Hãy thử học tiếng Đức trong lúc ngủ

Có rất nhiều phương pháp để học một ngoại ngữ mới, nhưng liệu bạn đã tìm được phương pháp nào phù hợp với bản thân mình chưa? Nếu chưa thì để Trung tâm Phương Nam giới thiệu đến bạn một phương pháp tưởng chừng như điên rồ nhưng lại có tính hiệu quả cao. Đó chính là phương pháp học tiếng Đức trong khi ngủ.

Học tiếng Đức trong khi ngủ là phương pháp như thế nào?

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc phương pháp học tiếng Đức trong khi ngủ là phương pháp như thế nào? Làm thế nào có thể thực hiện phương pháp học này? Và nghi ngờ liệu phương pháp học này có thật hay không? Câu trả lời là có thật và đã được khoa học kiểm chứng, công nhận phương pháp học tập này. Học tiếng Đức trong khi ngủ là một cách học tập vô cùng đơn giản. Tuy theo trình độ tiếng Đức mà bạn muốn đạt đến như A1, A2, B1 hay B2, bạn chỉ cần bật các video bài giảng theo đúng trình độ, hay đơn giản nếu bạn chỉ muốn cải thiện kỹ năng nghe, nói, giao tiếp tự nhiên thì có thể bật các video ca nhạc yêu thích hay những cuộc đàm thoại ngắn của người bản xứ. Tiếp theo, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian dừng của các video và đi ngủ. 

Tuy rằng bạn đang trong trạng thái nghỉ ngơi, nhưng não bộ của bạn vẫn hoạt động và chúng tiếp thu những kiến thức mới mà tai bạn nghe được. Và điều quan trọng không kém đó chính là thời gian lắng nghe. Hai giờ đầu tiên là khoảng thời gian lý tưởng nhất để não bộ bạn tiếp thu hiệu quả được tính kể từ lúc bạn nhắm mắt. Vì thế, hãy điều chỉnh thời gian chạy các video trên điện thoại hay máy tính đúng hai giờ. Như vậy sau khi nghe xong bạn có thể chìm vào sâu giấc ngủ, vừa đảm bảo chất lượng giấc ngủ của mình không bị ảnh hưởng, vừa đảm bảo việc học đạt được kết quả tốt.
 

học tiếng đức trong khi ngủ
Phương pháp học tiếng Đức trong khi ngủ

Học tiếng Đức trong khi ngủ có hiệu quả không?

Học tiếng Đức trong khi ngủ đã được kiểm chứng là một trong những phương pháp học hiệu quả mà mỗi người nên thực hiện. Một số nghiên cứu trong những năm gần đây đã chỉ ra được rằng não bộ của chúng ta vẫn có thể tìm kiếm thông tin mới ngay cả khi trong trạng thái ngủ và thậm chí hình thành nên những ký ức mới.

Những nhà nghiên cứu thuộc hai trường đại học ở Thụy Sĩ đã thực hiện một nghiên cứu để kiểm chứng mức độ hiệu quả của phương pháp học này. Họ chia thành hai nhóm người nhỏ và yêu cầu họ hãy học một số từ vựng. Sau khi được hướng dẫn, một nhóm sẽ đi ngủ một chút, một nhóm sẽ thức, và cả hai nhóm sẽ đồng thời nghe một đoạn video về các từ vựng. Kết quả, nhóm người lắng nghe trong khi ngủ lại làm kiểm tra tốt hơn nhóm còn thức.

Như vậy, ta có thể thấy được rằng não bộ vẫn có khả năng tiếp thu một lượng kiến thức mới ngay cả trong khi ngủ. Đó là khoảng thời gian não bạn hấp thụ một số thông tin cực kỳ hiệu quả và đơn giản để ghi nhớ. Kể cả việc học tiếng Đức trong khi ngủ cũng như vậy. Đây thật sự là một cách học đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn nên xem xét để thực hiện chúng.
 

học tiếng đức trong khi ngủ
Hiệu quả của việc học tiếng Đức trong khi ngủ

Các ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng Đức trong khi ngủ

Để đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Đức khi ngủ, bạn không thể bỏ qua một số ứng dụng sau đây hỗ trợ rất tốt cho phương pháp học tập này: 

Học tiếng Đức khi ngủ cùng Sleep German

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Đức khi ngủ phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp bạn kiểm tra lại năng lực tiếng Đức của mình bằng một bài kiểm tra nhỏ. Với việc làm bài test ngắn, ứng dụng sẽ kiểm tra được trình độ tiếng Đức của bạn và khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ hơn giống như việc bạn đếm cừu trước khi vào giấc. Hơn nữa, ứng dụng luyện kỹ năng nghe này có chức năng chỉnh thời gian 3 phút trước khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ. Và điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là việc thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những ai yêu thích học tiếng Đức trước khi đi ngủ.

Các bài học trong ứng dụng bao gồm các bài kiểm tra ngắn về thính giác với một số câu đố về từ vựng theo hướng trắc nghiệm, giúp bạn dễ dàng chọn câu trả lời, nhanh chóng hoàn thành bài kiểm tra. Nếu duy trì việc sử dụng ứng dụng này liên tục, vốn từ vựng tiếng Đức của bạn sẽ gia tăng một cách đáng kể. Chỉ với việc chi trả 2 đô la trên ITunes, bạn đã có thể tải ứng dụng về máy và sử dụng chúng cho việc học. Thật dễ dàng đúng không nào?

Học tiếng Đức khi ngủ cùng FluentU

FluentU là một ứng dụng học tiếng Đức mà bạn nên tham khảo bởi các tính năng nổi trội và sự linh hoạt trong thời gian học. Bạn có thể sử dụng ứng dụng học tập này bất cứ lúc nào, với các video tiếng Đức trong đời thực như tin tức, giới thiệu phim, đàm thoại thường ngày của người bản xứ,... với quyền truy cập được cung cấp bởi ứng dụng. Việc này giúp cho bạn không chỉ cải thiện kỹ năng nghe mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tự nhiên như người Đức với những trải nghiệm vô cùng chân thực.
 

học tiếng đức trong khi ngủ
Ứng dụng học tiếng Đức trong khi ngủ
 

Tất nhiên, nếu bạn không thể hiểu hết nội dung video, đừng lo lắng bởi vì ứng dụng đã cung cấp phần phụ đề ngay bên dưới. Hãy lựa chọn các video yêu thích, điều chỉnh thời gian chạy và dừng video, và rồi lên giường vào giấc. Ứng dụng sẽ tự động gửi bạn flashcards để ôn lại từ vựng vào buổi sáng hôm sau. Thật tiện lợi cho những bạn yêu thích phương pháp học tiếng Đức khi ngủ đúng không nào?

Phương pháp này tưởng chừng như bất hợp lý nhưng lại vô cùng hiệu quả cho những ai yêu thích tiếng Đức. Việc học tiếng Đức trong lúc ngủ sẽ cực kỳ hiệu quả nếu bạn biết cách học, thực hiện thường xuyên, hợp lý và phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc bạn thành công!

Tags: Nghe tiếng Đức, Học tiếng Đức trước khi ngủ, Tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Cách học tiếng Đức dễ dàng, Luyện nghe tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày, 1000 danh tu tieng duc

 

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat