Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Các bạn hãy tưởng tượng việc học tiếng Đức cũng giống như học đi xe đạp vậy, không có ai khi bắt đầu học đạp xe mà không ngã ít nhất một vài lần. Với mình, học tiếng Đức cũng tương tự như mình tập đi vấp ngã càng nhiều thì sẽ càng nhanh biết đi.

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Đức  mà đã tích lũy từ các bạn học viên của trung tâm học tiếng Đức Phương Nam từ trước tới nay.

bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

Chia sẻ một số bí quyết học tiếng Đức hiệu quả 

Cách thức học tiếng Đức hiệu quả?

Đầu tiên: Nếu bạn học tại trung tâm dạy tiếng Đức hay là lớp học tiếng Đức bình thường thì phải đi học sao cho đúng giờ nhé. Nghe có vẻ không liên quan đến phương pháp học tiếng Đức hay các học cho lắm phải không? Nhưng bạn biết không chính những lúc đầu tiên sẽ là những giây phút tạo cho bạn cảm giác tốt nhất để học tiếng Đức.

>> Xem thêm:  Học tiếng Đức sao cho hiệu quả


Thường thì, trước khi vào bài mới giảng viên sẽ ôn lại bài cũ cho cả lớp và sẽ hỏi những câu hỏi để tạo phản xạ cho bạn, kiểm tra trình độ tiếng Đức của các bạn đã tiến bộ tới đâu?

Thứ hai: Một điều rất quan trong nữa khi học tiếng Đức là các bạn phải chăm và làm bài tập dù chúng dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm cho dù học bất kì môn gì đi nữa, nhưng không nhiều người làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học tiếng Đức tốt mà thôi.

Thời gian học tiếng Đức trên lớp bạn chỉ có thể tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được hiệu quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay dành cho mình khoảng 60 phút ôn lại mỗi ngày khi về nhà.

Và làm thật nhiều bài tập cho dù bạn làm sai đi chăng nữa thì cũng sẽ tốt cho bạn. Gỉa sử nếu bạn làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra lỗi sai của mình và lần sau bạn sẽ nhớ và không bao giờ sai giống vậy nữa.

Để học tiếng Đức hiệu quả đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm

Để học tiếng Đức hiệu quả đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm

Thứ ba: Học ngoại ngữ là phải mạnh dạn, phải nói thật nhiều bằng tiếng Đức. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là cách duy nhất để cho bạn có thể nhanh chóng giao tiếp tiếng Đức được.

Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai đó và được sửa sai kịp thời thì bạn sẽ  rút ra được kinh nghiệm và không bao giờ nói sai lần nào nữa.

>>Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của việc học tiếng Đức cho bạn


Một số tâm lý rất không tốt của các bạn khi học tiếng Đức giao tiếp đó là thường sợ khi mình nói sẽ sai thì sẽ rất ngượng với bạn bè nhưng mà bạn cứ hãy tự tin mạnh dạn thực hiện điều mà mình nói đi, chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng Đức tốt hơn trong thời gian không xa.

Đầu tiên có thể rất ngại nhưng dần dần thì việc đó sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần , giúp bạn học dễ dàng và hiệu quả hơn

Thứ tư: Một kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả nữa là chúng ta hãy tập thay dổi để làm sao học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất  vì chúng ta là người việt nên thường khi nghĩ về bất kì một điều gì chúng ta hay dung ra tiếng việt để tư duy.

Trong giờ học tiếng Đức nếu bạn thử hình dung tiếng Đức để tư duy xem sao. Các bạn sẽ thấy cách học tiếng Đức này nó hiệu quả như thế nào đấy.

Thứ năm: Và điều cuối cùng là: Đừng nên nói khó với bất cứ việc gì

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Đức cũng như trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100