Tự học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Học tiếng ngày càng trở nên phổ biến, bây giờ trên thế giới đã có hơn hàng trăm triệu người sử dụng tiếng Đức áp dụng cho công việc đi làm. Không những được biết đến là một trong những tiếng nói chính ở trong khu vực châu Âu, mà còn được xếp vào danh sách 10 ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Với độ thông dụng như thế thì khi học tiếng Đức thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Có rất nhiều cách để học tiếng Đức như học tiếng Đức qua bài hát, học tiếng Đức qua mạng, học tiếng Đức tại nhà. Tuy nhiên, để có thể áp dụng tốt những phương pháp này thì bạn học từ vựng tiếng Đức trước. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn biết cách để học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Xem thêm: Học tiếng Đức theo chủ đề có lợi ích gì?

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề mỗi ngày


Từ vựng luôn là phần cần thiết để học tiếng Đức. Nếu như bạn coi việc học ngữ pháp tiếng Đức như xương của mình thì học từ vựng chính là thứ định hình cho khung xương để bạn hoạt động. Nếu muốn có thể học từ mới một cách hiệu quả thì phải học từ vựng phân theo nhóm chủ đề, học từ mới từ những câu tiếng Đức thông dụng, bởi vì các mẫu câu ấy thường gắn kết nhiều từ vựng tiếng Đức cơ bản lại với nhau. 
 

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề mỗi ngày
 

Với lại học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề sẽ giúp bạn có kiến thức từ vựng vững chắc và đa dạng hơn. Học từ mới theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ học hơn khi bạn chia các từ theo nhóm của từng chủ đề, điều này sẽ giúp bạn dễ làm quen với những từ mới hơn. Ví dụ như chia từ theo các nhóm như chủ đề gia đình, tên các món ăn, tên các vật dụng trong gia đình, … Việc chia như vậy không chỉ giúp ghi nhớ từ mới tốt hơn mà còn có thể liên kết các nhóm từ lại với để làm cho vốn từ vựng trở nên đa dạng hơn. Điều này giúp bạn tạo dựng sự linh hoạt khi dùng từ trong giao tiếp và viết văn. 

Thời gian học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày


Mặc dù đã biết học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày là rất quan trọng nhưng nếu như chỉ cắm đầu vô học thôi thì cũng không tốt. Bây giờ đã biết được hình thức học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề có hiệu quả rồi thì chỉ cần tính toán thời gian mình cần bỏ ra để học từ mới trong một ngày.
 

Thời gian học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Thời gian học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày
 

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu thời gian để học từ mới? Trong khoảng thời gian đó cần học bao nhiêu từ mới? Một ngày bạn bỏ ra khoảng 30 phút để học từ mới thì được cho là nhiều rồi, còn về số lượng từ bạn cần phải học trong một ngày thì tùy thuộc vào trình độ học tiếng Đức mà bạn muốn đạt được. Tùy theo trình độ bạn sẽ có thể ước lượng được số lượng từ mới bạn cần học trong một ngày, ví dụ như ở trình độ tiếng Đức A1 thì chỉ học từ 5 đến 10 từ mới một ngày là đủ rồi, còn ở trình độ A2 thì phải học nhiều hơn, bạn sẽ phải học từ 20 đến 40 từ một ngày. Cứ thế mà số lượng từ bạn cần học sẽ tăng lên khi bạn bước vào một trình độ cao hơn. Khi học từ mới hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi nhớ và phát âm nhuần nhuyễn những từ đó theo đúng chuẩn của người Đức, đặc biệt lưu ý phần học phát âm một khi đã sai thì rất khó để sửa.

Xem thêm: Tự học tiếng Đức từ những phần cơ bản

Phương pháp tự học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày


Sau khi đã có thể hiểu được tầm quan trọng của từ vựng trong việc học tiếng Đức và đã xác định được thời gian mỗi ngày mà mình cần bỏ ra để học, thì đến lúc tìm hiểu những phương pháp học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày. Sau đây là những phương pháp mà bạn có thể áp dụng:
 

Phương pháp tự học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Phương pháp tự học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày
 

1. Học ít nhưng mà có hiệu quả

Theo như những gì đã nói ở phần thời gian học từ vựng tiếng Đức, ở mỗi trình độ thì sẽ có số lượng học từ mới khác nhau và có chiều hướng tăng dần khi bước sang một cấp độ cao hơn. Thì bây giờ bạn chỉ cần nghĩ tới con số từ mới mà bạn có thể nhớ trong một ngày thôi là sẽ có hiệu quả khi học. Ví dụ như khi học từ mới ở trình độ A2 là số lượng từ cần học là từ 20 đến 40, thì trong khoảng đó nếu như bạn có thể ghi nhớ được từ 25 đến 30 từ mới thì cứ theo nhịp độ mà học tiếp thì sẽ có hiệu quả hơn là chạy theo tiếng Đức. Học theo kiểu chậm mà chắc thì sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

2. Tập sử dụng flashcards khi học từ mới

Hãy tập tính ghi chép và sử dụng flashcards khi học từ vựng tiếng Đức. Bạn sẽ không thể nhớ hết những từ bạn mới học trong một khoảng thời gian ngắn như thế và nếu như không có điều kiện để sử dụng những từ đó thì bạn sẽ mau quên. Nên cách tốt nhất là bạn ghi chép lại những từ mới học vào sổ tay hay lưu vào flashcards để tiện cho việc ôn lại. Khi ghi chú hãy ghi kèm thêm nghĩa tiếng Việt và các mẫu câu thường chứa những từ đó để có thể tiện ôn luôn phần ngữ pháp.
 

Tập tính ghi chép khi học từ vựng tiếng Đức

Tập tính ghi chép khi học từ vựng tiếng Đức
 

3. Vừa học vừa giải trí

Có thể kết hợp học từ vựng tiếng Đức với các hoạt động giải trí mỗi ngày của bạn. Chẳng hạn như khi bạn đang xem phim hoặc chơi game tiếng Đức thì bạn có lưu lại những câu nói hay được sử dụng trong đó. Nếu thích thì có thể tập thử nói lại những câu nói với ngữ điệu giống như thế luôn cũng được. Hành động bắt chước này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Đó là những gì mà bài viết hôm nay muốn chia đến cho các bạn. Các bạn hãy đọc qua bài viết và tự tìm cho mình một cách có thể học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày phù hợp với mình. Chúc các bạn học vui vẻ!

Tags: học từ vựng tiếng đức mỗi ngày, sách từ vựng tiếng đức theo chủ đề, từ vựng tiếng đức a1, từ vựng tiếng đức theo chủ đề đồ ăn, học tiếng đức mỗi ngày, học tiếng đức giao tiếp, sách học từ vựng tiếng đức, các từ tiếng đức cơ bản

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat