Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà

Việc tự học tiếng Đức là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt là các học sinh, sinh viên, người có nhu cầu đang sống, làm việc và học tập tại các tỉnh xa xôi, ít phát triển. Hơn ai hết, những bạn đang bắt đầu làm quen với tiếng Đức luôn cần sự chia sẻ kinh nghiệm từ những bậc tiền bối để chọn cho mình phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhất.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Kinh nghiệm tự học tiếng Đức 

Tự học tiếng Đức có khó không?

Nếu ai hỏi tự học cái gì đó có khó không thì câu trả lời luôn là “có”. Vậy nên việc tự học tiếng Đức cũng không dễ bao giờ. Đối với nhiều người khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức họ đều cho rằng tiếng Đức cực kỳ khó học và còn có thể khó hơn rất nhiều nếu so với quá trình tự học tiếng Anh tại nhà. Và cũng có thể do chúng ta, những người ở độ tuổi trưởng thành đã quá thành thạo với tiếng mẹ đẻ cùng với thời gian dài tiếp xúc và được học tập nghiêm túc với ngoại ngữ 1 là môn tiếng Anh. Nên việc tiếp cận và học tập một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh lại là một thử thách mới và nặng nề hơn nhiều. 

Đối với tiếng Đức, việc tự học tại nhà đòi hỏi tính kiên trì trong thời gian dài. Thậm chí bạn phải dồn nhiều công sức để tìm ra được phương pháp học hiệu quả nhất thì bạn mới có thể gắn bó lâu dài với tiếng Đức. Nói tóm lại, đây là việc cực kỳ khó với những ai không có niềm đam mê thực sự với tiếng Đức và sẽ cực kỳ dễ với những bạn đủ tinh tế để tìm ra cách học phù hợp. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu học ngoại ngữ mới nào cũng không ngoại trừ tiếng Đức tự học nha!
 

tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Tự học tiếng Đức có khó không?

Mục tiêu học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Theo kinh nghiệm, cách học tiếng đức tại nhà của các bạn đi trước cho biết. Vì sự mới mẻ của ngôn ngữ đối với những ai mới bắt đầu, các bạn cần đặt mục tiêu cho việc nghe được, nhìn và nhớ được các mặt chữ theo khoảng thời gian phù hợp với sức học cũng như lịch học của các bạn. Nếu bạn tự học tiếng Đức để biết thêm một ngoại ngữ khác thì cách học của bạn sẽ khác và khoảng thời gian bạn đặt ra cho quá trình học cũng cần phải phù hợp với số lượng kiến thức bạn muốn đạt được. Điều đó bạn cũng có thể hoàn toàn đề ra khi tham khảo một số ý kiến của các bạn đã học hoặc nhận sự tư vấn từ các trung tâm dạy tiếng Đức. 

Mặt khác, nếu bạn đề mục tiêu là các bằng cấp và đăng ký thi tại các tổ chức có liên quan thì đòi hỏi bạn cần có tài liệu hoặc các phương pháp học hiệu quả nhất thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu mình đề ra. Như vậy, dù bạn theo đuổi cách tự học tiếng Đức tại nhà như thế nào thì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu thích hợp để có thể đạt được ước muốn sớm nhất và hỗ trợ lộ trình học một các hiệu quả nhất có thể.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Mục tiêu để tự học tiếng Đức

Phương pháp rút ra từ các bạn có kinh nghiệm học tiếng Đức

Xoay quanh việc học một ngoại ngữ mới thì rất nhiều người muốn biết để học tốt một ngoại ngữ nào đó thì chúng ta cần quan tâm nội dung học gì và học như thế nào. Theo kinh nghiệm học tiếng đức của một số người, cũng khá giống như nội dung học của môn tiếng Anh, tiếng Đức cần các bạn quan tâm đến Ngữ pháp, Từ vựng và Giao tiếp. 

Ngữ pháp

Từ trước đến nay, đây là phần được đánh giá khó khăn nhất trong việc học tiếng. Có nhiều bạn khá bỡ ngỡ và đau đầu khi đứng trước yếu tố gây trở ngại  này. Nhưng cũng giống với nhiều ngôn ngữ khác, ngữ pháp tiếng Đức cũng được chia ra 6 thì rõ rệt, vì thế nếu bạn hiểu và phân biệt được 6 thì đó thì phần ngữ pháp không còn là vấn đề quá khó khăn. 

Sáu thì được chia cho ba giai đoạn Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Vì thế mỗi giai đoạn chứa hai thì cũng khá dễ học và công thức không quá khó hiểu. Đi cùng với các thì là các động từ được chia theo các thì tương ứng. Tuy nhiên việc áp dụng các động từ được vào các cấu trúc ngữ pháp của thì lại khó khăn hơn nhiều so với học thuộc các công thức thì.

Nhắc đến tiếng Đức, nhiều bạn học trước đã ngán ngẩm cho việc học thuộc lòng các động từ. Bên cạnh việc được chia khá rõ ràng theo quy tắc thì cũng có nhiều động từ được chia theo thể bất quy tắc gây trở ngại cho người học rất nhiều. Trong trường hợp này, muốn nhớ lâu dài mà không bị nhầm lẫn thì các bạn nên luyện tập mỗi ngày mới có thể ứng dụng vào câu một cách phù hợp và hạn chế được những sai lầm khi thi cử. Nói về câu thì câu trong tiếng Đức có hai thành phần chính là chủ ngữ và vị ngữ. Trong một câu cũng có thể có nhiều thành phần phụ như trạng từ, tính từ, giới từ,... để biểu đạt nội dung của câu một cách hoàn chỉnh nhất. 
 

tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Cần ưu tiên chú trọng ngữ pháp khi tự học tiếng Đức

Từ vựng

Bên cạnh giỏi ngữ pháp thì các bạn cũng cần quan tâm đến từ vựng nếu các bạn muốn tự học tiếng Đức hiệu quả nhất. Học tiếng nước ngoài cũng vì một phần để giao tiếp đúng không nào. Vì thế bạn rất cần vốn từ vựng phong phú để ghép thành câu giao tiếp. Để học tốt nội dung này thì các bạn nên viết từ bên cạnh nghĩa tiếng Việt là hình ảnh để gợi ý từ này sao cho một cách dễ nhớ nhất. Ngoài ra, để có thể hỗ trợ cho phần ngữ pháp thì từ vựng bạn học nên theo các chủ đề. Hãy lựa chủ đề học từ dễ đến khó và bắt đầu từ các chủ đề quen thuộc nhất trong cuộc sống để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào các cấu trúc ngữ pháp vừa mới học. Nhóm từ vựng vừa học mà được áp dụng ngữ pháp vào để thực hành thì càng dễ nhớ hơn đúng không nào. 

Trong tiếng Đức, phần Danh từ lại khá giống với tiếng Pháp vì cách chia Danh từ theo giống đực, giống cái và giống trung. Ngoài ra còn có 4 Cách: đầu tiên là Danh cách đóng vai trò là Chủ ngữ trong câu; thứ hai là Sở hữu cách với ý nghĩa là chủ sở hữu của một vật; Tặng cách là một Tân ngữ gián tiếp trong câu; Cuối cùng là Đối cách: Tân ngữ trực tiếp. Với kha khá vốn kiến thức nới từ đầu đến đây thì chúng ta có thể thấy tiếng Đức khó hơn nhiều so với học tiếng Anh và tìm cách học hiệu quả là một thử thách lớn cho những ai có ý định đó.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Cần trau dồi từ vựng không ngừng trong quá trình tự học tiếng Đức

Không dừng lại ở đó mà Tính từ còn góp phần vào độ khó học của tiếng Đức. Khi dùng Tính từ bạn cần quan tâm đến việc phân chia theo loại vì Tính từ cũng cần được chia theo đúng Danh từ mà nó đi cùng. Lý do vì sao như thế là bởi một số tính từ chỉ đi kèm với danh từ giống đực hay giống cái hoặc giống trung. Ngoài chướng ngại đó thì có một điều mà người mới bắt đầu tự học tiếng Đức nào cũng sẽ nhìn nhận đầu tiên chính là từ tiếng Đức rất dài. Đúng vậy, có một số từ vựng tiếng Đức dài và chứa đựng những ký tự lạ lẫm so với tiếng Việt và tiếng Anh. Với lý do đó mà ảnh hưởng đến việc chia từ: Động từ, Tính từ, Danh từ trong lúc thực hành ghép câu các từ vựng. Hơn thế nữa, nhiều từ tiếng Đức phức tạp và mơ hồ nên không thể giản giải ra một cách ngắn gọn nhất cho nê các bạn sẽ gặp nhiều trở ngại xuyên suốt trong quá trình học mà không thể giải quyết triệt. Qua hai nội dung trên đã cho thấy niềm đam mê và tính tự giác luôn luôn cần thiết để thành công đối với các bạn đang có ý định học ngôn ngữ Đức ở tại nhà. Vì thế hãy tạo cho bản thân một cách học phù hợp với bản thân để vững tin đạt được mục tiêu ban đầu nha.

Giao tiếp

Khi mới học một ngôn ngữ nào thì chúng ta đều hào hứng vì muốn phát âm thật chuẩn để giao tiếp với người bản xứ đúng không? Điều này hoàn toàn là một động lực to lớn để các bạn học tốt phần tiếng Đức giao tiếp. Tuy nhiên, để phát âm được tiếng Đức lại là một điều không quá dễ. Thông thường, tiếng nước ngoài có cách phát âm rất khác so với tiếng Việt vì thế không quá khó khi nhìn thấy người Việt phát âm ngoại ngữ chưa chuẩn. Nhưng điều đó không quá ảnh hưởng đến khả năng học thuật của bạn vì vốn dĩ ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Cách tự học tiếng Đức hiệu quả

Nhưng với tiếng Đức giao tiếp thì lại khác, việc đánh vần và phát âm tiếng Đức lại hoàn toàn khác với tiếng Anh nhưng lại có phần giống với tiếng Việt. Ngôn ngữ Đức dùng bảng chữ cái La-tinh nên có một phần khá quen thuộc cho người Việt. Bởi vì có sự tương đồng như thế nên đôi khi nhìn một từ tiếng Đức chúng ta có thể đánh vần theo cách mình hiểu dù không biết ý nghĩa từ đó mang như thế nào. Bên cạnh đó, khi bạn có một ít kiến thức tiếng Anh cũng hỗ trợ thật nhiều cho quá trình học hiệu quả hơn. Nhiều từ vựng tiếng Đức cũng gần giống với tiếng Anh nên khi học, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đoán ra được nghĩa của chúng. 

Học tiếng Đức hiệu quả tại nhà 

Ngoài tại các trung tâm giảng dạy chuyên nghiệp thì các bạn vẫn có nhiều phương pháp tự học tiếng Đức mà vẫn mang lại chất lượng cao và ít tốn kém.

Luyện nghe - Cách học tiếng Đức hiệu quả

Trong các cách học, ai cũng nhận thấy được yếu tố luyện tập luôn mang giá trị quan trọng nhất trong quá trình học tập bất kể nội dung nào. Hãy tìm những nội dung xoay quanh cách phát âm cho người mới bắt đầu để bạn có thể dễ dàng làm quen với các âm thanh lạ so với những gì bản thân đã nghe trước đây. Khi luyện nghe mới tăng khả năng nhạy bén của bản thân trong môi trường tiếp nhận một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, tiếp thu và ghi nhớ các âm thanh của từ vựng sẽ giúp bạn cải thiện được lỗi phát âm mỗi khi giao tiếp chính ngôn ngữ đó. 

Hãy cố gắng nghe mỗi ngày khoảng 30 phút để bản thân bạn có thể làm quen dần với một ngữ điệu mới. Đôi khi các bạn có thể thay đổi thời lượng nghe sao cho phù hợp với bản thân. Nhưng cố gắng mỗi ngày đều luyện nghe, có như thế mới tiếp nhận ngoại ngữ mới và phát âm chuẩn các từ vựng. Đây được xem là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Luyện nghe hằng ngày giúp quá trình tự học tiếng Đức diễn ra suôn sẻ 

Như đã nói phía trên, nội dung nghe sẽ bắt đầu từ những từ vựng đơn giản mà bạn đang học để có thể hỗ trợ việc nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. Dần dần, bạn hãy tăng độ khó lên bằng việc nghe một câu, sau đó là cả cuộc hội thoại tùy theo mức độ. Việc luyện nghe thường xuyên sẽ hỗ trợ bạn phát âm chuẩn các từ mà còn học được ngữ điệu, cách nhấn trọng âm trong câu. Đấy là mấu chốt giao tiếp giống người bản xứ và là một trong những cách học tại nhà hiệu quả nhất đó.

Luyện nói - phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Muốn luyện nghe hiệu quả thì mình phải luyện nói đúng không nào? Luyện nói chính là hết quả của việc luyện nghe khi mà bạn đã nghe chuẩn thì mới có thể nói chuẩn nhất. Thêm vào đó, luyện nói nhiều bạn mới tăng độ tự tin khi giao tiếp với người bản xứ. Dần về sau khi có đủ tự tin để trò chuyện, bạn sẽ chẳng lo lắng khi phải đối mặt với ai hay không e dè khi vào thế không có chủ đề nói chuyện. Việc phát âm từ vựng ngay sau khi nghe chúng là điều hoàn toàn nên làm trong quá trình luyện tập tiếng Đức.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Đừng ngại giao tiếp nếu muốn tự học tiếng Đức một cách hiệu quả

Theo các chuyên gia, giống như trẻ em học nói đều tập phát âm ngay sau khi nghe người lớn nói. Mỗi ngày được nghe và bập bẹ những tiếng đầu tiên dần dần có thể sao như in tiếng nói của người lớn. Ấy cũng chính là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả của chúng ta, hãy phát âm bất cứ những chữ gì bạn nghe nhưng nhớ chú ý cách phát âm chuẩn của người đọc nhé. Chưa dừng lại ở đó, mỗi khi bạn luyện nói là bạn đang sửa cách phát âm của bạn sao cho chỉnh chu và chuẩn với người bản xứ nhất đó. Vì thế đừng ngại mà không đọc theo những từ ngữ mà mình đã được học mỗi ngày.

Luyện viết tiếng Đức

Có thể nói khi học bất kỳ ngôn ngữ nào không ngoại trừ tiếng Đức đều cần sự chăm chỉ tuyệt đối mới có thể đạt được mục tiêu bạn đề ra ban đầu. Ngay bây giờ nếu bạn đã có được niềm đam mê tiếng Đức thì hãy tập viết mỗi ngày. Hãy biến niềm đam mê viết lách vốn có của mình thành viết tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ ra bằng tiếng Đức. Điều này sẽ giúp ích cho việc học lắm đấy.

Chắc hẳn ban đầu viết sẽ khó khăn rất nhiều vì bạn không biết viết gì và bạn cũng chưa đủ ngữ pháp và từ vựng để có thể viết nhiều, viết dài. Nhưng đây được xem là cách mà nhiều bạn đã từng tự học tiếng Đức chia sẻ. Nhưng hãy siêng năm, có thể bạn viết lại các bài thơ tiếng Đức hoặc một bản nhạc bạn yêu thích bằng tiếng Đức. Không phải đòi hỏi bạn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức mà chỉ là tạo thói quen viết để bạn quen được mặt chữ cũng như cách viết từng ký tự mà chắc hẳn ai cũng gặp khó khăn cho lần đầu tiên tiếp cận. 


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả nhất

Để nâng cao hơn, bạn có thể tập viết câu với những từ ngữ cho sẵn khi bạn đã học qua phần ngữ pháp về các thì trong tiếng Đức. Bằng cách đó bạn cũng có thể viết một bức thư hay một bài giới thiệu về bản thân mình qua các câu có sẵn trên mạng. Việc tự viết như thế này không những giúp bạn phát triển kỹ năng viết mà còn có thể nhớ được những câu hay và ý nghĩa nhất. 

Nhưng nếu muốn hoàn thiện hơn khả năng viết, hãy tham gia vào các nhóm học tiếng trên các trang mạng xã hội để giao lưu hoặc đôi khi có thể trao đổi bài viết kiểm tra chéo cho nhau để nâng cao trình độ hơn. Đâu đó vẫn cần một người cùng đồng hành hay giải đáp thắc mắc cho bạn mỗi khi bí bách quá mà không ai bên cạnh cùng giải quyết. Đến với các bạn trong cộng đồng tự học tiếng Đức sẽ có nhiều bạn ở trình độ cao hơn có thể biết được những khúc mắt của bạn và hỗ trợ bạn hiệu quả hơn khi bạn tự tìm đúng không?

Kho tài liệu để bạn tự học tiếng Đức 

Tự học tại nhà cần rất nhiều tài liệu học tiếng đức cho người mới bắt đầu nên các bạn cần phải chắt lọc trước khi dùng nó để học tại nhà. Ngoài ra các phương tiện dùng để học tập tại nhà cũng đã có phần đa dạng hơn nên hãy cố gắng duy trì bản thân để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Facebook

Ngày nay, sự phát triển bùng nổ của Internet và tầm quan trọng của nó trong đời sống con người ở thế kỷ 21 tạo nên làn sóng mạnh sử dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giảng dạy và việc học cũng không ngoại lệ. Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng là phương tiện học tập hiệu quả nhất nếu bạn sử dụng đúng cách và biết chắc lọc thông tin cần thiết.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Facebook hỗ trợ rất lớn cho quá trình tự học tiếng Đức

Theo thống kê từ Facebook, tính đến năm 2021 đã có hơn 1,84 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Như vậy Facebook đang đóng vai trò như một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Chính vì vậy, việc tham gia vào các nhóm học về tiếng Đức từ trình độ A1 - C1 là điều hoàn toàn quá dễ dàng đối với tất cả người dùng đặc biệt là các bạn trẻ. Trong các nhóm tự học đấy sẽ chia sẻ tài liệu, những kinh nghiệm học tập cũng như tài liệu ôn luyện ở tất cả các trình độ, bạn hãy tham khảo và chắt lọc lại tài liệu nào phù hợp nhé.

Youtube

Tương tự với Facebook, sự phát triển của nền tảng chia sẻ video - Youtube ngày càng mạnh ở thị trường Việt Nam. Điều này cũng hỗ trợ các bạn tự học tiếng Đức ở tại nhà rất nhiều. Đa phần các bài giảng trực tuyến đến từ Youtube. Người dùng khá thích thú với việc tự học tiếng Đức này vì giờ giấc linh hoạt và cực kỳ thoải mái. Trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra như hiện nay, các nền tảng chia sẻ video ngày càng phổ biến hơn nữa. Các lớp học trực tuyến được mở ra, các nội dung video được xây dựng nhiều hơn. Học trực tiếp trên Youtube sẽ trở nên dễ hơn khi nội dung bài đa dạng và đầy đủ các trình độ người học. Bên cạnh đó, không chỉ là bài giảng mà còn cả khối lượng lớn bài tập thực hành về các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Quả là một cách học hiệu quả đúng không nào.


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Tự học tiếng Đức qua Youtube 

Được nhiều người tin dùng, Youtube là một trong những phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới. Bạn có thể chọn cho mình nhiều bản nhạc tiếng Đức để luyện nghe hoặc tinh ý chọn luôn những video có sẵn lời tiếng Việt lẫn tiếng Đức để trau dồi thêm vốn từ đúng không nào. Chưa hết, với mỗi cấp bậc học, Youtube sẽ có sẵn các bài kiểm tra mẫu theo chuẩn bài thi để các bạn có thể dễ dàng thử sức mình tại nhà.

Cách tự học tiếng Đức trên các Website

Bên cạnh các nội dung được đăng tải công khai trên mạng xã hội và các nền tảng chia sẻ video, các website để học tiếng Đức hiệu quả cũng được nhiều người quan tâm. 


tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả
Các nguồn tài liệu tự học tiếng Đức ngay tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể tìm được nhiều file PDF hỗ trợ cho việc tự học tiếng Đức qua các trình độ, giáo trình ngữ pháp tiếng Đức dễ hiểu hãy những bài tập tiếng Đức từ dễ đến khó qua công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy kiến thức là vô số và tài liệu là vô vàng. Cho nên phải phải thật cẩn thận trước khi chọn đâu là tài liệu phù hợp cho bản thân nhất và kiên trì đến cùng để đạt kết quả như bản thân mong muốn. 

Học một ngoại ngữ không phải dễ đặc biệt đối với những ai tự học tại nhà nhưng nói thế không có nghĩ mọi chuyện đều không thể, với sự kiên trì và ham học hỏi vẫn chắc chắn được bạn có thể học giỏi tiếng Đức tại nhà mà không cần đến các lớp học trực tiếp. Hãy chăm chỉ tự học tiếng Đức và rèn luyện mỗi ngày như một thói quen. Cố gắng tìm kiếm những cách học khác nhau để bạn có thể thư giãn giữa những thử thách mới, có thế bạn mới vững tin vượt qua những khó khăn đến cuối cùng. Chọn lọc tài liệu phù hợp hoặc truy cập vào các website: hoctiengduc.com để nhận được nhiều sự tư vấn hay các tài liệu để bạn tự học tiếng Đức ở nhà nhé!

Tags: tài liệu tự học tiếng Đức A1, giáo trình tự học tiếng Đức, giáo trình tiếng Đức A1 pdf, tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, giáo trình tự học tiếng Đức Tangram, học tiếng Đức online, app học tiếng Đức, bảng chữ cái tiếng Đức

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin 06 website học tiếng Đức tốt nhất hiện nay.

Học tiếng Đức A2 có khó không?
Học tiếng Đức A2 có khó không?

Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin đáng lưu ý khi học tiếng Đức A2

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat