Cơ hội thành công cho người học tiếng Đức

Cơ hội thành công cho người học tiếng Đức

Khi bạn quyết định học ngôn ngữ Đức, bạn sẽ luôn thắc mắc một câu là học tiếng Đức có dễ xin việc không?

Hay bạn đang do dự với câu hỏi Có nên học tiếng Đức hay không ?  Học tiếng Đức có dễ xin việc làm không? Vì sao ngày càng nhiều sinh viên chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai để học? Hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu bạn. Nhưng bạn nên biết một điều, dù bạn đang ở quá trình nào đi chăng nữa, đù đã học hay đang học hay đang chuẩn bị học thì mục tiêu cuối cùng mà các bạn hướng tới là với thứ ngôn ngữ thứ 2 này thì cơ hội nghề nghiệp của chúng ta sẽ như thế nào?

Bài viết sau đây c
a hệ thống hoctiengduc.com chúng tôi , sẽ giúp các bạn biết được tầm quan trong của việc học tiếng đức đối với cuộc sống của chính mình.

>>Xem thêm: Cách tự học tiếng Đức hiệu quả


Thị trường việc làm dành cho những người biết tiếng Đức rất khả quan và vô cùng đa dạng với nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Người biết tiếng Đức có thể đi làm việc tại nước Đức, tại các quốc gia khác trên thế giới đặc biệt tại các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu. Còn riêng ở Việt Nam thì chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu việc để bạn có thể làm:

Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Đức

Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng đức

+ Tại Châu Âu hiện có khoảng 101 triệu người sử dụng thành thạo tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ mình. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến đứng đầu ở Châu Âu. Tiếng Đức được sử dụng làm ngôn ngữ chính tại Đức, Thụy Sĩ, Áo, Liechtenstein và Luxxembourg. Hơn thế nó chính là ngôn ngữ bản địa của người nhân dân miền Bắc Italy cũng như miền Đông nước Bỉ, Đan Mạch và Hà Lan. Là ngôn ngữ bản địa của người dân phía đông nước Pháp, Ba Lan, Nga, Cộng hòa Séc, Romania và một số khu vực khác tại Châu Âu.

Tiếng Đức hiện là thứ tiếng phổ biến thứ 3 trên thế giới trong khoảng 6000 ngôn ngữ và nó chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung. Biết tiếng Đức cộng thêm am hiểu văn hoá và con người Đức là nền móng vững chắc đầu tiên cho những ai có định hướng tự kinh doanh tại Đức và tại các nước Liên minh châu Âu.

+ Những công ty tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh của Đức , hiện có thị trường kinh doanh rộng khắp trên thế giới. Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh thứ 3 trên thế giới, đặc biệt Đức đứng đầu châu Âu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Như vậy, những ai biết thứ tiếng này thì sẽ có cơ hội việc làm cho họ và cơ hội thăng tiến trong công việc ở mọi vị trí là khá cao. Vậy nếu bạn biết tiếng Đức, cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn rộng mở sẽ cao hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức online cho mọi người

+ Cùng với sự tăng trưởng đầu tư vào Việt Nam của Đức dẫn đến nhu cầu học tiếng Việt của người Đức cũng như tiếng Đức của người Việt ngày càng tăng cao. Vì vậy nếu những bạn yêu thích giảng dạy sư phạm thì đây là công việc lý tưởng, ổn định của bạn có thể giúp bạn phát triển nhiều hơn.

Học tiếng đức đem lại hiệu quả công việc cao cho bạn

 + Hiện nay, số lượng hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Đức ở Việt Nam đang thiếu rất nhiều và khá yếu trong giao tiếp, trong khi đó lượng du khách nước Đức đến với Việt Nam ngày càng tăng cao. Đây cũng sẽ là cơ hội việc làm rất lớn cho những bạn biết tiếng Đức và đam mê về du lịch. Bạn sẽ được thỏa thích đam mê hướng dẫn viên du lịch cùng với tiếng Đức. Hiện nay, người dân Châu Âu nói chung cũng như nước Đức nói riêng thì họ đang coi Châu Á hơn hết là Việt Nam là địa điểm du lịch hấp dẫn. Chính vì điều đó đã là cơ hội việc làm cho những hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Đức phát triển.
 

Thành công trong việc học tiếng Đức để du học đức
Thành công trong việc học tiếng Đức để du học đức

Trên đây là những công việc cơ bản theo xu thế hiện nay mà chúng tôi đã nêu ra, bên cạnh những công việc đó còn có những công việc cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ và cơ hội việc làm cũng tương đối cao như dịch thuật, hay làm tại các Nhà hàng, khách sạn và có thể làm phát ngôn viên tiếng Đức trong các cơ quan nhà nước ….

>> Xem thêm: Giới thiệu những giáo trình học tiếng Đức chất lượng


Với thị trường công việc làm rộng rãi như vậy thì việc lựa chọn cho bản thân một công việc yêu thích và phù hợp không phải là 1 vấn đề quá khó khăn. Nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn đã được giải đáp. Và giờ đây bạn không cần phải suy nghĩ về vấn đề việc làm hay lương bổng sau này nữa. Mà nhiệm vụ hiện tại của bạn là nên tìm cho mình một trung tâm, một môi trường học tiếng Đức uy tín và chất lượng tốt nhất để bạn có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất, có được vốn ngôn ngữ tốt nhất để làm hành trang sau này cho công việc lý tưởng sắp tới của mình.

Hãy liên hệ trung tâm Phương Nam để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký học nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)

Cùng Phuong Nam Education khám phá các từ vựng tiếng Đức thường gặp ở các chủ đề như gia đình, thời tiết, quần áo, các môn thể thao,...

Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức
Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức

Cùng Phuong Nam Education khám phá những thông tin cần thiết dưới đây để hành trình học tiếng Đức diễn ra dễ dàng hơn bạn nhé!

 Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp các từ vựng tiếng Đức theo một số chủ đề thông dụng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp
Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi học tiếng Đức giao tiếp

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat