Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà

Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà

Việc học tiếng Đức tại nhà thật sự không đơn giản, vậy bạn nên học như thế nào cho đúng?

Việc xác định đúng hướng để tự học tiếng Đức mà không cần theo các trung tâm học tiếng Đức cũng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học. Vậy những kinh nghiệm đó là gì?
Hãy theo dõi bài viết của hoctiengduc.com, giúp bạn có những cái nhìn khách quan và hiểu biết thêm về cách tự học tiếng đức tại nhà.

Điều đầu tiên, bạn phải xác định rõ bạn học tiếng Đức để làm gì

Như các bạn đã biết thì hiện nay dân số Đức chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới và Đức là cường quốc top 3 trên thế giới và qua đó cho ta thấy Đức có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới.
Theo những gì đã thống kê thì số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 300 triệu người số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. 
Tổng cộng có khoảng 600 triệu người. 

Tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả
Tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Còn dân số Đức là 82,79 triệu người. Cộng thêm dân số di cư nữa, người Đức và số người biết tiếng Đức ở trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì số người nói tiếng Đức và biết nói tiếng Đức có khoảng trên 1.300 triệu người, tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết nói tiếng Anh.

Qua thống kê trên thì dân số trên thế giới thì số người biết nói tiếng Đức chiếm 1/4 dân số trên thế giới. Có thể thấy việc Học tiếng Đức chiếm vị trí rất quan trọng trên thế giới.
Ngoài ra Đức có nền văn hóa được gọi là " cái nôi văn hóa trên thế giới".

Nói tóm lại, việc học tiếng Đức rất có ích cho các bạn sau này.

Những điều cần học khi tự học tiếng Đức

  1. Học từ vựng, ngữ pháp.

Rèn luyện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Rèn luyện kĩ năng giao tiếp:  tự học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày với mọi người, có thể tự lập nhóm để học chung hoặc có thể tham gia các diễn đàn trên web.

Học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày

Học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày

>> Xem thêm: Cơ hội thành công cho người học tiếng Đức

Nên bắt đầu học tiếng Đức như thế nào

- Nên phát âm chuẩn: Để giúp bạn có thể tựu tin khi giao tiếp sau này.

- Học viết những từ đơn giản: Giúp nét chữ của bạn chuẩn hơn.

- Học những ngữ pháp đơn giản: giúp bạn viết đúng câu từ khi học tiếng Đức.

- Xác định rõ các phương pháp học tiếng Đức trên website.

Học tiếng Đức qua giao tiếp

Cách học tiếng Đức hiệu quả tiếp theo cho bạn là học qua giao tiếp. Bạn muốn sử dụng thành thạo bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phải thực hành giao tiếp chứ không riêng tiếng Đức. Kĩ năng giao tiếp là qua trọng hàng đầu trong mọi tình huống.

Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp cho bạn có được phản xạ nhanh chóng trong nhiều trường hợp mà còn giúp bạn ghi nhớ, thực hành và củng cố lại kiến thức lý thuyết đã học tại lớp. Đừng ngại ngùng nếu còn phát âm sai hay sử dụng từ ngữ chưa đúng cách ờ những lần giao tiếp đầu tiên. 

Học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả
Tự học tiếng Đức phát âm hàng ngày giúp bạn ôn luyện lại kiến thức

Hãy luôn cố gắng tạo ra cho mình nhiều cơ hội để trò chuyện với người Đức để tăng khả năng giao tiếp của mình. Nếu gặp một người Đức đi dạo trên phố, đừng ngại chào hỏi, bắt chuyện với họ, có thể bắt đầu bằng những câu giao tiếp đơn giản thôi nhưng cũng rất bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu.

>>Xem thêm: 
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Còn nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người Đức ở ngoài, có thể kết bạn trên internet thông qua mạng xã hội,… Bạn có thể cùng họ kể những câu chuyện về đất nước, về con người Việt Nam,… và ngược lại học cũng vậy, việc trò chuyện qua chat hay video call cũng sẽ giúp khả năng học tiếng Đức của bạn tiến bộ lên từng ngày.

Bạn phải biết tìm hiểu các tài liệu thêm trên các trang mạng xã hội hoặc trên google. Có thể tăng vốn từ vựng, kĩ năng nghe, nói đọc viết bằng cách học qua hình ảnh, nhạc, video.
Chúc bạn may mắn!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Đức để định cư.
Học tiếng Đức để định cư.

Rất nhiều người hay thắc mắc về vấn đề định cư tại Đức cần bằng tiếng Đức gì? Hay sau tốt nghiệp thì làm cách nào nhập cư tại Đức? Hôm nay Phuong...

Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online
Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Đức online và nó rất gần gũi cũng như là rất dễ học cho những người hay có thói quen học online, và để...

Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app
Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app

Học phát âm tiếng Đức qua app nào tốt nhất hiện nay đó là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Cách sử dụng các app như thế...

Học phát âm tiếng Đức đơn giản
Học phát âm tiếng Đức đơn giản

Học phát âm tiếng Đức cần chú ý những gì? làm cách nào để bạn có thể phát âm tiếng Đức chuẩn như người bản địa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100
https://zalo.me/763249852984448050