Trường Đại học kỹ thuật München (TUM)

Từ trước đến nay, Đức nổi tiếng với nhiều thành tựu về kỹ thuật và là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như BMW, Volkswagen, Audi và Mercedes. Trong danh sách xếp hạng thường niên của thế giới, giáo dục Đức đứng vị trí thứ 4 và có 5 - 7 trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đại học kỹ thuật München là một trong 3 trường hàng đầu của Đức nằm trong top đó. Đây là miền đất hứa cho những sinh viên du học Đức đam mê ngành kỹ thuật, khoa học và công nghệ. 

>> Xem thêm: Các trường đại học Đức nằm trong top 100 trên thế giới
 

Du học Đức và các trường đại học Đức
Du học Đức và các trường đại học Đức

1. Giới thiệu chung về đại học München

München (gọi tắt là TUM) là trường đại học lớn của Đức, được vua Ludwig II sáng lập vào năm 1886. TUM là trường lớn nhất trong hệ thống 324 trường đại học tại Đức và lớn thứ 45 thế giới. Trong các bảng xếp hạng trường đại học thế giới qua các năm, đại học München luôn đứng top đầu. Điển hình như năm 2019, theo bảng xếp hạng QS trường ở vị trí 61, bảng xếp hạng Times Higher Education 2019 thì ở vị trí 44. TUM xếp thứ 8 trường có tỷ lệ sinh viên ra trường đúng hạn nên sinh viên du học Đức sẽ có nhiều cơ hội việc làm sớm. Đồng thời số lượng học vị tiến sĩ cũng tăng lên nhanh chóng. Gần đây nhất, TUM được phong danh hiệu “trường đại học ưu tú” từ giải thưởng “Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức”. 

Một vài thành tưu: 

- Năm 1927, 13 giáo sư và cựu sinh viên đoạt giải Nobel
- Năm 1987, 18 công trình khoa học được trao giải Leibniz
- Năm 2014, 165 phát minh khởi nguồn từ các nhà khoa học tại trường
- Năm 2015, 69 bằng sáng chế được ghi nhận
 

du học đức trường đại học München
Thông tin du học Đức trường đại học München

2. Chương trình đào tạo của đại học München

Trường đào tạo 151 chuyên ngành chủ yếu khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và các chuyên ngành khác như kiến trúc, kỹ sư xây dựng, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, cơ khí… Đối với các chương trình thạc sỹ, chương trình đào tạo bao gồm các ngành kiến trúc, kỹ thuật xây dựng nâng cao, quản trị kinh doanh, chế tạo máy, kỹ thuật y học…

Ngành kỹ thuật có số lượng sinh viên theo học đông nhất, lên đến 20.000 người. Trong đó có khoảng 3.600 sinh viên du học Đức, chiếm 18%. Quy mô giảng viên lên đến 500 người và có 4 giáo sư đoạt giải Nobel đang giảng dạy, nghiên cứu tại trường. 
 

Chương trình giảng dạy của đại học München
Chương trình giảng dạy của đại học München

TUM sở hữu mạng lưới liên kết dày đặc, từ địa phương đến thành phố, cả trong và ngoài nước. Trường là thành viên của LAOTSE - một mạng lưới các trường đại học hàng đầu ở châu  u và châu Á. Hợp tác nghiên cứu với số lượng lớn các công ty thương hiệu nổi tiếng như BMW, Siemens, Audi,... các công ty khu vực vừa và nhỏ trong các hoạt động quốc tế. Các chương trình trao đổi giữa các trường đại học Đức như UAS7,  EUA hay 250 chương trình hợp tác với các trường đại học trên khắp thế giới. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên thực hành nhiều hơn, nghiên cứu ứng dụng, luôn cập nhập và trao đổi những phương pháp, xu hướng giảng dạy mới với các trường quốc tế. 


chọn trường đại học du học đức
Mạng lưới liên kết của đại học München

* Cơ sở vật chất 

Trường có 3 cơ sở lớn tại Munich, Garching và Weihenstephan. Tổng số tòa nhà lên đến 400, có 13 phòng ban và 1 công viên Olympic. Phòng học đạt chuẩn quốc về xây dựng. Hạn chế số lượng sinh viên để duy trì chất lượng nên phòng học ở đây được chia nhỏ, vừa đủ số lượng. Trang thiết bị của phòng học đầy đủ từ máy chiếu, dụng cụ bảng đến internet tốc độ cao nhằm tạo điều kiện tốt nhất và thuận tiện nhất cho việc tìm tài liệu nhanh chóng. 

Khi bạn các bạn du học Đức mới đặt chân đến Đức, thường sẽ lo lắng về vấn đề nơi ở. Vì không có nơi ơ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có hòm thư và gặp nhiều vấn đề trong lúc làm thủ tục. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, trường đại học München có liên kết với các hội sinh viên - quản lý hệ thống ký túc xá thành phố. Điều này sẽ hỗ trợ các bạn du học Đức về vấn đề nơi ở, giúp tiết kiệm chi phí khi thuê ngoài. 

>> Xem thông: Làm gì khi mới sang Đức
 

du học đức trường đại học kỹ thuật Munchen
Cơ sở vật chất của đại học München

3. Điều kiện du học đại học München

Với nhiều ưu điểm cũng như độ nổi tiếng, uy tín của trường mà rất nhiều bạn mong muốn du học Đức tại trường đại học München. Tuy nhiên yêu cầu nhập học về trình độ học vấn và trình độ chứng chỉ khá cao, không phải ai cũng vào được. 

* Hồ sơ xin xét tuyển nhập học

- Sơ yếu lý lịch bản thân
- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông 
- Hộ chiếu và ảnh hộ chiếu
- Đơn xin nhập học
- Bằng chứng chỉ trình độ tiếng đức B1, B2, TestDAF 4, DSH 2

>> Xem thêm: điều kiện du học Đức 
 

điều kiện du học đức trường đại học München
Điều kiện du học Đức đại học München

* Phuong Nam Education tư vấn du học trường München

Hiện nay dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học Đức của trung tâm Phuong Nam Education đang áp dụng miễn phí cho các bạn. Chỉ cần bạn điền thông tin vào form đăng ký du học bên dưới đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hoàn tất các thủ tục du học tại trường đại học kỹ thuật München đơn giản. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng du học sinh người Việt tại Đức cũng như các du học sinh trên toàn thế giới do Phuong Nam Education tổ chức gắn kết.

tags: các trường đại học đức, điều kiện du học đức, top 100 trường đại học, đại học hàng đầu đức, đại học tại München

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat