Giới thiệu những giáo trình học tiếng Đức chất lượng

Bạn đang chuẩn bị cho giấc mơ du học Đức, bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Đức của mình để có thể hòa nhập thật tốt khi đặt chân tới Đức. Khi du học Đức, bạn phải tiếp xúc thường xuyên với tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ của mình vậy. Vì vậy, để tránh không bị bỡ ngỡ sau này, khi còn đang ở Việt Nam, hãy cố gắng học tiếng Đức thật tốt nó nhằm tạo cho mình một nền tảng vững chắc khi đi du học. Hiểu được điều ấy, sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những giáo trình  học tiếng Đức cơ bản và nâng cao cũng như những lời khuyên giúp các bạn có thể tự luyện tập tại nhà.
 
Giới thiệu giáo trình và phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Giới thiệu giáo trình và phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

>> Xem thêm: Học tiếng Đức như thế nào để đạt hiệu quả

Ba quyển giáo trình học tiếng Đức hay nhất


1) Giáo trình học tiếng Đức cải tiến MENSCHEN

Đây là bộ sách của nhà xuất bản Hueber. Bộ giáo trình này tập trung vào các kỹ năng nghe và nói tiếng Đức với cách thức trình bày dễ hiểu. Hiện nay, đã có bộ giáo trình trình độ A1, A2 với độ khó tăng dần, phù hợp với trình độ của người học. Tuy nhiên, giáo trình này được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức nên có thể sẽ hơi khó cho những ai mới bắt đầu học tiếng Đức. Nhưng với sụ hướng dẫn của các giảng viên chắn chắn bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

Giáo trình học tiếng Đức Menschen có nhiều hình ảnh sinh động, dễ học, dễ ghi nhớ. Bộ giáo trình Menschen bao gồm sách kèm theo đĩa DVD và sách bài tập tiếng Đức kèm đĩa CD. Những người học sẽ được rèn luyện  một cách toàn diện cả về kỹ năng nghe hiểu cũng như kỹ năng phát âm tiếng Đức.

2) Studio D - Sách học tiếng Đức chất lượng

Bộ sách này cũ hơn Menschen nhưng có chất lượng tốt và sách đã xuất bản đến trình độ B2. Bộ giáo trình này bao gồm sách luyện phát âm cũng như kỹ năng nghe nói. Sách được viết bằng tiếng Đức và đang được trung tâm học tiếng Đức Phương Nam sử dụng trong việc giảng dạy. Phương Nam Education là đơn vị giảng dạy tiếng Đức chất lượng và uy tín tại TP.HCM, vì vậy người học có thể yên tâm về chất lượng của bộ giáo trình học tiếng Đức này. Bộ giáo trình bao gồm sách giáo khoa, CD, sách bài tập. Giaos trình Studio D từ lâu đã không còn xa lạ với những người mới bắt đầu học tiếng Đức.

3) Giáo trình học tiếng Đức Tangram aktuell

Giáo trình học tiếng Đức Tangram aktuell đáp ứng hấu hết tất cả các nhu cầu của các những ai muốn học tiếng Đức từ sơ cấp đến nâng cao. Tangram là giao trình tập trung vào từ vựng và ngữ pháp. Nếu các bạn muốn luyện kỹ năng viết câu cú ngữ pháp thì đây là sự lựa chọn tuyệt với dành cho bạn. Bộ sách Tangram akuell bao gồm sách giá khoa, đĩa audio và sách bài tập.  Đây chắc chắn là quyển sách không thể thiếu đối với các bạn du học sinh Đức.
 

Lời khuyên cho người bắt đầu học tiếng Đức

 
Bí quyết giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả
Bí quyết giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

>> Có thể bạn muốn biết: Những cách học tiếng đức cho người mới bắt đầu

- Hãy sử dụng ngôn ngữ thứ nhất của bạn để tìm hiểu ngôn ngữ thứ 2: Tiếng Đức và tiếng Anh đều thuộc ngôn ngữ cổ của Đức pha lẫn tiếng Hy Lạp và Latin. Có rất nhiều từ tương tự cho cả 2 ngôn ngữ này.

- Tránh sự can thiệp ngôn ngữ: Học ngôn ngữ thứ 2, cũng giống như học ngôn ngữ đầu tiên, nhưng cũng có một sự khác biệt lớn. Khi học ngôn ngữ thứ 2 (học tiếng Đức), thì không ít thì nhiều sẽ có sự can thiệp của ngôn ngữ đầu tiên (tiếng anh hay một ngôn ngữ nào khác). Bộ não của bạn luôn muốn dùng tiếng anh khi làm việc, vì vậy bạn phải chống lại nó.

- Hãy dừng việc dùng những công cụ dịch: Dùng công cụ để dịch chỉ là phương pháp tạm thời. Hãy nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức của bạn, bắt đầu bằng cách tự dịch các câu, các từ vựng bằng tiếng Đức. Nhớ rằng: Người nói tiếng Đức không dịch khi nói. Việc học một ngôn ngữ mới là học theo cách suy nghĩ mới

- Sắm ngay một cuốn từ điển Anh – Đức: Mua một quyển từ điển (tổi thiểu khoảng 40.000 mục) và bạn cần phải học cách sử dụng từ điển Anh- Đức. Cố gắng không hiểu nghĩa theo từng chữ. Giống như việc học tiếng Anh, hầu hết các từ vựng tiếng Đức đều có nhiều nghĩa khác nhau.

- Học tiếng Đức là một quá trình lâu dài và cần phải có thời gian: Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào chúng ta cũng cần phải có thời gian dài và phải luyện tập giao tiếp hàng ngày. Bạn không thể thành thạo một ngôn ngữ trong vòng vài tháng. Ngay cả một đứa bé cũng phải nghe rất nhiều trước khi có thể bập bẹ nói từng chữ. Đừng nản chí nếu bạn thấy mình học chậm hãy luyện tập hằng ngày để việc học tiếng Đức giao tiếp của bạn đạt hiệu quả cao.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat