Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Để giữ được đam mê học tiếng Đức và thành thạo ngôn ngữ này, bạn cần phải chọn cho mình phương pháp học hiệu quả. Thực sự không quá khó để bạn có thể tự tìm cho mình một phương pháp học hợp lý bởi có rất nhiều cách học ngôn ngữ mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Phuong Nam Education sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, đồng thời, cũng gợi ý cho bạn cách học dễ áp dụng mà lại còn hiệu quả.

Những kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học tiếng Đức, bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen và nắm chắc các kiến thức nền tảng. Đó là bước đầu để hình thành nên tư duy ngoại ngữ và khơi dậy nguồn cảm hứng theo đuổi chặng đường học tiếng Đức. Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu là bạn cần chú ý tham khảo phương pháp học từ thầy cô, bạn bè nhưng vẫn phải chắt lọc những điều phù hợp với bản thân mình nhất.
 

kinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu là chọn cách học phù hợp

Bạn có thể chọn trung tâm uy tín để theo học, hoặc học qua các kênh online, tuy nhiên bạn cần linh hoạt kết hợp giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu. Khi mới học tiếng Đức, có thể là sẽ không quá dễ nhưng chỉ cần bạn kiên trì và đặt ra mục tiêu để mỗi ngày đều cố gắng thực hiện thì chắc chắn năng lực tiếng Đức của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện.

Kinh nghiệm học tiếng Đức thông qua việc luyện 4 kỹ năng

Kinh nghiệm học tiếng Đức với kỹ năng đọc

Đầu tiên, bạn nên đọc nhiều để cải thiện vốn từ vựng cũng như làm quen mới cách diễn đạt của người bản ngữ. Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu luyện tập kỹ năng đọc là hãy chọn những mẩu chuyện ngắn, có hình ảnh và câu chuyện thú vị. Thay vì chọn các bài đọc dài và văn chương phức tạp, bạn nên tập trung chọn đọc những câu chuyện ngắn với hình ảnh trực quan. Từ đó, bạn sẽ nhớ các từ vựng có trong bài dễ hơn mà không cảm thấy câu chuyện nhàm chán.
 

kinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Đức khi luyện đọc

Bên cạnh đó, dù công việc bận rộn cách mấy thì bạn vẫn có thể học tiếng Đức mỗi ngày qua mẩu chuyện ngắn. Về sau, bạn sẽ hình thành được thói quen đọc mỗi ngày.

Kinh nghiệm học tiếng Đức khi viết

Khi đã hoàn thành bài tập “khởi động” trí não và “bộ nhớ từ vựng” của mình, bạn nên tập áp dụng các mẫu câu, từ vựng đã đọc được vào thực tế, cụ thể là luyện kỹ năng viết. Dù viết là kỹ năng khá khó nhưng bạn chớ vội bỏ qua nhé! Vì chỉ mới bắt đầu học, nên bạn không phải viết quá dài và thêm nhiều từ vựng khó vào câu văn. Hãy nghĩ thật đơn giản và tập viết một câu đơn chứa từ vựng đã học.
 

kinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Đức bằng cách luyện viết

Với kỹ năng này, kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đó là nên viết về những tình huống gần gũi hoặc sinh hoạt hàng ngày. Bởi vì khi áp dụng cách viết này, bạn đang kết hợp từ vựng và ngữ cảnh phù hợp. Đây là một cách để bạn khắc sâu cách dùng từ đúng văn phong cũng như tình huống - điều mà dễ dàng tạo nên sự tự nhiên khi giao tiếp bằng văn nói lẫn văn viết.

Kinh nghiệm học tiếng Đức khi nghe và nói

Kỹ năng nghe và nói là hai kỹ năng bổ trợ cho nhau. Để có thể nghe được, bạn cần phải trang bị vốn từ vựng thật phong phú và áp dụng nói thường xuyên để ghi nhớ từ vựng đó. Không những vậy, để có thể nói tốt, bạn cần phát âm rõ, chuẩn xác. Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đó là hãy luyện nghe và tập nói mỗi ngày.
 

kinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Đức bằng cách luyện nghe nói

Vì đây là kỹ năng ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, nên tốt nhất là bạn chọn học theo nhóm. Bởi lẽ, khi gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng, tinh thần học tập của bạn sẽ được nâng cao. Đây là phương pháp tốt nhất để tạo động lực và sự tự tin khi học tiếng Đức. Mỗi lần luyện tập cùng người khác, bạn có thể học được nhiều từ vựng mới, rèn cách diễn đạt, lắng nghe cách phát âm của người khác và học hỏi hoặc giúp đỡ nhau chỉnh sửa cách nói, phát âm sao cho chuẩn hơn. Bên cạnh đó, học nhóm sẽ giúp hoạt động nghe - nói của bạn trở nên thú vị hơn nhờ ý tưởng và tinh thần học tập tích cực từ nhiều thành viên.  

Kinh nghiệm tự học tiếng Đức qua giải trí

Nhắc đến tự học tiếng Đức, thì phim ảnh, âm nhạc là cách thức hiệu quả nhất để trau dồi và cải thiện khả năng tiếng Đức một cách nhẹ nhàng và không hề có chút áp lực nào. Có thể sẽ có nhiều ý kiến chia sẻ về kinh nghiệm tự học tiếng Đức bằng cách ghi chép nhiều lần, học qua tranh ảnh hoặc trò chơi, nhưng học tiếng Đức qua phim sẽ giúp bạn tiếp xúc gián tiếp với ngôn ngữ đời thường của người bản địa và tìm hiểu được nhiều điều thú vị về văn hóa cũng như đời sống của họ.
 

kinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm tự học tiếng Đức khi xem phim

Cụ thể, phim ảnh sẽ cung cấp cho bạn lượng từ vựng liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau như nghề nghiệp, văn hóa, luật pháp, v.v. Không những vậy, bạn còn có thể nghe được cách phát âm của người Đức để bắt chước theo hoặc kiểm tra lại rằng mình đã phát âm chính xác một từ vựng nào đó chưa. Bạn cũng sẽ hiểu được, khi nói một câu nhưng ngữ điệu như thế nào thì thể hiện sự đùa giỡn, cáu giận và vui vẻ. Từ đó, bạn sẽ học được cách nói lên xuống giọng phù hợp để tránh việc gây hiểu nhầm. Kinh nghiệm quan trọng nhất khi vừa học vừa giải trí bằng phim ảnh đó là chỉ nên xem phụ đề vào lần đầu xem phim và tắt phụ đề khi xem lại lần thứ hai. Vì bạn đã nắm được ý chính của đoạn phim vào lần thứ nhất nên khi xem lại bạn cần tập trung nghe và hiểu nhiều hơn. Ngoài ra, hãy tập nhại lại giọng của người nói để thực hành cách lên xuống giọng và phát âm tự nhiên.

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, sẽ khó để bạn có thể chọn ngay phương pháp học phù hợp cho bản thân. Vì vậy, cách nhanh nhất để tạo nền tảng kiến thức vững chắc là chọn trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín. Ở Phuong Nam Education, các lớp học luôn được khai giảng liên tục. Các tiết học đều chú trọng luyện phản xạ cho học viên thông qua nhiều hoạt động ôn tập, tìm hiểu văn hóa. Học viên sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp học khác nhau từ hướng dẫn của thầy cô. Bạn có thể liên hệ hotline 1900 7060 để nhận tư vấn miễn phí và tìm hiểu các khóa học tại Trung tâm nhé!

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức khác đem lại hiệu quả nhưng bạn cần xác định mục tiêu luyện tập của mình là gì và kỹ năng nào cần trau dồi để lựa chọn và áp dụng cho phù hợp. Bên cạnh đó, hành trình học tiếng Đức cần nhiều thời gian và công sức nên bạn phải kiên trì và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra. 

Tags: sách tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, tự học tiếng Đức A1, tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bài tập tiếng Đức cho người mới bắt đầu, lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat