Bạn nghĩ tiếng Đức có khó không?

Hiện nay, việc học thêm ngôn ngữ là điều rất cần thiết, và tiếng Đức cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều trung tâm uy tín đào tạo tiếng Đức ra đời. Tuy nhiên, câu hỏi “Tiếng Đức có khó không?” vẫn băn khoăn trong lòng của biết bao người. Thật sự, tiếng Đức không hề quá khó như bạn nghĩ đâu. Để lý giải cho thắc mắc này, bạn hãy xem hết bài viết để có cho bản thân mình một đáp án nhé!

Giai dap ban khoan tieng Duc co kho khong

Giải đáp băn khoăn tiếng Đức có khó không

Trả lời câu hỏi “Học tiếng Đức có khó không?” 

Thật ra, tiếng Đức không quá khó đâu. Vì tiếng Đức là ngôn ngữ mới ở Việt Nam so với tiếng Anh hay tiếng Pháp. Thế nên, bạn nghĩ tiếng Đức sẽ khó. Trước khi giải đáp câu hỏi “học tiếng Đức có khó không” một cách chi tiết hơn, thì bạn hãy tìm hiểu lý do nên học tiếng Đức nhé!

Có nên học tiếng Đức không?

Câu hỏi “có nên học tiếng Đức” cũng là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm của Liên minh Châu Âu, tiếng Đức hiện là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Châu Âu. Bên cạnh đó, ở các nước như Áo, Thụy Sĩ,... tiếng Đức cũng được sử dụng như tiếng mẹ đẻ.

Một điều nữa để bạn lựa chọn học tiếng Đức đó chính là du học Đức được miễn phí 100% tiền học. Bằng đại học ở Đức cũng rất đáng giá và có giá trị khắp nơi trên thế giới. Thế nên, việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp mà bạn mong muốn, hoặc theo đuổi công việc yêu thích của mình sẽ không còn là vấn đề nữa.

Với những lý do trên, có lẽ bạn đã phần nào có cho bản thân câu trả lời liệu nên học tiếng Đức hay không rồi, đúng không nào? Vậy thì, hãy cùng tìm hiểu liệu tiếng Đức có thật sự khó không nhé! 

Tiếng Đức dùng bảng chữ cái Alphabet vậy học tiếng Đức khó không?

Khi học một ngôn ngữ, điều đầu tiên bạn để ý chắc đó là bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Đức sẽ giúp bạn có thêm yếu tố để trả lời câu hỏi học tiếng Đức khó không đấy nhé!

Cũng giống như tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Đức cũng sử dụng 26 ký tự của bảng chữ cái Alphabet và thêm 4 ký tự đặc biệt đó là ä, ö, ü và ß. 

Với bảng chữ cái quen thuộc, khi học tiếng Đức bạn sẽ không thấy quá khó khi tiếp cận và học bảng chữ cái như các ngôn ngữ tượng hình tiếng Trung, tiếng Nhật. Thế nên, yếu tố đầu tiên cho trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức khó không, thì thật ra không quá khó.

Bang chu cai tieng Duc

Bảng chữ cái tiếng Đức

Phát âm tiếng Đức khó không?

Sau bảng chữ cái, yếu tố đánh giá dễ hay khó của ngôn ngữ chắc hẳn đó là phát âm. Vậy phát âm tiếng Đức khó không?

Đối với các ngôn ngữ nước ngoài thường bạn phải đọc qua phiên âm quốc tế, thế nhưng với tiếng Đức bạn có thể đọc dễ dàng. Phát âm tiếng Đức khá giống với tiếng Việt. Đây cũng là một yếu tố ghi điểm cho tiếng Đức trong câu hỏi “học tiếng Đức có khó không”. 

Tiếng Đức có nhiều từ vựng giống tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam. Thế nên, tiếng Đức và tiếng Anh có điểm giống nhau, làm cho câu hỏi “tiếng Đức khó không” cũng nhẹ dần.

Tiếng Đức và tiếng Anh đều bắt nguồn từ gốc Latinh. Vì thế, một số từ của hai ngôn ngữ này gần như có cách viết và ngữ nghĩa giống nhau. Với vốn từ vựng của tiếng Anh của người dân Việt Nam hiện nay, thì việc học thêm tiếng Đức chắc cũng không quá khó, dễ dàng xóa bỏ thắc mắc “học tiếng Đức có khó không” cho bạn.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức có khó không?

Bạn nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức

Ban nen hoc tieng Phap hay tieng Duc

Bạn nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức

Việc lựa chọn ngôn ngữ để học thường bắt nguồn từ các yếu tố như: du lịch, công việc, du học hay định cư sinh sống. Với các yếu tố này, việc lựa chọn tiếng Đức trong câu hỏi “nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức” có thể sẽ thuận lợi hơn cho bạn. Chính phủ của nước Đức hiện nay cũng tạo điều kiện cho du học sinh, cũng như các công ty của Đức cũng thường xuyên thiếu nhân lực. Bên cạnh đó, du lịch ở Đức cũng có nhiều ưu thế hơn đối với Pháp vì mức chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, việc xin visa ở Pháp thì sẽ dễ dàng hơn nhiều so với nước Đức.

Thế nhưng, để chọn một ngôn ngữ Châu Âu nên học, thì bạn nên chọn tiếng Đức nhé! Tiếng Đức vừa dễ học vì có sự tương đồng với tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng có cơ hội đặt chân đến đất nước này. 

Chắc hẳn, những ưu điểm của tiếng Đức mà bài viết mang lại cũng giúp cho bạn trả lời cho câu hỏi “nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức” mà bạn thắc mắc.

Phuong Nam Education sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “tiếng Đức có khó không” một cách dễ dàng hơn

Việc học ngôn ngữ khó hay dễ đôi khi còn bắt nguồn từ trung tâm bạn học. Với Phuong Nam Education bạn sẽ được tiếp cận với phương thức giảng dạy hiện đại và chương trình dạy phù hợp với khả năng của học viên. Điều này giúp bạn tiếp cận tiếng Đức theo đúng khả năng của bản thân và đi từ dễ đến khó, dễ tiếp thu và ghi nhận. Trung tâm Phương Nam sẽ giúp bạn khẳng định tiếng Đức dễ dàng chứ không còn lo lắng hay thắc mắc đến câu “tiếng Đức có khó không?” nữa.

Với 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ giáo viên 100% đều có chuyên môn, đến với trung tâm Phuong Nam bạn sẽ có được những kiến thức cùng các buổi ngoại khóa với giảng viên bản ngữ. Bên cạnh đó, tỷ lệ đậu các bằng về tiếng Đức như A1, A2, B1,... sẽ rất cao.

Hiện nay, Phuong Nam Education có cả chương trình online và offline. Nhanh tay liên hệ số hotline 1900 2615 để được tư vấn miễn phí cũng như đăng ký học với các gói khuyến mãi từ trung tâm. 

Phuong Nam Education - Trung tam tieng Duc uy tin o TP.HCM

Phuong Nam Education - Trung tâm tiếng Đức uy tín ở TP.HCM

Với những thông tin mang đến bạn, hy vọng bạn cũng có cho mình đáp án về câu hỏi “tiếng Đức khó không?”. Chúc bạn đạt được nhiều thành công trên hành trình chinh phục tiếng Đức!

Tags: vì sao tiếng Đức khó, bằng b1 tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức bắt đầu từ đâu, tiếng Đức có khó không, tiếng Đức và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat