế rất cao đấy, và đương nhiên bằng bạn nhận được sau khi kết thúc sẽ có giá trị thấp hơn so với chương trình tiếng Đức trên đất nước Đức.


học tiếng Đức siêu tốc
Học tiếng Đức siêu tốc


Vấn đề thứ hai, nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thôi và mù tịt về ngôn ngữ Đức thì nó sẽ trở thành một rào cản lớn, ngăn chặn bạn khi kết giao với bạn bè, người dân Đức. Hơn nữa việc học hỏi và trao đổi học thuật với những giáo sư người Đức sẽ xảy ra nhiều bất cập đáng tiếc đấy.

Tiếp theo, bạn sẽ phải khổ sở vì lười biếng học tiếng Đức khi bắt gặp những trường hợp oái ăm trong sinh hoạt hằng ngày. Ví như khi đi chợ bạn muốn mua thịt heo nhưng người bán lại không hiểu điều đó, lại đưa cho bạn thịt bò... Đây là những trường hợp hi hữu, dở khóc dở cười rất dễ xảy ra đối với những du học sinh ngô nghê, mù tiếng Đức.

Cuối cùng, bạn sẽ phải xấu hổ vì khi về Việt Nam, bạn bè sẽ hỏi bạn những điều thú vị, mới mẻ của con người cũng như văn hóa nước Đức, bạn sẽ trả lời cho họ như thế nào khi bạn còn không hiểu những gì người Đức nói nữa.

Với những điều trên, những du học sinh mơ ước du học Đức hãy nhanh chóng học tiếng Đức siêu tốc ngay bây giờ nhé, dù bằng du học bằng chương trình tiếng Anh đi chằng nữa, thì tiếng Đức mãi là hành trang du học cơ bản mà bạn tuyệt đối không thể bỏ quên.

2. Các kỹ năng học tiếng Đức trọng yếu

Khi học bất kì ngôn ngữ nào bạn cũng cần cải thiện những kĩ năng chính yếu sau: nghe, nói, đọc, viết... Chỉ khi hoàn thiện tốt những kỹ năng trên thì bạn mới thực sự thành công với ngôn ngữ đó.

Tiếng Đức cũng vậy, tuy nó có cách viết khá giống so với tiếng Anh, những việc nói và đọc của nó cũng không dễ dàng như nhiều người nhầm tưởng đâu nhé. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm khi mới bắt đầu học tiếng Đức là hãy hiểu và nhớ từ vựng của chúng.

Để học tiếng Đức sơ cấp, bạn cần thuộc bảng chữ cái khó nhằn với việc lên đến 30 chữ cái, trong đó bao gồm nhiều chữ cái La tinh thông dụng (gồm 26 chữ, giống tiếng Việt), 3 chữ nguyên âm đã bị biến đổi là ä, ö, ü cùng với một dấu ngoại lệ: ß.

Tiếp theo bạn hãy cố gắng hoàn thiện những kỹ năng học tiếng Đức phức tạp hơn với việc ghép ngữ nghĩa của chúng, hãy nói và học từ vựng mỗi ngày, đừng bao giờ nản lòng thoái chí, thậm chí bạn có thể sử dụng tranh ảnh để học, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Lắng nghe bài hát, đoạn đối thoại ngắn thông qua các audio, hay những chiếc đĩa cd, lắng nghe từ từ, mỗi ngày hãy cố gắng nghe hiểu hết một bài nhé.

Những kỹ năng trên đều là những kỹ năng học tiếng Đức cơ bản tại nhà, nhưng nếu muốn cải thiện hơn thì bạn hãy tham gia nhiều khoa hoc tieng Duc để bổ sung những kiến thức phức tạp hơn nhé.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat