Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ để tại Phương Nam Education

Trung tâm tiếng Đức Phương Nam chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề  hiệu quả giúp bạn mở rộng vốn từ một cách nhanh nhất , tốt nhất!

Từ vựng là một phần rất quan trọng trong tiếng Đức. Nếu như ví ngữ pháp tiếng Đức là xương thì từ vựng chính là da thịt đắp ngoài bộ xương để tạo thành một cơ thể hoàn chỉnh. Nếu các bạn muốn học từ vựng tiếng Đức hiệu quả thì chắc hẳn phải biết 1 kỹ thuật đó là học các nhóm từ, mẫu câu giao tiếp tiếng Đức thông dụng phải không, bởi vì các mẫu câu đó thường được gắn kết bởi từ vựng, cho nên nếu bạn học tốt nhóm câu đó thì bạn vừa có thể học thêm từ vựng vừa có thể ôn lại từ vựng tiếng Đức cơ bản cần thiết để giao tiếp thực tế tốt.
Và dưới đây là 08 bí kíp được Trung tâm tiếng Đức Phương Nam tổng hợp từ nhiều nguồn để bạn học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

>> Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó trong vòng 30 ngày

1. Học tiếng Đức theo sở thích giúp tăng 30% hiệu quả học

Việc đọc sách hay đọc các cuốn truyện tiếng Đức đôi khi là một “cực hình” với nhiều bạn và rất dễ chán nản khi học tiếng Đức. Vậy hãy chọn những cuốn sách hay sách báo và tạp chí về sở thích của bạn như thời trang, du lịch hay những câu chuyện cười mà bạn ưa thích bằng tiếng Đức để đọc nhé.

2. Học ít nhưng mà phải chất lượng

Đừng vì học nhanh mà gượng ép bản thân phải học nhồi nhét nhiều từ vựng  một ngày, như thế lượng từ bạn học được trong 1 thời gian ngắn là rất nhiều bạn  không thể nào nhớ lâu dài được và chỉ sau một thời gian là bạn lại quên hết ngay.  Vậy nên cách tốt nhất đó là học cậm mà chắc, học ít từ đi, mỗi ngày chỉ cần một vài từ và hãy đặt câu và học cách sử dụng chúng , thực hành chúng mỗi ngày.

3. Vừa giải trí vừa học tiếng Đức

Chơi game là một trong những hoạt động giải trí mà chắc chắn ai cũng thích. Vậy tại sao không kết hợp việc học từ vựng tiếng Đức và việc chơi gam? Các game tiếng Đức hay có thể kích thích não bộ của bạn nhớ từ nhanh chóng và lâu hơn. Hiện nay trên các mạng xã hội có rất nhiều game về tiếng Đức, ngôn ngữ Đức, bóng đá Đức ... vô số kể đúng không, vậy tại sao bạn không dowload game tiếng Đức về để chơi, và có một điều đặc biệt nữa là bạn có thể chơi 1 mình mà không nhất thiết phải có người chơi cùng.

>>Xem thêm: Bạn có nên học tiếng Đức không?

4. Sử dụng Flashcard, notes hay sổ tay khi học từ vựng tiếng Đức

Khi gặp từ mới trong cuộc sống hãy ghi vào các tờ giấy notes hay sổ tay hoặc thậm chí là các thẻ Flashcard. Flashcard là mẩu giấy có hai mặt có ghi từ vựng tiếng Đức ở một mặt và mặt kia là hình ảnh, nghĩa Tiếng Việt, câu sử dụng đi kèm. Sau đó hãy dán chúng ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy như giường, tủ… để có thể học mọi lúc mọi nơi nhé.

5. Học từ vựng thuộc lĩnh vực bạn ưa thích 

Nói đến từ vựng thì ở mẹo số 1 trên mình cũng đã nói. Nhưng ở phần này mình xin chia sẽ thêm về cách tiếp nhận cũng như là tìm hiểu về từ vựng tiếng Đức. Ở đây bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Đức, xem phim tiếng Đức, làm các việc mà bạn thích liên quan đến con người Đức, văn hóa và xã hội tại Đức.

Học từ vựng tiếng Đức hiệu quả
Học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

>> Tham khảo thêm: Học tiếng Đức với từ vựng

Khi đó bạn vừa có thể giải trí vừa có thể học từ vựng tiếng Đức một cách hiệu quả mà không bị gò bó hay bắt buộc bất kỳ một việc gì hết nhé!

6. Lập một cuốn từ điển hình ảnh từ vựng tiếng Đức

Hãy lập cho mình một cuốn từ điển hình ảnh bằng bằng việc vẽ ra hay sử dụng Google Images để việc nhớ từ vựng nhanh hơn và thú vị hơn nhé.

Đó là những cách học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề một cách hiệu quả nhất. Để được tư vấn những các học rèn luyện kĩ năng khác trong tiếng Đức bạn có thể tới trung tâm học tiếng Đức Phương Nam - Đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM nhé nhé!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)

Cùng Phuong Nam Education khám phá các từ vựng tiếng Đức thường gặp ở các chủ đề như gia đình, thời tiết, quần áo, các môn thể thao,...

Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức
Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức

Cùng Phuong Nam Education khám phá những thông tin cần thiết dưới đây để hành trình học tiếng Đức diễn ra dễ dàng hơn bạn nhé!

 Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp các từ vựng tiếng Đức theo một số chủ đề thông dụng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp
Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi học tiếng Đức giao tiếp

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat