Tự học tiếng Đức hiệu quả

Tại sao nhiều người có thể nói chuyện với người Đức một cách thoải mái, dễ dàng và không cần suy nghĩ nhiều? Còn bạn thì không được dù đã học tiếng Đức rất nhiều năm rồi, vất vả chạy ngược, chạy  xuôi tới các trung tâm học tiếng Đức … nhưng vẫn không thể nói chuyện và giao tiếp được bằng tiếng Đức?
 
Vậy đâu là cách để tự học tiếng Đức hiệu quả nhất? Và bạn nên làm gì để cải thiện trình độ tiếng Đức của mình?

 

tự hoc tiếng Đức hiệu quả
Tự học tiếng Đức nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao
 
>>Xem thêm: Cách tự học tiếng Đức hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả

1. Học tiếng Đức qua video

Việc học tiếng Đức qua video khác gì với học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình hay học tiếng Đức qua phim. Câu trả lời đó là việc bạn có thể xem lại video nhiều lần mà không làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu thông tin từ chương trình mà bạn đang xem. Xem lại nhiều lần như vậy, bạn có thể tiếp thu được hết các nhóm từ vựng mới cũng như cách phát âm hay ngữ điệu của những từ vựng đó, cách sử dụng từ vựng sao cho đúng ngữ cảnh khi giao tiếp tiếng Đức.

2. Học từ vựng tiếng Đức theo cụm từ

Cùng sưu tập các từ vựng theo nhóm các cụm từ, cấu trúc câu trong giao tiếp tiếng Đức . Làm như vậy không những giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức mà còn biết thêm nhiều cấu trúc tiếng Đức hơn đâý. Khi học như vậy, vốn từ vựng tiếng Đức của bạn sẽ được mở rộng và sử dụng từ vựng linh hoạt hơn trong giao tiếp hàng ngày.

 3. Tập cách tư duy bằng tiếng Đức

tập suy nghĩ bằng tiếng Đức khi học tiếng Đức giao tiếp
Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức khi học tiếng D(ức giao tiếp


>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Đức tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong thực tế, rất nhiều người học tiếng Đức nhưng không thể giao tiếp được nguyên nhân là do họ luôn suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng việt trước sau đó dịch sang tiếng Đức. Điều này làm mất thời gian và gây cản trở rất lớn đến tốc độ giao tiếp cũng như tính linh hoạt của bạn. Khi kéo dài thói quen này càng làm việc giao tiếp tiếng Đức của bạn trở nên khó khăn hơn.

 4. Hãy giải trí bằng cách nghe nhạc, xem phim hay các bản tin bằng tiếng Đức

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều nhận ra rằng những người ra nước ngoài một thời gian thì tiếng Đức của họ đều trở nên cực kì tốt, bởi họ có môi trường giao tiếp tiếng Đức, họ được tiếp xúc với tiếng Đức hàng ngày nên trình độ của họ tiến bộ là điều rất dễ hiểu phải không? Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo cho mình một môi trường như vậy tại Việt Nam thông qua việc gắn các hoạt động của thường ngày của bạn với tiếng Đức.
 
Hãy thay đổi danh sách nhạc trong điện thoại của bạn qua tất cả các bài hát bằng tiếng Đức mà bạn yêu thích - việc học tiếng Đức qua bài hát là một phương pháp rất hiệu quả đấy, xem các bộ phim bằng tiếng Đức thay vì các bộ phim Hàn Quốc … trong giai đoạn này nhé. Những điều đó sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Đức của mình rất nhiều đấy.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Đức để định cư.
Học tiếng Đức để định cư.

Rất nhiều người hay thắc mắc về vấn đề định cư tại Đức cần bằng tiếng Đức gì? Hay sau tốt nghiệp thì làm cách nào nhập cư tại Đức? Hôm nay Phuong...

Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online
Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Đức online và nó rất gần gũi cũng như là rất dễ học cho những người hay có thói quen học online, và để...

Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app
Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app

Học phát âm tiếng Đức qua app nào tốt nhất hiện nay đó là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Cách sử dụng các app như thế...

Học phát âm tiếng Đức đơn giản
Học phát âm tiếng Đức đơn giản

Học phát âm tiếng Đức cần chú ý những gì? làm cách nào để bạn có thể phát âm tiếng Đức chuẩn như người bản địa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat