Bạn biết gì về các trường Đại Học tại Đức?

 

Với hơn 400 trường đại học trải dài khắp quốc gia, mỗi năm Đức thu hút hơn 200.000 sinh viên quốc tế du học Đức. Năm 2018, con số này lên đến 300.000 và có xu hướng ngày càng tăng. Một trong những lý do Đức thu hút một lượng du học sinh là vì hệ thống các trường đại học Đức đạt top đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2019 - cuộc bình chọn các trường đại học, Cao đẳng toàn thế giới bởi tạp chí Times Higher Education (THE) của Liên hiệp Anh, Đức có 7 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng top 100 trường hàng đầu thế giới. 

>> Xem thêm: Những lý do nên du học Đức
 

Các trường đại học Đức hàng đầu thế giới
Các trường đại học Đức hàng đầu thế giới

1. Đại học Ludwig Maximilian München (hạng 32)

LMU Munich là trường đại học thâm niên ở Đức, được thành lập vào năm 1472. Nếu bạn muốn du học Đức ngành khoa học tự nhiên, bạn có thể chọn trường này. Bởi đây là nơi học tập của 34 nhà khoa học nổi tiếng đoạt giải Nobel như như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg. Mỗi năm có đến 13% số lượng sinh viên là du học sinh.

Trường là nơi bắt nguồn của những công trình nghiên cứu đóng góp to lớn cho thế giới. Nghiên cứu của Veit Hornung về hoạt động hệ miễn dịch bẩm sinh, trị liệu những bệnh tự miễn dịch. Karl-Peter Hopfner sửa chữa DNA với công trình nghiên cứu phân tử cấu trúc và gen sinh học. Immanuel F.Bloch tạo sự đột phá máy tính lượng tử nhờ nguyên cứu quang học lượng tử,...
 

​ Đại học Đức Ludwig Maximilian München
 Đại học Ludwig Maximilian München 

2. Đại học kỹ thuật München - TUM (hạng 44)

Được mệnh danh là trường đại học kỹ thuật uy tín nhất nước Đức, München có khoảng 24% là sinh viên du học Đức trong 40.000 chỉ tiêu. München có khoảng 14 khoa học thuật, 172 chương trình cấp bằng sẵn, mở rộng nhiều lĩnh vực đào tạo gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia, công nghệ thực phẩm, y học. Trường đạt được 13 giải Nobel về lĩnh vực vật lý, hóa học và y học. 

>> Xem thêm: Trường đại học kỹ thuật München (TUM)
 

Đại học kỹ thuật München (TUM) của đức
 Đại học kỹ thuật München (TUM)

3. Đại học Heidelberg (hạng 47)

Heidelberg là một trong những trường đại học nổi tiếng trên thế giới bởi lịch sử hình thành lâu đời (thành lập năm 1386). Khoảng 20% sinh viên của trường là du học sinh Đức đến từ 130 quốc gia trên thế giới. ⅓ trong số đó theo học chương trình tiến sĩ. Đây là ngôi trường danh giá của nhiều chính trị gia, triết gia và các nhà khoa học nổi tiếng thế giới và là nơi học tập của 55 nhà khoa học đoạt giải Nobel. Trường có những nghiên cứu xúc xắc, sáng tạo và toàn diện về các lĩnh vực nhân văn, luật pháp, khoa học xã hội và hành vi, khoa học đời sống, y học và khoa học tự nhiên. Mạng lưới hợp tác rộng lớn với hơn 450 trường đại học, 25 tổ chức ở cấp đại học tổng hợp.
 

Đại học Đức Heidelberg
 Đại học Đức Heidelberg

4. Đại học Humboldt Berlin (hạng 67)

Một trong những thư viện lớn nhất Đức không thể không kể đến thư viện của trường đại học Humboldt Berlin, đã đi vào hoạt động từ năm 1874, chứa khoảng 6,5 triệu cuốn sách, hàng nghìn tờ báo và tạp chí. Humboldt Berlin thuộc dạng trường đại học Tổng hợp với 4 khoa chính Luật, Y học, Triết học, và Thần học. Quy mô lên đến 30.000 sinh viên, trong đó 16% là sinh viên du học Đức. Một số cựu sinh viên là nhân vật tầm cỡ như Humboldt gồm Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck.
 

Đại học Đức Humboldt Berlin
Đại học Humboldt Berlin

5. Đại học Freiburg (hạng 76)

Freiburg trường đại học công lập có bề dày nghiên cứu, giảng dạy các lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên. Đây là trường đại học lâu đời thứ 5 tại Đức, được thành lập năm 1457. Khoảng 16% sinh viên trường là du học sinh Đức đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Đây là trường có mạng lưới quan hệ, cộng tác lớn tại Đức bao gồm hợp tác với 19 người đoạt giải Nobel, 15 giảng viên được vinh danh giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz Prize và một số nhà khoa học khác như Martin Heidegger, Max Weber, Hans-Georg Gadamer, David Daube, riedrich Meinecke, Paul Uhlenhuth,...
 

Đại học đức Freiburg
Đại học Freiburg

6. Đại học RWTH Aachen (hạng 87)

Thành lập vào năm 1870, giai đoạn Đức đang thay da đổi thịt, trường RWTH Aachen được mệnh danh là Trường Bách Khoa Hoàng Gia Aachen. Đây là một trong các trường đại học kỹ thuật lớn nhất Đức với hơn 42.000 sinh viên đang theo học, 144 chương trình đào tạo và 260 viện nghiên cứu. Trường là thành viên của nhóm các trường xuất sắc nhất nước Đức nhóm các trường đại học kỹ thuật ưu tú nhất nước Đức (TU9) và Hiệp hội nghiên cứu Đức. Nổi bật với các ngành như cơ khí, y khoa, kỹ thuật điện, kỹ thuật công nghiệp và khoa học máy tính. 
 

​Đại học đức RWTH Aachen
Đại học RWTH Aachen

7. Đại học Tübingen (hạng 89)

Tübingen là trường đại học Đức được quốc tế ghi nhận những đóng góp trong y học, khoa học tự nhiên và nhân văn. Những cụ sinh viên trường là những học giả đoạt giải Nobel như William Ramsay (1904), Adolf Butenandt (1939), Hartmut Michel (1988), Gunter Blobel (1999),...Mạng lưới hợp tác của trường lên đến 150 trường đại học từ 62 quốc gia trên khắp thế giới bao gồm đại học Michigan, đại học North Carolina tại Chapel Hill và đại học St. Andrews. Cho nên, các bạn du học sinh Đức tại trường này có rất nhiều cơ hội tham gia các trao đổi nghiên cứu khoa học với nước ngoài. Thông thường chương trình trao đổi kéo dài 1 năm hoặc cũng có chương trình sinh viên nước ngoài đến Đức trao đổi. 
 

Đại học đức Tübingen
Đại học Tübingen 

Hãy xem xét kỹ điều kiện du học Đức và mong muốn của bản thân để chọn được ngôi trường phù hợp. PHƯƠNG NAM EDUCATION sẵn sàng tư vấn cho các bạn mọi thông tin về du học Đức

tags: trường đại học berlin, đại học heidelberg, điều kiện du học đức, du học đức tiếng anh, ludwig maximilian münchen, đại học ở hannover đức

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat