Học tiếng Đức với từ vựng

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức hẳn ai cũng cảm thấy khó khăn trong việc làm sao có thể học thật nhiều từ vựng. Để học thuộc và ghi nhớ từ vựng chắc chắn là một điều không dễ dàng, nhưng với chiến lược cụ thể đã được nhiều người áp dụng thành công, hoctiengduc.com hy vọng rằng những bí quyết học từ vựng tiếng Đức sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn trong việc học tiếng Đức của mình.

Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

Thực tế đã chứng minh rằng bạn sẽ dễ dàng giao tiếp và nghe hiểu đến 98% trong các cuộc hội thoại chỉ với 3000 từ vựng thông dụng. Để đạt được thành công bên cạnh việc kiên trì, quyết tâm thì bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể. Sau khi tích lũy được khoảng 3000 từ vựng thì bạn có thể sữ dụng chúng để diễn đạt một từ mới khó và phức tạp mà bạn không biết ý nghĩa của chúng.
 

Từ vựng học tiếng Đức

Từ vựng học tiếng Đức


>> Xem thêm: Lưu ý khi bắt đầu học tiếng Đức

Bạn không thể đủ sức để học hết tất cả các từ trong tiếng Đức vì vậy hãy khoanh vùng phạm vi từ vựng để học từ cho hiệu quả: Trong tiếng Đức có vô số từ vựng thuộc các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, nếu không xác định phạm vi bạn sẽ mất phương hướng và không biết bắt đầu học từ đâu. Để thống kê chi tiết có tất cả bao nhiêu từ vựng trong tiếng Đức thì là điều một điều không thế làm được. Thậm chí thỉnh thoảng các bạn cũng chưa chắc hiểu được hết nghĩa của từ ngay cả với tiếng mẹ đẻ.

Tích lũy được 3000 từ vựng cơ bản, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng giao tiếp và nghe hiểu đến 98% các cuộc hội thoại học tiếng Đức. Bên cạnh việc kiên trì, quyết tâm thì bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể để đạt được thành công như mong muốn. Trong phạm vi 3000 từ vựng này, bạn sẽ dễ dàng dùng nó để diễn đạt một từ mới mà bạn chưa biết tới. Do đó, việc tăng vốn từ vựng tiếng Đức không còn quá khó khăn, trong những cuộc trò chuyện tiến trình này sẽ diễn ra hết sức tự nhiên giống như một đứa trẻ đang tập nói vậy.

Ngay từ ban đầu khi mới học tiếng Đức bạn phải cố gắng phát âm thật chuẩn từ vựng: Khi bạn bắt đầu học từ vựng thì không chỉ nên quan tâm đến nghĩa của từ, ngoài ra bạn cần phải luyện tập phát âm đúng từ đó. Hãy tập thói quen khi tra từ mới thì kiểm tra luôn từ đó có bao nhiêu nghĩa và cách dùng của nó như thế nào. Điều này đặc biệt rất là quan trọng vì cho dù bạn là người giỏi tiếng Đức, nói chuyện lưu loát đúng cấu trúc ngữ pháp nhưng nếu bạn phát âm sai thì người khác sẽ không thể nào hiểu được bạn đang nói cái gì. Mặc dù việc luyện đọc phiên âm từ vựng tuy là một bước nhỏ nhưng đó là nền tảng để bạn nói và nghe tốt sau này.

Phát âm học tiếng Đức từ vựng

Phát âm học tiếng Đức từ vựng


>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

Khi bạn lắng nghe người bản ngữ nói chuyện dù đó chỉ là những đoạn hội thoại đơn giản nhưng dù cố gắng bạn vẫn không thể nghe được người ta đang nói gì. Đây không phải là vì có quá nhiều từ mới, mà là do cách phát âm tiếng Đức bị Việt hóa đã làm bạn không hiểu được nội dung của cuộc đàm thoại. Học từ vựng tiếng Đức với phát âm chuẩn sẽ không những giúp bạn thuộc từ vựng một cách dễ dàng ,mà vừa học vừa nói sẽ giúp bạn có niềm đam mê học tiếng Đức.

Cách học tiếng Đức với từ vựng theo cụm từ hoặc câu đi kèm: Bạn nên tránh việc học từ vựng theo kiểu truyền thống học vẹt theo kiểu liệt kê thành một danh sách dài ngoằng rồi cố gắng nhồi nhét học thuộc. Cách học đó đã được chứng minh là không hiệu quả và mất thời gian. Bạn sẽ chỉ biết nghĩa của nó mà không biết cách dùng nếu bạn học từng từ đơn lẽ. Hãy tập học từ vựng theo từng cụm vì cách học này sẽ giúp bạn thuộc từ nhanh, cũng như sử dụng câu, cụm từ đúng ngữ pháp.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat