Cách học tiếng Đức hiệu quả - vượt qua mọi thách thức ngôn từ

Theo số liệu từ Passport Index - bảng xếp hạng toàn cầu theo thời gian thực về hộ chiếu được phát minh bởi Arton Capital thì Đức luôn nằm trong top những quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh khi có thể đi đến hơn 177 quốc gia mà không cần thị thực. Bởi thế mà chúng ta có thể bắt gặp ngày càng nhiều người Đức sinh sống và làm việc ở khắp các quốc gia. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những công ty hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Đức như Bosch, Puma, Adidas,... là sự tăng lên của số lượng người học tiếng Đức. 

Dù bạn muốn học tiếng Đức để có thể học tập và làm việc tại Đức hay chỉ đơn giản là để tìm hiểu về quốc gia tuyệt vời này thì liệu bạn đã biết cách học ngoại ngữ này nhanh chóng và hiệu quả chưa? Đừng lo lắng vì những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách học tiếng Đức hiệu quả thách thức mọi khó khăn trong việc học một thứ tiếng mới.


cach hoc tieng duc hieu qua

Cách học tiếng Đức hiệu quả

Bạn có biết những cách học tiếng Đức hiệu quả này không?

Nếu ví tiếng Đức như một đại dương xanh bao la và rộng lớn thì mỗi người học tiếng Đức chính là người thuỷ thủ lèo lái con thuyền của mình vượt qua muôn trùng sóng gió mà đến được bờ kia của đại dương. Trong hành trình chinh phục đại dương sâu thẳm ấy, người cầm lái không thể không sử dụng một tấm bản đồ, chiếc la bàn hay đi theo ngọn hải đăng chỉ đường nào đó. Có thể nói tấm bản đồ, chiếc la bàn hay ngọn hải đăng rực sáng kia chính là những cách học tiếng Đức hiệu quả mà người học sử dụng để trau dồi kỹ năng tiếng Đức của mình.

Vậy làm thế nào để có được điều đó? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có ngay cách học tiếng Đức hiệu quả

Thiết lập tâm lý sẵn sàng là cách học tiếng Đức hàng đầu

Ngoại ngữ được hình thành từ lịch sử phát triển lâu đời và kết tinh tinh hoa văn hoá của quốc gia hình thành nên nó. Chúng ta học một ngôn ngữ là học cách nhìn thấu nền văn hoá quốc gia được ẩn sâu dưới tảng băng trôi có bề mặt nổi là ngôn từ. 

Để hiểu được tầng tầng lớp lớp của tảng băng ngôn ngữ Đức, bạn cần phải thắp lên ngọn lửa đam mê cháy bỏng với nước Đức. Phương pháp học tiếng Đức hàng đầu chính là sự yêu thích, say mê và quyết tâm chinh phục ngoại ngữ mới. 


cach hoc tieng duc hieu qua

Cách học tiếng Đức hàng đầu

Bạn yêu tiếng Đức và yêu luôn vẻ đẹp cổ kính của những công trình vĩ đại có ở Đức từ nhiều thập kỷ. Bạn yêu tiếng Đức qua sự yêu thích văn hóa, lịch sử, lối sống và con người Đức. Bạn say sưa những bản tình ca thơ Đức, những nốt trầm bổng của âm nhạc Đức và những thước phim đẹp đến nao lòng. Không biết tự bao giờ, bạn đã sống như thể mình là một phần của quốc gia này. Yêu thích một ngoại ngữ đến như thế chính là một trong những phương pháp học tiếng Đức mà bạn phải bắt đầu thực hiện ngay để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Xây dựng mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Chìa khóa để đi đến thành công trong bất cứ việc gì là lập ra một mục tiêu cụ thể và xây dựng hướng đi rõ ràng để đạt được mục tiêu đó. Học tiếng Đức cũng không ngoại lệ. 

Earl Nightingale - một diễn viên, tác giả đài phát thanh nổi tiếng người Mỹ đã từng nói “Chúng ta càng cảm thấy sâu sắc về một lý tưởng hay mục tiêu, ý tưởng chôn sâu trong tiềm thức của ta ấy sẽ càng dẫn ta chắc chắn trên đường hoàn thành nó.” Quả thật mục tiêu chính là nguồn động lực to lớn dẫn dắt người học đến với bờ xa xăm của đại dương ngôn từ. 


cach hoc tieng duc hieu qua

Cách học tiếng Đức hiệu quả là thiết lập mục tiêu

Nếu muốn học tiếng Đức mà không đặt ra mục tiêu cụ thể hay cứ mơ hồ không biết mình học tiếng Đức để làm gì thì chúng ta sẽ mãi giậm chân tại chỗ. 

Cách học tiếng Đức hiệu quả hơn hết là ghi ra chi tiết điều bản thân mong muốn khi học tiếng Đức, xây dựng thời gian biểu và kế hoạch rõ ràng. Bạn sẽ dành bao nhiêu ngày trong tuần để học tiếng Đức, sẽ học kỹ năng nào trước, học kỹ năng đó như thế nào, nên tham khảo những tài liệu nào hay nên tuân theo lộ trình học ra sao? Càng có bản kế hoạch cụ thể thì bạn càng học được tiếng Đức nhanh chóng.

>> Xem thêm: Tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu tìm hiểu

Theo sát lộ trình học tiếng Đức phù hợp

Để học tiếng Đức hiệu quả thì sau khi thiết lập kế hoạch rõ ràng bạn phải tuân theo lộ trình học tiếng Đức phù hợp. Một trong những lộ trình học tiếng Đức hiệu quả là tuân theo những cách giao tiếp và nghe tiếng Đức sau.

Cách học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả

Để có thể giao tiếp tiếng Đức hiệu quả thì trước hết bạn phải trang bị cho bản thân vốn từ vựng giao tiếp đáng kể cũng như kiến thức cơ bản về ngữ pháp để thành lập câu giao tiếp. 

Học phát âm! Học phát âm! Học phát âm! Điều quan trọng phải nhấn mạnh ba lần. Chỉ có luyện tập nói thường xuyên thì bạn mới có thể giao tiếp thuần thục được. Trước hết hãy tập nói theo những đoạn hội thoại có sẵn trên Youtube, học cách nhấn nhá ngữ điệu của người nói càng giống càng tốt. Sau đó hãy luyện tập với một người bạn đang học tiếng Đức giống mình. Nếu không có thì hãy tham gia các cộng động học tiếng Đức để tìm cho mình người bạn đồng hành hay tự đăng video tự nói của mình lên các nhóm đó cho mọi người nhận xét để rút kinh nghiệm. 


cach hoc tieng duc hieu qua

Cách giao tiếp tiếng Đức hiệu quả

Luyện nghe tiếng Đức như thế nào?

Luyện nghe tiếng Đức phải song song với luyện nói tiếng Đức. Để nói được tiếng Đức nhuần nhuyễn thì bạn cần phải liên tục nghe và bắt chước trong thời gian dài. Hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để học nghe tiếng Đức thông qua các đoạn hội thoại, tin tức trên Youtube. Bạn cũng có thể nghe nhạc hay xem phim Đức để việc nghe không nhàm chán. Não bộ chúng ta có cơ chế ghi nhớ những thứ lặp đi lặp lại vì vậy nếu bạn duy trì thói quen nghe tiếng Đức mỗi ngày thì những nơ-ron thần kinh sẽ được liên kết tạo ra phản xạ nhanh chóng khi tiếp xúc với tiếng Đức. Một ngày không xa bạn sẽ hiểu được hết những gì mà người khác nói.


cach hoc tieng duc hieu qua

Luyện nghe tiếng Đức hiệu quả

Phuong Nam Education - nơi mang đến cách học tiếng Đức hiệu quả

Những chia sẻ trên đây có giúp bạn tìm ra được phương pháp tiếng Đức phù hợp cho mình chưa? Những cách học trên sẽ chỉ giúp bạn học tiếng Đức một cách cơ bản và thường mất nhiều thời gian để học, bạn có thể sẽ cảm thấy lạc lối ở một lúc nào đó trong hành trình học ngôn ngữ này. Khi đó cách tốt nhất để học tiếng Đức là tìm ngay cho mình một người hướng dẫn có chuyên môn và kinh nghiệm như là đăng ký một khóa học tiếng Đức chất lượng chẳng hạn. 

Trung tâm dạy tiếng Đức của Phuong Nam Education sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để tìm ra cách học tiếng Đức hiệu quả. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Phuong Nam Education cam kết mang lại cho bạn khóa học tiếng Đức uy tín, chất lượng. Đội ngũ giảng viên sẽ nhiệt tình tư vấn giúp bạn tìm ra lộ trình phù hợp để học tiếng Đức. Bạn sẽ biết cách học ngôn ngữ Đức nhanh chóng, hiệu quả và đạt kết quả cao trong các kỳ thi. 


cach hoc tieng duc hieu qua

Tư vấn khóa học tiếng Đức tại Phuong Nam Education

Liên hệ Hotline 1900 2615 để được tư vấn miễn phí về khóa học tiếng Đức. Phuong Nam Education đang có rất nhiều ưu đãi dành cho bạn trong mùa dịch này.

Những chia sẻ từ bài viết chỉ là một phần nào đó trong vô số phương pháp học tiếng Đức. Phuong Nam Education hy vọng bạn sẽ rút ra được nhiều thông tin hữu ích trong chặng đường học tiếng Đức sắp tới.


Tags: Tự học tiếng Đức bắt đầu từ đâu, Kinh nghiệm học tiếng Đức, Cách học tiếng Đức hiệu quả, Học tiếng Đức, Khóa học giao tiếp tiếng Đức, Tiếng Đức giao tiếp, Luyện nghe tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Tài liệu tự học tiếng Đức A1

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat