Học tiếng Đức B2 thực sự có khó không?

Khi đã bước vào khóa học tiếng Đức B2 rồi thì các bạn phải biết học tiếng Đức trình độ B1 khó như thế nào. Sau khi hoàn thành khóa học ở B1 thì bạn đã có được những kiến thức cơ bản để có thể nói chuyện như một người Đức rồi. Nên khi lên học B2 các bạn sẽ không còn phải lo trau dồi những kiến thức này khi lên học ở trình độ này. Khi hoàn thành khóa tiếng Đức B2 thì cho thấy bạn có đủ khả năng để có thể vượt qua những kỳ thi tiếng Đức lớn như TestDaf hay DHS, đây điều những kỳ thi cấp chứng chỉ cần thiết để bạn đi du học Đức. Tấm bằng B1 có thể giúp bạn đi qua Đức, còn bằng B2 thì có thể giúp bạn vô thẳng học đại học luôn mà không cần phải trải qua chương trình dự bị.

Nếu như đã có thể học tới chương trình B2 thì bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức thi cử. Theo như thường lệ ở bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào thì nếu bạn muốn học tiếng Đức B2 thì phải có chứng nhận là đã hoàn thành khóa học B1. Khi lên học ở một trình độ mới thì lúc nào chả khó hơn. Chúng ta nên tìm cách giải quyết và thích ứng với những khó hơn là thay vì lẩn tránh nó. Bài viết hôm nay chính là chia sẻ thông tin về học tiếng Đức bằng B2.
 

Học tiếng Đức trình độ B2

Học tiếng Đức trình độ B2
 

Xem thêm: Học tiếng Đức với chủ đề nhà hàng

Học tiếng Đức B2 có khó không?


Để có thể trả lời câu hỏi học tiếng Đức B2 có khó không, thì chúng ta hãy tìm hiểu xem học tiếng Đức B2 là học về những gì. Ở B1 thì chúng ta học về những kiến thức như văn hóa nước Đức, cách ứng xử trong giao tiếp của người Đức, cách viết những văn bản tiếng Đức, … nói chung là học về những lý thuyết cơ bản là nhiều. Ở B2 thì chúng ta học cách áp dụng những gì đã học ở B1 vào trong công việc trong cuộc sống thực tế, như giao tiếp nói chuyện như một người Đức, soạn thảo các văn bản hành chính của công ty, … học biết cách sống theo như một người Đức. Đó là cách phân biệt giữa trình độ B1 và B2.
 

Học tiếng Đức B2 có khó không?

Học tiếng Đức B2 có khó không?
 

Sau khi đã có thể phân biệt sự khác nhau giữa trình độ B1 và B2, thì bạn có thể thấy được những khó khăn khi học cấp độ B2. Nghĩa là ở khóa học B2 bạn sẽ tập thực hành những kiến thức lý thuyết bạn học từ B1, mà ai cũng biết là học thực hành luôn phức tạp hơn học lý thuyết. Khóa học B2 là để giúp bạn có hành xử và xử lý công việc trong công ty như một người Đức. 

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?


Lấy một ví dụ để minh họa cho câu hỏi về thời gian học này, bạn có biết trình độ tiếng Đức trung bình của một người Đức khi bước vào học đại học là ở mức nào không? Tối thiểu là trình độ B1, thông qua khoảng 2 năm đào tạo thì các bạn đã đạt đến trình độ đủ để bắt đầu học kiến thức chuyên ngành. Học từ nhỏ đến lớn, 12 năm học, mà trung bình chỉ đạt đến trình độ B1. Nói vậy thì chắc các bạn cũng biết là mình có thể học và thi lấy được bằng tiếng Đức chỉ trong một năm là thấy mình lời như thế nào rồi. Khóa học B1 kéo dài khoảng 1 năm, khóa học tiếng Đức trình độ B2 thì cũng kéo dài theo khoảng thời gian như thế. Đó là học theo lớp thường, nếu như bạn học theo tiến độ của lớp cấp tốc thì có thể sẽ nhanh hơn gấp đôi thời gian.
 

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Học tiếng Đức thi lấy bằng B2Nếu như bạn đã hoàn thành khóa học thì chắc chắn bạn muốn lấy được tấm bằng B2. Sau đây chính là phương pháp học tiếng Đức thi lấy bằng B2.

Xem thêm: Tìm hiểu về mạo từ khi học tiếng Đức

1. Thi đọc hiểu 

Cấu trúc đề thi B2 cũng không khác gì so với những bài thi ở trình độ trước nó. Cũng có 4 phần thi, quy định, cách tính điểm cũng như nhau. Khác nhau ở chỗ là bài thi mang tính đánh đố nhiều hơn, trong đó phần thi đọc hiểu thì sẽ có nhiều bài đọc hơn. Bạn sẽ không thể nào đọc hết bài nếu như muốn làm kịp so với thời gian. Vì thế bạn hãy tập đọc theo cách tìm từ khóa (keyword) trong bài. Những từ này thường xuất hiện trong các câu chủ đề nằm ở đầu hoặc cuối câu. Tìm được những từ này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để tìm câu trả lời.

2. Thi viết 

Đến với phần thi viết thì bạn phải cẩn thận phần sử dụng ngữ pháp, từ vựng của mình. Đề thi thường yêu cầu các bạn viết các văn bản tiếng Đức kèm theo những yêu cầu, ví dụ như sử dụng dạng câu gì đó, trong câu phải có sử dụng các mạo từ, từ đồng nghĩa, … Do đó nếu như muốn đạt điểm cao thì các bạn phải tập viết những văn bản theo các dạng đề thi mẫu. Những đề thì này bạn có thể tìm thấy ở trên mạng. 
 

Phương pháp học tiếng Đức thi lấy bằng B2

Phương pháp học tiếng Đức thi lấy bằng B2
 

3. Thi nghe 

Khi luyện nghe để đi thi, thì các bạn phải tập nghe theo những chủ đề mà không có trong sách. Ngoài học theo các chủ đề cơ bản trong sách như lịch sử, văn hóa thì các bạn cũng phải học về các chủ đề giải trí vì trong đề thì có thể cho những bài nghe như thế. Mở rộng vốn từ vựng của bạn ra, với lại khi luyện thi nên tập nghe các từ mở đầu của câu nói. Ví dụ gặp phải những câu hỏi tiếng Đức thì hãy chú ý lắng nghe những từ cái gì, làm sao, tại sao, thế nào, … những từ này là keyword để bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

4. Thi nói

Cũng như những kỳ thi đợt trước thì các bạn không được thông báo trước chủ đề thi. Bắt đầu cũng là màn giới thiệu bản thân qua lại với giám khảo. Chú ý ghi điểm phần này, đây là phần luôn có trong những kỳ thi đợt trước nên các bạn đừng chủ quan mà làm ẩu. Tất nhiên khác với phần thi B1 thì các bạn phải nói nhanh hơn và trôi chảy. Phương thức thi thường là bạn và một người bạn khác sẽ thảo luận về một vấn đề. Quy trình chấm điểm sẽ nhắm vào cách mà bạn mở đầu cuộc thảo luận, cách thảo luận, cách kết thúc cuộc thảo luận và đưa ra cách giải quyết hợp lý. Nên lưu ý đó là khi thi đừng nói tiếng gì khác ngoài tiếng Đức, nếu như bị phát hiện thì sẽ bị trừ điểm nặng.

Đến đây là kết thúc phần chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi học tiếng Đức B2 có khó không. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có một cách nhìn khách quan hơn về cách học và thi lấy bằng B2.

Tags: học b2 tiếng đức ở đâu, tự học tiếng đức b2, bài viết mẫu b2 tiếng đức, cấu trúc đề thi b2 telc, tiếng đức khó thứ mấy trên thế giới, học b1 tiếng đức có khó không, bằng b2 tiếng đức, cách làm bài viết b2 tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat