Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Khi học bất cứ thứ tiếng gì cũng vậy bạn buốn giỏi thì cần phải có bí quyết và siêng năng hằng ngày để trao dồi kiến thức. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể biết rõ hơn về cách mà một Supper tiếng Đức làm nhé.

Đối với các du học sinh Việt thì tiếng Đức là thứ cực kỳ quan trọng, không những đây là tấm vé cho bạn thông hành đến Đức mà còn giúp bạn hòa nhập với xã hội và cuộc sống nơi đây. Nên trước khi bạn có ý định du học tại Đức thì việc đầu tiên bạn cần làm là học thật giỏi tiếng Đức.

Nói, nói và nói tiếng Đức

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Hãy sử dụng những vốn từ mà bạn sẵn có, biến nó thành những vốn từ thông dụng và bạn có thể thành thao hơn. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có sai thì bạn mới có thể tiến bọ. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng.... Cũng giống như kh bạn bắt đầu chơi một loại nhạc cụ, ban đầu rất khó khăn nhưng chỉ có kiên trì và cố gắng thì bạn mới có thể thành công.

Luyện nghe song song với nói

Đối với người châu á thì nói chung và người Việt nói riêng thì việc học bất cứ một ngoại ngữ nào cũng rất sợ phải nghe. Hãy học nghe song song với nói chứ đừng để học nói và viết rồi mới chuyển sang nghe sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình học của bạn. Có nhiều trường hợp có thể đọc rõ ràng ngôn ngữ từ sách viết ra nhưng đến khi nghe ai nói thì lại không hiểu.

Xem thêm tại: https://hoctiengduc.com/bai-viet/cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua-2.html

Sử dụng app học tiếng Đức

Sử dụng công nghệ trong việc học tiếng Đức

Sử dụng công nghệ

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo. Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.

Đọc to lên

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nả nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.

Xem thêm tại: https://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-gioi-tieng-duc.html

Bổ sung từ vựng tiếng Đức 

Hãy bổ sung vốn từ vựng của bạn hằng ngày qua những bài học tiếng Đức như nghe, đọc và áp dụng vào nói và viết để có thể nhớ lâu và sử dụng thành thạo nhé.

Chọn một từ mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên áp dụng trong văn nói. Hay bạn có thể lựa chọn những chủ đề cần thiết trong cuộc sống đẩ bắt đầu hành trình bổ sung từ vựng của mình nào.

Xem phim, nghe nhạc nước Đức

Xem phim, nghe nhạc

Xem phim, nghe nhạc

Đôi khi bạn thấy chán nản và cảm thấy mệt mỏi và cần được giải trí thì hãy đến với kho phim Đức cùng với những bản nhạc Đức vui nhôn để bạn có thể vừa học mà vừa giải trí.

Bạn có thể xem lại phụ đề sau đó để kiểm tra lại khả năng nghe của mình. Ngoài ra, để biến những gì vừa học được thành của mình, hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong phim. Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy chán.

Những mẹo nhỏ để bạn giỏi tiếng Đức hằng ngày

- Khi học được bất kỳ từ vựng mới nào bạn luôn chắc chắn rằng phải sử dụng nó một cách tự nhiên nhất có thể, càng nói nhiều thì càng nhớ được lâu.

- Lên list từ vựng cho bản thân, những từ nào mà bạn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hay công việc bạn nên ghi ra và học thuộc chúng.

- Có một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi học tiếng Đức đó chính là học từng từ vựng một mà không ghép nó lại thành 1 câu. Chúng tôi khuyên bạn nên ghép chúng lại thành 1 câu hoàn chỉnh rồi học thuộc cả câu.

- Sử dụng các trò chơi tiếng Đức để học, cách này giúp bạn học tiếng Đức tự nhiên nhất có thể, tiếp thu thứ mới mà không hề cảm thấy nhàm chán.

- Viết Blog bằng tiếng Đức, nếu bạn có được một xíu kiến thức về tiếng Đức hãy cố gắng viết ra những suy nghĩ của mình hoặc một chủ đề nào đó bằng tiếng Đức.

- Trong đầu bạn luôn luôn đặt ra suy nghĩ cái này tiếng Đức có nghĩa là gì, rồi sau đó tìm hiểu bằng từ điển hay tra cứu trên mạng sau đó ghi nhớ lại.

Bạn cũng có thể du học tiếng Đức dễ hay khó nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và con người Đức thì hãy đến với Phuong Nam Education để biết thêm nhé.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin 06 website học tiếng Đức tốt nhất hiện nay.

Học tiếng Đức A2 có khó không?
Học tiếng Đức A2 có khó không?

Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin đáng lưu ý khi học tiếng Đức A2

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat