Học tiếng Đức có khó không?

Sự gia tăng của toàn cầu hóa khiến cho việc học thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến. Khi mới bước chân vào thế giới ngôn từ tiếng Đức thì câu hỏi “Học được tiếng Đức rất khó phải không?” vẫn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong hành trình chinh phục ngôn ngữ này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những trăn trở nêu trên về học tiếng Đức.
 

hoc tieng duc

Học tiếng Đức có khó không?

Học tiếng Đức có thật sự khó không?

Bạn biết điều này chứ? Ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều nhất ở Liên minh Châu Âu (EU) là tiếng Đức với hơn 90 triệu người dùng. Theo Ulrich Ammon - chuyên gia ngôn ngữ Đức hàng đầu thì có tới 289 triệu người trên thế giới đã học về tiếng Đức như một ngoại ngữ vào thời điểm nào đó trong đời. Tiếng Đức còn là ngôn ngữ chính thức ở 7 quốc gia và có hơn 7.5 triệu người nói tiếng Đức như ngôn ngữ thiểu số tại 42 nước trên Trái Đất này.

Tiếng Đức có ở khắp mọi nơi do đó việc tiếp cận với tiếng Đức cũng chính là một cách hay ho để hòa nhập vào sự phát triển chung của thế giới. Có rất nhiều bước phải làm để con người hòa nhập được với nhau nhưng những bước đầu tiên không thể thiếu là qua lắng nghe và giao tiếp. Chúng ta đến gần hơn với một nửa khác của bán cầu qua cách chúng ta hiểu về tiếng nói của họ. 


hoc tieng duc

Học tiếng Đức để hòa nhập vào toàn cầu
 

Cũng giống như những khó khăn ban đầu khi tiếp cận với một người hoàn toàn xa lạ, việc tiếp thu tiếng Đức lúc mới đầu cũng khiến ta cảm thấy ngôn ngữ này vô cùng khó hiểu. Sự tiếp xúc về lâu dài sẽ là chất kết dính biến những điều mới mẻ xung quanh trở nên thân thuộc.

Vậy thì học tiếng Đức có khó hay không? Câu trả lời sẽ là vừa khó vừa không. Tiếng Đức sẽ không khó nếu bạn có cách nhìn nhận tích cực về nó. Hãy xem xét những lý do sau để biết tại sao việc học tiếng Đức có thể không khó như bạn nghĩ.

Tiếng Đức có khó không phụ thuộc vào sự quyết tâm của người học

Để học được tiếng Đức tuy không phải là quá khó nhưng lại không hề dễ dàng khi phải tiếp thu lượng kiến thức ngữ pháp nhiều và phức tạp về vị trí của các thành phần trong câu, cách chia động từ quy tắc và bất quy tắc, cách chọn giống đi chung với một danh từ hay phải ghi nhớ hàng loạt từ vựng tiếng Đức siêu dài. Khi mới bước vào hành trình học ngoại ngữ này chúng ta sẽ rất dễ nản khi nghe những thông tin truyền tai nhau như thế về tiếng Đức và muốn bỏ cuộc ngay lập tức.

Vậy thì liệu có một ngôn ngữ nào trên thế giới là dễ học? Chúng ta phải khẳng định rằng câu trả lời là không. Bởi lẽ bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng phải được hình thành và phát triển qua nhiều thế kỷ với hàng loạt công trình nghiên cứu vĩ đại của các bậc thầy ngôn từ. 
 

hoc tieng duc

Tiếng Đức có khó không?


Châm ngôn Đức có câu “Ohne Fleiß kein Preis” nghĩa là “Không chăm chỉ, không có thành quả”. Chúng ta không thể thành thạo tiếng Đức ngay lập tức song lòng quyết tâm và sự chăm chỉ chính là mật mã giúp ta mở khóa cho câu hỏi “Tiếng Đức có khó không?” trong hành trình chinh phục thứ tiếng này. 

Tiếng Đức sẽ không còn khó nếu bạn có định hướng rõ ràng về phương pháp học kết hợp với quyết tâm cao độ và sự cần cù siêng năng. Chỉ cần có sự kiên định và nỗ lực từng ngày thì chỉ cần qua khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ học được tiếng Đức với kiến thức nền tảng vững chắc. 
 

hoc tieng duc

Chăm chỉ học tiếng Đức

Học tiếng Đức có khó không khi so sánh với tiếng Trung/Nhật/Hàn?

Mặc dù tiếng Đức có thể không nằm trong danh sách các ngôn ngữ dễ học nhất, nhưng nó cũng không phải là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Nếu so sánh với tiếng Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì tiếng Đức vẫn dễ hơn nhiều so với nhóm ngôn ngữ châu Á này. 

Nếu học các ngôn ngữ Trung, Nhật hay Hàn bạn sẽ phải học lại bảng chữ cái từ đầu thì tiếng Đức vẫn sử dụng bảng chữ cái Alphabet quen thuộc mà bạn đã được học trong tiếng Việt hay tiếng Anh. Bạn chỉ cần học thêm 4 ký tự mới là ä, ü, ö, ß thôi. 
 

hoc tieng duc

Bảng chữ cái tiếng Đức
 

Gần một nửa số từ tiếng Đức quen thuộc về nghĩa so với các từ tiếng Anh và khoảng 80% các cụm từ tiếng Anh thông dụng cũng có nguồn gốc từ tiếng Đức bởi lẽ hai ngôn ngữ này xuất phát từ cùng một ngữ hệ. 

Một số từ na ná nhau giữa tiếng Anh và tiếng Đức:
 

Tiếng Anh Tiếng Đức
I have
(Tôi có)
Ich habe
What is that?
(Cái gì vậy?)
Was ist das?
Good night
(Chúc ngủ ngon)
gute Nacht
ball
(quả bóng)
der Ball
tomato
(quả cà chua)
die Tomate
orange
(quả cam)
die Orange
pizza die Pizza
team
(đội, nhóm)
das Team


Tiếng Anh đã gắn liền với chúng ta từ những năm cấp hai, dù có thể không thành thạo tiếng Anh nhưng việc tiếp xúc thường xuyên cũng khiến nó trở nên thân thuộc. Vì vậy tiếp cận với ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh như tiếng Đức sẽ khiến não bộ dễ tiếp thu, dễ liên tưởng và dễ nhớ. 

Tiếng Đức là một trong số ít ngôn ngữ mà cách phát âm mỗi chữ cái hoặc tổ hợp chữ cái thường giống nhau, bất kể nó đứng ở vị trí nào trong một từ. Không như tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật bạn phải học cách phát âm vì nhìn vào mặt chữ sẽ không biết đọc như thế nào. Cách phát âm tiếng Đức rất gần với cách đọc tiếng Việt, viết sao sẽ phát âm như vậy. Ví dụ như nhìn vào câu “Ich bin Student” chúng ta có thể đọc là ịch bin (s)tú đân, cách phát âm tuy hơi thô nhưng cũng gần giống tiếng Đức rồi đấy, bạn chỉ cần nhấn thêm một số âm phụ là được.
 

hoc tieng duc

Học phát âm tiếng Đức 
 

Qua những thông tin nêu trên, bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Đức có khó không?” chưa? Nếu vẫn cảm thấy tiếng Đức khó thì hãy tìm đến sự trợ giúp từ một trung tâm uy tín để việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn.

Học tiếng Đức dễ hơn với trung tâm tiếng Đức của Phuong Nam Education

Phuong Nam Education là một trong những trung tâm tiếng Đức hàng đầu tại TPHCM. Nơi đây sẽ giúp việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ hơn bao giờ hết. 

Phuong Nam Education tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy sẽ đem đến cho bạn những khóa học ngôn ngữ Đức đa dạng với đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng cùng trình độ chuyên môn cao. Bạn sẽ được dẫn dắt, hướng dẫn và chỉ dạy nhiệt tình từ thầy cô và sẽ được đồng hành trong suốt hành trình học về tiếng Đức tại trung tâm. 

Giáo trình được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế và được giảng dạy bằng phương pháp dễ hiểu nhất sẽ giúp học viên tiếp thu bài nhanh chóng. Phuong Nam Education luôn lấy câu nói “Làm việc tận tâm” là tôn chỉ của mình, cam kết sẽ mang đến các khóa học chất lượng vượt trội. 


hoc tieng duc

Khoá học tiếng Đức tại Phuong Nam Education
 

Hãy gọi ngay đến Hotline 1900 2615 để được tư vấn những khóa học về tiếng Đức phù hợp để hóa giải nỗi lo về tiếng Đức của bạn. Phuong Nam đang có các khóa học online về tiếng Đức cho bạn đăng ký đó.

Từ những chia sẻ trong bài viết, Phuong Nam Education hy vọng bạn sẽ có cách nhìn nhận tích cực hơn về tiếng Đức. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần quyết tâm và có phương pháp phù hợp thì chúng ta sẽ thành công. 

Tags:  học tiếng đức, học tiếng đức online, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức a1, học tiếng đức tphcm, tiếng đức có khó không, trung tâm tiếng đức tphcm

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat