Tự học tiếng Đức hiệu quả

Tại sao nhiều người có thể nói chuyện với người Đức một cách thoải mái, dễ dàng và không cần suy nghĩ nhiều? Còn bạn thì không được dù đã học tiếng Đức rất nhiều năm rồi, vất vả chạy ngược, chạy  xuôi tới các trung tâm học tiếng Đức … nhưng vẫn không thể nói chuyện và giao tiếp được bằng tiếng Đức?
 
Vậy đâu là cách để tự học tiếng Đức hiệu quả nhất? Và bạn nên làm gì để cải thiện trình độ tiếng Đức của mình?

 

tự hoc tiếng Đức hiệu quả
Tự học tiếng Đức nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao
 
>>Xem thêm: Cách tự học tiếng Đức hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả

1. Học tiếng Đức qua video

Việc học tiếng Đức qua video khác gì với học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình hay học tiếng Đức qua phim. Câu trả lời đó là việc bạn có thể xem lại video nhiều lần mà không làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu thông tin từ chương trình mà bạn đang xem. Xem lại nhiều lần như vậy, bạn có thể tiếp thu được hết các nhóm từ vựng mới cũng như cách phát âm hay ngữ điệu của những từ vựng đó, cách sử dụng từ vựng sao cho đúng ngữ cảnh khi giao tiếp tiếng Đức.

2. Học từ vựng tiếng Đức theo cụm từ

Cùng sưu tập các từ vựng theo nhóm các cụm từ, cấu trúc câu trong giao tiếp tiếng Đức . Làm như vậy không những giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức mà còn biết thêm nhiều cấu trúc tiếng Đức hơn đâý. Khi học như vậy, vốn từ vựng tiếng Đức của bạn sẽ được mở rộng và sử dụng từ vựng linh hoạt hơn trong giao tiếp hàng ngày.

 3. Tập cách tư duy bằng tiếng Đức

tập suy nghĩ bằng tiếng Đức khi học tiếng Đức giao tiếp
Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức khi học tiếng D(ức giao tiếp


>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Đức tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong thực tế, rất nhiều người học tiếng Đức nhưng không thể giao tiếp được nguyên nhân là do họ luôn suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng việt trước sau đó dịch sang tiếng Đức. Điều này làm mất thời gian và gây cản trở rất lớn đến tốc độ giao tiếp cũng như tính linh hoạt của bạn. Khi kéo dài thói quen này càng làm việc giao tiếp tiếng Đức của bạn trở nên khó khăn hơn.

 4. Hãy giải trí bằng cách nghe nhạc, xem phim hay các bản tin bằng tiếng Đức

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều nhận ra rằng những người ra nước ngoài một thời gian thì tiếng Đức của họ đều trở nên cực kì tốt, bởi họ có môi trường giao tiếp tiếng Đức, họ được tiếp xúc với tiếng Đức hàng ngày nên trình độ của họ tiến bộ là điều rất dễ hiểu phải không? Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo cho mình một môi trường như vậy tại Việt Nam thông qua việc gắn các hoạt động của thường ngày của bạn với tiếng Đức.
 
Hãy thay đổi danh sách nhạc trong điện thoại của bạn qua tất cả các bài hát bằng tiếng Đức mà bạn yêu thích - việc học tiếng Đức qua bài hát là một phương pháp rất hiệu quả đấy, xem các bộ phim bằng tiếng Đức thay vì các bộ phim Hàn Quốc … trong giai đoạn này nhé. Những điều đó sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Đức của mình rất nhiều đấy.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat