Cách tự học tiếng Đức online tại nhà hiệu quả

Làm sao để tự học tiếng Đức tại nhà đạt được hiệu quả? Đây là phương pháp dành cho những bạn không có nhiều thời gian để tham gia các lớp học tiếng Đức tại các trung tâm học tiếng Đức trong thành phố. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể tự học và đạt được kết quả cao. Muốn tự học tiếng Đức hiệu quả cần phải có phương pháp học hợp lý và đặc biệt nhất là tinh thần kiên nhẫn, chịu khó của mỗi người. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, để học tập là một phương pháp hay cho những người tự học, bởi với cách này, người học có thể tự mình tìm kiếm những thông tin vô cùng hay. Dưới đây là 5 cách để các bạn có thể tự học tiếng Đức online hiệu quả

1. Cách học tiếng Đức qua các bài hát

Đa số các bạn, đặc biệt những bạn trẻ, đều có sở thích nghe nhạc và thậm chí là hát lại những bài hát mà các bạn nghe được. Nếu như bạn nghĩ việc nghe nhạc chỉ là một sở thích cá nhân nhằm mục đích giải trí cho nghe, ngoài ra không thể mang lại tác dụng gì nhiều đáng kể thì bạn đã lầm. Bạn hoàn toàn có thể vừa nghe nhạc để giải trí, vừa có thể học ngôn ngữ từ sở thích cá nhân này. 

học tiếng Đức qua các bài hát

Học tiếng Đức qua các bài hát

>>Xem thêm: Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà

Nếu trước đây bạn luôn thấy nhàm chán với việc học nghe tiếng Đức nhưng chỉ với những bài nghe cứng nhắc trong sách thì giờ đây, bằng cách học tiếng Đức qua bài hát, bạn có thể vừa ngân nga theo giai đoạn vô cùng thoải mái vừa học được không ít từ vựng và câu tiếng Đức từ lời bài hát. Giai điệu bài hát còn giúp bạn có thể nhớ chúng một cách dễ dàng hơn nhiều so với cách học khô khan mà bạn vẫn thường dùng để học tiếng Đức. 

Phương pháp học tiếng Đức qua các bài hát thực tế là một phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ khi học tiếng Đức và đa số họ đều cho kết quả học tiếng Đức tốt. Dù sao thì bạn sẽ học tốt hơn nếu như bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và bạn không nghĩ là mình đang học để rồi cảm thấy mệt mỏi với nó. Hãy thử ngay phương pháp này và cảm nhận sự thích thú với cách học tiếng Đức thú vị này nhé! Đây là một trong 5 cách học tiếng Đức  hết sức hiệu quả đấy! 

2. Cách học tiếng Đức bằng hình ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trí não con người tiếp nhận những thông tin một cách dễ dàng hơn nhiều thông qua hình ảnh, nhiều hơn gấp 25 lần so với việc nhận diện mặt chữ và tiếp nhận thông tin thông qua ngôn  từ. Vì thế, học tiếng Đức qua tranh ảnh là một cách học tiếng Đức hết sức hiệu quả để bạn có thể ghi nhớ những từ vựng khó nhằn trong tiếng Đức. 

học tiếng Đức qua hình ảnh

Cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

>>Xem thêm: Cách học tiếng Đức cho trẻ em qua bài hát hiệu quả

Chúng ta vẫn biết rằng, cách học tiếng Đức hiệu quả nhất vẫn là phương pháp học nhưng không có áp lực nặng nề hay sự căng thẳng. Việc học tiếng Đức bằng hình ảnh được khá nhiều người học tiếng Đức sử dụng trong quá trình học tiếng Đức của mình và đã đạt được nhiều kết quả tốt. Với cách học này, bạn có thể ghi nhớ những từ vựng tiếng Đức dễ dàng hơn rất nhiều và nhớ lâu hơn. 

3. Cách học tiếng Đức qua phim ảnh, youtube

Cũng giống như học tiếng Đức qua bài hát, học tiếng Đức qua phim cũng là một cách học để bạn luyện nghe tiếng Đức và tích lũy cho bản thân một số lượng lớn những từ vựng tiếng Đức thông dụng, thường xuất hiện trong những tình huống giao tiếp hàng ngày. 

Với cách tự học tiếng Đức online này, bạn sẽ vừa xem phim vừa lắng nghe những từ mà nhân vật trong phim nói. Nếu có chỗ nào bạn không thể nghe được hoặc nghe không kịp, bạn có thể tua lại để nghe rõ hơn hoặc xem phụ đề của phim. Ở phần phụ đề, bạn hãy ghi chú lại những từ vựng tiếng Đức khó nghe hay có nghĩa mới mà bạn chưa biết để tra từ điển sau này nhé! 

Bạn nên chọn những bộ phim Đức có nội dung nhẹ nhàng, nhân vật nói khá dễ nghe nếu như bạn là người mới bắt đầu học tiếng Đức để làm quen dần với cách học này. Những bộ phim tình cảm, đời thường hay những bộ phim hài của Đức sẽ là những lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. Với cách học này, bạn không chỉ lắng nghe tốt tiếng Đức, tích lũy được nhiều từ vựng mà bạn còn có thể học được nhiều mẫu câu tiếng Đức hết sức hay ho và có ích cho tiếng Đức giao tiếp của bạn, bởi những bộ phim thường có nội dung sát với đời thường và thường sử dụng những ngôn từ rất gần gũi. 

4. Cách học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Bạn có bao giờ gặp khó khăn khi học từ vựng tiếng Đức và cảm thấy mình đang học từ vựng một cách tràn lan, không hiệu quả chưa? 

Đây là sai lầm mà rất nhiều người khi tự học từ vựng tiếng Đức mắc phải, và hậu quả là các bạn không thể ghi nhớ tất cả những từ vựng mà mình đã học cho dù lúc đang học chúng, bạn cảm thấy mình thực sự nhớ những từ vựng này và sẽ nhớ lâu. Điều này xảy ra là do bạn học từ vựng tiếng Đức một cách quá bừa bãi và không có hệ thống, vì thế khi muốn sử dụng một từ nào đó bạn đã học, bạn phải lục lọi trí nhớ của mình trong đống hỗn loạn những từ tiếng Đức bạn đã học để tìm kiếm chúng. Hết sức mất thời gian và hoàn toàn không hiệu quả! 

>>Xem thêm: Học tiếng Đức online cho mọi người

Thay vào đó, để học tốt hơn những từ vựng tiếng Đức này, bạn nên hệ thống chúng theo những chủ đề và học chúng cũng như các từ liên quan và các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa để mở rộng vốn từ vựng cá nhân của mình. Gom chúng theo những chủ đề cụ thể như "Trường học", "Gia đình", "Thời trang", ... sẽ là cách hay cho bạn học từ vựng tiếng Đức. Lợi ích của nó là bạn có thể bao quát toàn bộ những từ vựng trong một vùng nhất định rồi sau khi đã sắm rõ chúng, bạn sẽ chuyển sang khu vực khác thay vì việc bạn cứ đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó lại quên luôn lúc nào không biết. 

5. Cách học tiếng Đức qua thành ngữ, tục ngữ

Cách học tiếng Đức này khá hay, nhanh chóng và bạn có thể sử dụng chúng trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học tiếng Đức được khá nhiều bạn trẻ áp dụng để tự học tiếng Đức tốt hơn. Có khá nhiều du học sinh đã áp dụng thành công phương pháp học tiếng Đức này để cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân. 

Trong tiếng Đức hay bất cứ một ngôn ngữ nào, tục ngữ và thành ngữ thường được sử dụng trong giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ ý mà người nói muốn nói đến. Tuy nhiên, cách học này chỉ phù hợp với những bạn đã có một nền tảng tiếng Đức vững vàng rồi nhé! Chúc các bạn tự học tiếng Đức thành công với những phương pháp trên! 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin 06 website học tiếng Đức tốt nhất hiện nay.

Học tiếng Đức A2 có khó không?
Học tiếng Đức A2 có khó không?

Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin đáng lưu ý khi học tiếng Đức A2

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat