Kỹ năng học tiếng Đức: Nghe

Kỹ năng học tiếng Đức: Nghe

Học tiếng Đức để nghe hiệu quả phụ thuộc rất nhiều yếu tố, ban học nên tìm cho mình được những nguồn cảm hứng để học tiếng Đức hiệu quả, đam mê nhiệt huyết tuy nhiên cần phải kiên trì và nỗ lực rất lớn.

Bí quyết nghe tiếng Đức tốt rất dễ dàng. Tất cả những gì các bạn cần phải là nghe tiếng Đức thật nhiều và tập thói quen thực hành hằng ngày. Lợi ích của việc nghe tiếng Đức trong việc phát triển các kỹ năng khác đã được chứng minh, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra như:

Kỹ năng học tiếng Đức hiệu quả
Kỹ năng học tiếng Đức hiệu quả

>>Xem thêm: Cách học tiếng Đức hiệu quả

•    Bấy nhiêu đó đã đủ động lực khiến cho bạn có thể bật máy lên nghe tiếng Đức mỗi ngày chưa?

•    Liệu rằng khi nghe nhiều thì sẽ cải thiện kỹ năng nghe của bạn hay không?

•    Làm thế nào khi bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm bài nghe cho mình?

•    Làm sao để nghe đúng cách và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Đức của bản thân một cách hiệu quả nhất?

Bí quyết thứ 1: Hãy nghe chủ đề yêu thích chứa đựng nhiều cảm xúc

Đặt vấn đề

Có bao giờ đã từng nghiền xem, nghe, tìm hiểu về các chủ đề mà chính bản thân mình đam mê đến mức quên cả thời gian hiện thực hiện tại của mình, và không hề cảm thấy mệt mỏi đúng không, nghe một cách tự do và thoải mái nhất.

Có nhiều chương trình để có thể tự học tiếng Đức nó có thể theo dõi bình luận về một trận bóng đá, xem chương trình về nấu ăn dạy bằng tiếng Đức, làm bánh, nghệ thuật cắm hoa, trang điểm, làm tóc, xem phim truyện, xem hài và các video blog, các chương trình truyền hình thực tế của đức. 

Tuy nhiên khi được yêu cầu hãy dành 1 chút thời gian để mở sách ra, mở máy lên để nghe tiếng Đức thì cảm hứng lại tụt dốc không phanh dẫn đến chán nản và muốn cất nó đi, khi nghe được 5 phút thì bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, cho đến khi có thể ngủ quên. Người mới học nghe cảm thấy rất khó khăn trong việc tiếp thu lời thoại tiếng Đức một cách nhanh chóng trong khi người đức lại đọc  như “bắn súng liên thanh”, thật sự khó khăn. Vậy để giải quyết vấn đề trên hãy kết hợp thứ yêu thích và nghe tiếng Đức lại với nhau.
 
Tâm lí thoải mái giúp tiếp thu tốt khi học tiếng Đức

Nghe tiếng Đức với những chủ đề yêu thích sẽ làm cho việc học, tiếp thu trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng, và tự nhiên nhất, học để thưởng thức,có  hứng thú và cảm hứng như vậy sự quyết tâm và đam mê của bạn luôn ở mức cao, đây là điều kiện cần thiết để bạn có thể tự học tiếng Đức hiệu quả.

Hãy dành một ít thời gian tìm kiếm những đoạn video trên youtube về chủ đề bạn yêu thích bằng tiếng Đức và nghe nó với tất cả sự hứng thú, nghe và nhìn mặt chữ, rồi rời bỏ mặt chữ và hình dung ra ngôn từ tiếng Đức hiện lên trong đầu mình, rồi có thể đọc theo, tất cả là một quá trình hữu ích.

 

Tâm trạng thoải mãi thì việc học tiếng Đức hiệu quả hơn
Tâm trạng thoải mãi thì việc học tiếng Đức hiệu quả hơn

>>Xem thêm: Tự học tiếng Đức hiệu quả

Đó có thể là xem trực tiếp 1 trận bóng đá với bình luận tiếng Đức, xem những hướng dẫn nấu các món ăn trong chương trình Master chief của đức, có thể là rất hấp dẫn đấy, hay xem một chương trình về du lịch, nghe về tin tức hay tình hình chính trị bằng tiếng Đức, đọc tạp chí ngôi sao của đức, tât cả đều được viết bằng tiếng Đức , dự báo là sẽ tha hồ cho bạn học tập đấy. Về cơ bản bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình yêu thích để tìm hiểu và nghe trên trang youtube và google và các trang mạng xã hội có nhiều lượt tìm kiếm, cho nên việc nghe và xem tiếng Đức là vô tận nhé.

Các chương trình hấp dẫn giúp ích cho việc nghe tiếng Đức

-Một trong những video rất hay để học tiếng Đức là những chương trình truyền hình thực tế cực kì hấp dẫn của nước đức, bởi vì họ rất xem trọng tinh thần thể thao.

Về âm nhạc, giải trí thì có: Got Talent, Next Top Model; về nấu ăn thì có Master Chief tất cả đều của đức hãy nghe giọng của họ từ trẻ đến già có thể hiểu và đôi khi không hiểu, không saom bạn đang trong quá trình học cứ để cho mình tràn đầy nhiệt huyết học tập nhé.

-đức cũng có rất nhiều kênh về kinh doanh với những chương trình đó bạn sẽ học được rất nhiều về nên chương trình kế hoạch kinh doanh, làm việc đội nhóm, giải quyết những mâu thuẫn, đôi khi là các chương trình đó sẽ cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo,hay  phong cách thuyết trình để rao bán ý tưởng, và cách thuyết phục các nhà đầu tư.

-đức còn phát triển rất mạnh các chương trình hiện thực trên được thiết kế và dàn dựng để lúc nào cũng kịch thích cuốn hút sự chú ý của khán giả trong từng tập, cho nên trung tâm học tiếng Đức phương nam  đảm bảo rằng các bạn sẽ cảm thấy hứng thú và hào hứng và sẽ xem chúng không biết mệt mỏi đấy.
 
>>Xem thêm: 
Hướng dẫn bạn học tiếng Đức B1

-Hay còn các chương trình về thời trang, bình luận thời trang, mỹ thuật và kiến trúc, bạn sẽ đắm mình trong một môi trường đức ngữ đầy đặn đấy.

Khi xem để đạt hiệu quả cao nhất, lý tưởng là các bạn hạn chế nhìn phụ đề, nếu trên mạng thì có thể tua lại để xem dó là chữ gì mà mình không nghe được, đưng cố gắng dịch từng câu nghe được sang tiếng Việt vì rất mất thời gian, có thể không hiểu một cách tường tân thì cố gắng đoán ý nghĩa qua tình huống và ngữ cảnh

Các event thực tế này sẽ cho bạn cách nhìn tự nhiên nhất về cách mà người đức sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với mọi người trong các ngữ cảnh khác nhau.

Với một số chủ đề chuyên như về nội trợ, thương mại, thời trang, chúng còn bổ sung cho bạn vốn từ vựng chuyên ngành một cách trực quan và sinh động, tuy nhiên cần phải có phụ đề thì mới học được những từ mới, ngoài ra các chương trình thực tế đều có kịch bản rõ ràng, sử dụng nhiều kỹ thuật để khơi gợi các cảm xúc mạnh mẽ cho người xem từ yêu, thích, ủng hộ, đến ghét cay ghét đắng, bực bội và nhiều cảm xúc khác.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100
Tư vấn online