Học tiếng Đức có thật sự khó không

Học tiếng Đức có thật sự khó không

Chào các bạn, trong những ngày cận kề Tết rồi, chắc hẳn tâm trạng của ai cũng tốt phải không. Đối với mình cũng vậy, tâm trạng lao lúng, rất muốn Tết đến thật nhanh ... Do tâm trạng mình rất ok nên mình mạn phép xin chia sẻ tiếp về mà hầu hết các bạn mới bắt đầu đó là " học tiếng Đức có thật sự khó không". 

Trước tiên các bạn cần phải quan tâm đến 2 vấn đề lớn, một là " nghe nói ", hai là " ngữ pháp ". Ngày trước, mình suốt ngày ngồi đọc mấy bài về cuộc sống, đất nước, con người bên này học hành như thế nào , đọc rộng rãi lắm, đọc đi đọc lại, nên gọi là chà nát số forum, blog học tiếng Đức này nọ. Phần lớn bài viết nói về việc sang du Đức học, cuộc sống chật vật cạnh tranh thế nào, nhất là vấn đề giao tiếp tới người bản xứ, đi học đến toàn học sinh quốc tế…khiến mình ngồi ở Việt Nam lo âu lắm. nhưng mà được cái mình luôn nhìn cuộc sống màu hồng vui tươi yêu đời và thực sự mình tìm hiểu chút may mắn phải bản thân hi vọng những gì mình chia sẻ phần nào truyền đến các bạn gần đi một cái nhìn lạc quan hơn về vấn đề học tiếng để giao tiếp.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức trình độ A1 online như thế nào?

I . Nghe nói

– Ở Việt Nam bản thân tự tin nhất hai tài năng nghe nói nhưng sự thật là sang đây lại yếu thiếu nhất hai khả năng này. Đấy là chuyện tất nhiên , mình nghĩ ai ban đầu cũng gặp mặt vấn đề như Vậy nhưng mà kém đến mức câm điếc đến shock khi đập vào tai toàn tiếng Đức đâu (từng đọc 1 bài báo như Thế trước lúc sang nên sợ lắm). Mỗi người 1 vùng 1 cách nói, bổ sung người nước ngoài (bản xứ) có khả năng nói phổ biến tiếng địa phương, sử dụng từ ngữ địa phương, nhiều khi hai người Đức nước đến nhau còn kém hiểu rõ ý nhau, đấy là chuyện thông thường như ở Việt Nam, người miền Bắc nghe người miền Trung ít hiểu đa dạng từ ngữ  địa phương. với trình độ còn non của mình , hiện nay mình chưa phân biệt được phần giọng địa phương hay từ ngữ địa phương, bổ sung thể bởi mới sang chưa lâu cần phải bản thân nghe ai nói cũng giống nhau chỉ cá biệt có một ít vùng accent khá nặng phải thực sự nghe rất khó, gần như mình nghe ít hiểu gì. bạn bổ sung thể lên youtube xem một vài clip về giọng địa phương bản thân liệt kê Bên dưới :

Học tiếng Đức có thật sự khó không

Học tiếng Đức có thật sự khó không

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Bản thân có một ít gợi ý nho nhỏ với số các bạn muốn nghe thử các âm giọng khác nhau của người Đức: mình thấy người ta hay nói gần như là mất âm cuối, nói nhanh, dùng đa dạng trạng từ. Nghe phổ biến thành quen vì mọi người thông thường ít dùng quá rộng rãi từ ngữ trở ngại , câu cú về mặt ngữ pháp khá đơn giản . Mọi người đều xác định bản thân là người nước ngoài nên khi nói chuyện, người Đức hay nói chậm để bản thân hiểu. nhưng lúc người ta nói chuyện nhanh nhanh tới nhau thì chịu, thật sự không hiểu mấyMà thiếu hiểu thì cứ cười nhé lại được tiếng là thân thiện hay cười, ít ngại đâu.

Vấn đề nói, thể hiện ý của mình để người khác hiểu theo mình là khó nhất. Phần phát âm đã khó rồi vì tiếng Đức có đa dạng âm tiếng Việt không tìm hiểu , nên phát âm từ cổ họng, lại còn bắt buộc uốn éo lưỡi bổ sung thằng bạn người Đức bảo nghe mình nói tiếng Đức rất buồn cười nhưng mà lại dễ nghe, thích nhất ở chỗ người ta lịch sự, khiêm tốn hay cổ vũ đối tượng khác. bản thân nghĩ rất nhiều bạn mới sang đều có tâm trạng sợ sai cần phải thiếu dám nói đa dạng . mình cũng Thế , theo mình cần tìm các bạn nào nói tốt nhưng mà nói chuyện cho thì vấn đề nói được cải thiện cực vô cùng rộng rãi , mấu chốt vẫn là nói phổ biến bởi vì văn nói cho văn viết rất không giống nhau , cũng như tiếng Việt Vậy . Ví dụ đơn thuần nhất là lúc viết văn bản thân sẽ viết “Thời tiết hôm nay thực sự rất đẹp”, nhưng mà khi nói chuyện tới nhau chỉ đơn thuần là “Thời tiết hôm nay đẹp ghê ha” chứ ví như nói như câu văn kia thực sự rất buồn cười, thiếu phải mọi thứ bản thân học về ngữ pháp cũng áp dụng y nguyên vào việc giao tiếp hằng ngày, người Đức sẽ tròn mắt nhìn luôn đó. Học ngữ pháp chắc chắn thiếu được dạy đa dạng về văn phong nói cũng như nói sao đến tự nhiên nhưng mà trong tiếng Đức cũng đông đảo thán từ thể hiện xúc cảm nhưng bản thân cần phải nghe nhiều cũng như giao tiếp mới bổ sung thể xác định và tiêu dùng . lặng tâm là chắc chắn mọi người đều kiên nhẫn tôn trọng lắng tai và nỗ lực hiểu ý mình . ban đầu , mình nói câu cú lủng củng lắm, từ vựng thiếu nữa cần phải toàn google translate thôi. ngày nay thì đỡ hơn bởi phần lớn bản thân sử dụng mẫu câu đơn giản để nói cho nói chuyện phổ biến tới mọi người , tự nhiên sẽ thấy bản thân nói được theo phản xạ tự nhiên, thích lắm. Từ vựng cần thiết lắm lắm, bạn nhớ học phổ biến từ vựng nhé.

Trình độ học tiếng Đức A1-B1-A2-B2

Trình độ học tiếng Đức A1-B1-A2-B2

>> Xem thêm: Nguyên tắc học tiếng Đức hiệu quả

II. Ngữ Pháp

Bản thân đã thi B1 ở Việt Nam nhưng khi đầu mới sang đây vẫn đăng kí học tiếng Đức A2 tới chắc vì tâm lý lo lắng sợ sệt. mà thực sự là ngữ pháp bên này dạy khá dễ (A2 ngữ pháp như mình học A1 ở Việt Nam) cần phải mình đưa trình độ cao hơn học. người ta bổ sung tới làm 1 bài test xem mình có thể học B1 hay B2 thì mình làm tốt quá nên được học lớp B2. nên nói thêm là bản thân không bắt buộc chuyên nghiệp giang siêng năng mấy, thi ở Việt Nam cũng trượt lên trượt xuống, sang đây kiến thức cũng rơi rụng đi nhiều . Nói Thế để bạn lặng tâm phần nào về vấn đề ngữ pháp, hẳn nhiên là người chuyên nghiệp hơn thì phổ biến lắm nhưng mà mình tin là tới trình độ đã học B1, B2 ở Việt Nam thì sang đây ngữ pháp vững chắc thiếu yếu ít được, quan trọng là bản thân dùng vào việc nói, viết, đọc hiểu như Vậy nào thôi. Ngữ pháp vững chắc thì rất hiệu quả trong việc đọc báo, đọc số giấy tờ hồ sơ bằng tiếng Đức (giấy tờ thì rộng rãi thôi rồi).

Viết đến đây là ít xác định nói sao nữa quan trọng nhất vẫn là bản thân mình tìm mọi cách . Hằng ngày hằng giờ đọc báo, nói chuyện, xem tivi…. Mọi thứ đều là tiếng Đức bắt buộc vững chắc sang sẽ quen và thích nghi được. Đóng hành lý và sang đây rồi mọi chuyện đều ổn. Cảm ơn mọi đối tượng đã dành thời kì đọc đến dòng cuối cùng tâm tư này.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết học tiếng Đức A1 tại nhà mà bạn cần biết
Bí quyết học tiếng Đức A1 tại nhà mà bạn cần biết

Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu bí quyết học tiếng Đức A1 tại nhà một cách hiệu quả

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat