Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

1. Tìm lý do tại sao học tiếng Đức

Ngay cả trước khi bạn nghĩ đến tài liệu học tập nào, hoặc phương pháp học tiếng Đức, bạn cần phải quay lại và hiểu lý do cơ bản bạn muốn nói tiếng Đức. Đây là lý do lớn nhất của bạn.

"Big Why" của tôi là một niềm đam mê không thể xác định được cho các ngôn ngữ. Nó không phải là cái gì đó có thể đo lường được như "Vì vậy, tôi có thể nói chuyện với nhiều người trên thế giới", nhưng nó liên quan đến việc làm phong phú cuộc sống của tôi bằng tình bạn và kinh nghiệm, điều mà bạn không thể lường được.


 

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách để nói tiếng Đức hiệu quả.

Dưới đây là một số lý do để học tiếng Đức có thể là "Big Why":

- Thảo luận với các thành viên trong gia đình để luyện các kỹ năng của ngôn ngữ Đức

- Để tìm một công việc ở một công ty Đức (Đức là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới)

- Để nói chuyện với người bản địa khi bạn đi du lịch ở trung tâm Châu Âu

Đọc những tác phẩm văn học kinh điển của các nhà văn nổi tiếng Đức (Johann Wolfgang von Goethe, Herman Hesse và Franz Kafka). Để có được một cái nhìn bên trong về văn hoá Đức.

Tìm được "Big Why" bạn sẽ khám phá ra rằng học tiếng Đức sẽ dễ dàng và bạn sẽ yêu thích hơn.

2. Tạo một Mini-Germany trong ngôi nhà của bạn

Bạn không cần phải sống ở Đức để đắm mình trong tiếng Đức. Có nhiều cách để bạn tự lao vào học tiếng Đức bất cứ nơi nào bạn sống. Dưới đây là một số cách hàng đầu của tôi để đưa đất nước Đức đến quê hương của bạn:

- Làm cho máy tính của bạn đa ngôn ngữ. Tại sao không bật chế độ máy tính của bạn với một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Đức?

- Tìm những người quốc tịch Đức tại thành phố của bạn. Tin hay không, có rất nhiều cộng đồng người Đức trên toàn thế giới. Bạn có thể đang ở gần những người Đức mà bạn không nhận ra đó thôi!

- Xem truyền hình và phim của Đức. Buộc mình phải tập trung bằng cách xem mà không có phụ đề.

Bạn không chắc chắn liệu phương pháp này là bạn có thể áp dụng? Tôi học tiếng Nhật trong khi sống ở Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập, học được tiếng Ai Cập khi sống ở Braxin.


3. Sử dụng "Language Hacks" để Học nhanh tiếng Đức
 

cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Luyện học nói tiếng Đức


"Language Hacks" là phím tắt giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn.

Dưới đây là một số "Language Hacks" yêu thích của tôi có thể giúp bạn học nhanh tiếng Đức:

Sử dụng Hệ thống Lập lại Không Gian (Spaced Repetition Systems - SRS). SRS là một phương pháp tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng và cụm từ. Nó có thể là công cụ hack hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để lấy từ vựng mới.

Sử dụng Mnemonics. Mnemonics giúp bạn tạo các hiệp hội để dễ dàng nhớ lại những từ tiếng Đức. Chìa khóa để nhớ lại? Sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Tập trung nghiên cứu của bạn với kỹ thuật Pomodoro. Kỹ thuật này cho phép bạn chia nhỏ các buổi học thành nhiều phần nhỏ hơn, dẫn đến tập trung tốt hơn và kinh nghiệm học tập hiệu quả hơn.


4. Sử dụng trình kết nối trò chuyện người mới bắt đầu

Giống như hầu hết các ngôn ngữ khác, tiếng Đức sử dụng một tập các cuộc gọi và cụm từ để trả lời mà tôi gọi là "kết nối thoại". Đây là những điều rất quan trọng đối với các cuộc hội thoại hàng ngày, nhưng thường thì chúng không được tìm thấy trong các cụm từ.

Khi bạn của tôi, Anthony Lauder giới thiệu tôi với các cuộc đàm thoại vài năm trước, họ đã làm cho tâm trí của tôi giống như cứ lơ lững giữa những tầng mây vậy. Đây là một kỹ năng tuyệt vời để nghe giống như một người nói tiếng mẹ đẻ, để loại bỏ sự lúng túng khỏi các cuộc trò chuyện hãy dành thời gian để nhớ lại từ vựng và học từ vựng.

Đây là một ví dụ về cách chúng hoạt động. Khi ai đó hỏi bạn "Phòng khách sạn của bạn như thế nào?" Thay vì trả lời với "um ... good", bạn có thể thêm vào các cụm từ và biểu thức để tạo ra cảm giác gần gũi hơn với những gì bạn đang nói. Bạn có thể nói: "Thực ra, đó là một câu hỏi hay. Phòng khách sạn của tôi rất tốt. Phòng khách sạn của bạn như thế nào? ". Đây chính xác là câu trả lời hấp dẫn với cách thêm vào những cụm từ thân thiện hơn vào cuộc trò chuyện và làm cho cuộc trò chuyện thêm gần gũi hơn. Các trình kết nối trò chuyện rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều tình huống.


5. Tìm người bản xứ để luyện tiếng Đức

Để cải thiện tiếng Đức của bạn một cách nhanh chóng, bạn phải nói ngay từ ngày đầu tiên bạn bắt đầu học tiếng Đức. Điều này chỉ cần bạn nói và tiếp cận một ngày là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để học tiếng Đức - đặc biệt nếu bạn nói chuyện với người bản ngữ Đức.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy người bản xứ để thực hành với? Nó thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Bất kể bạn ở đâu, bạn vẫn có thể tìm thấy mọi người, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, để nói chuyện bằng tiếng Đức. Tôi kết nối với người Đức bằng cách:

Thông qua italki. Italki là nơi tôi để tìm những người nói tiếng Đức bản địa. Giá cả hợp lý (đặc biệt là đối với các bài học cá nhân, một kèm một) và bạn có thể gặp gỡ thoải mái tại nhà riêng của mình.

Gặp gỡ với người học tiếng Đức. Trên MeetUp.com, bạn có thể tìm các buổi họp mặt hàng tuần của Đức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Tôi cũng đã thành công bằng cách sử dụng CouchSurfing để kết nối với người học tiếng Đức và người bản xứ.

 

cách nhanh nhất để học tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức


Cài đặt ứng dụng HelloTalk trên điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng ngôn ngữ học giúp bạn kết nối với những người học ngôn ngữ khác trên khắp thế giới và là nơi tuyệt vời để luyện tập kỹ năng nói. Bạn cũng có thể tham gia khóa học Đàm thoại trong một tuần để giúp bạn tự tin khi nói tiếng Đức chỉ sau 7 ngày. Nó hoàn toàn miễn phí!

>> https://hoctiengduc.com/bai-viet/lam-sao-de-gioi-tieng-duc-nhi.html

6. Tập trung vào các phần dễ dàng của tiếng Đức

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ thực sự khó khăn để học. Tôi lại không đồng ý với quan điểm đó.

Trong thực tế, tiếng Đức có rất nhiều cách để làm cho nó dễ dàng hơn đáng kể so với nhiều ngôn ngữ khác. Khi học tiếng Đức, thủ thuật tốt nhất là tập trung vào những phần của tiếng Đức mà chúng ta dễ dàng nhận ra.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ dễ hiểu vì nó có:

- Không có âm, như trong tiếng Trung hoặc tiếng Thái. Không có liên hệ giữa các từ, như có bằng tiếng Pháp.

- Có nhiều chữ cái giống như tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

- Không có vị trí phụ từ hoặc vị từ giới từ, như ở Hungary hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

- Không có các phụ âm khó phát âm như tiếng Séc.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ ngữ âm. Điều này có nghĩa là (với rất ít trường hợp ngoại lệ) bạn biết chính xác cách phát âm một từ khi bạn nghe thấy nó được đánh vần. Tương tự như vậy, khi bạn nghe thấy một từ bạn gần như luôn luôn có thể viết nó ra. Tiếng Anh, ngược lại, có tất cả các loại vấn đề với những cách phát âm. "Corpse, corps, horse và worse" tất cả âm thanh khác nhau mặc dù có cùng một âm "or" ở giữa chúng.

Trên hết, nhiều phần của ngữ pháp tiếng Đức cũng giống như tiếng Anh vì chúng đều là một phần của họ ngôn ngữ Germanic. Các văn bản Anh-Việt cổ hơn đặc biệt gần với tiếng Đức. Ngay cả những thứ "kinh điển" gần đây nữa, chẳng hạn như Shakespeare, gần với nguồn gốc tiếng Anh.

Một cách khác để áp dụng cách này là tự hỏi mình, "Làm thế nào mà Shakespeare đã nói như vậy?" Ví dụ, "thou" còn của Đức "du". Tương tự như vậy, "thine", rất giống với "dein" bằng tiếng Đức.

7. Nói tiếng Đức thành thạo qua 6 bước căn bản

Kiểm soát nhịp hơi thở

Hơi thở rất quan trọng trong tiếng nói nếu tập luyện thành thục sẽ giúp bạn nói chuyện trôi chảy hơn. Hãy cố gắng hít vào thở ra đều sau mỗi lời nói kết hợp với di chuyển lưỡi trong miệng.

Nói chuyện trong thời gian ngắn

Hãy bấm giờ trong vòng 3 đến 5 phút rồi cố gắng hoàn thành trong khoảng thời gian đó. Tạo cho mình áp lực để có thể nói tiếng Đức lưu loát hơn, lâu dài sẽ tạo thành phản xạ tự nhiên.

Nói nhanh và nói chậm

Nói những từ khó một cách chậm nhất có thể hãy cố gắng tập phát âm cho chuẩn. Đối với những từ bình thường thì bạn có thể nói chậm rồi chuyển qua nói nhanh rồi đảo ngược lại.

Đứng trước gương

Cách này không chỉ riêng học tiếng Đức mà rất nhiều ngôn ngữ khác cũng áp dụng được. Giúp bạn tăng sự tự tin trước đám đông và mạnh dạn hơn trong phát âm.

Học cách phát âm tiếng Đức hằng ngày.
Học cách phát âm tiếng Đức hằng ngày.

8. Mẹo nhỏ học nói tiếng đức hằng ngày

Phân biệt ngôn ngữ chử cái Latin và tiếng Đức

Nhiều lúc ngôn ngữ của bạn đang học có nhiều nét tương đồng với tiếng mẹ đẻ. Điều này nhiều lúc giúp bạn dễ dàng nhớ hơn về các bài học mà bạn đã học, đôi khi gây ra tình trạng nhầm lẫn về cách đọc tương đồng. Bạn phải hạn chế điều này vì về lâu dài rất nguy hiểm trong cách phát âm.

Do điều sử dụng chử cái Latin nên có rất nhiều ngôn ngữ tương đồng (một ví dụ đơn giản như từ der garten tiếng Anh là garden). Nên việc gộp chung lại với nhau nhiều lúc gây lẫn lộn.

Hạn chế dịch trong đầu mà hãy nói ra

Việc bạn dịch thầm trong đầu một từ nào đó sẽ gây trở ngại và rất mất thời gian trong quá trình học nói tiếng Đức. Hãy cố gắng phát âm ra bên ngoài nhiều nhất có thể để bạn dễ dàng nhớ nó hơn, trở thành một vốn từ trong đầu bạn luôn. Khi học đủ các vốn từ hãy cố gắng ghép lại với nhau và nói một cách tự nhiên.

Học nghe trước khi học viết tiếng Đức

Bạn hãy học tiếng Đức một cách tự nhiên nhất, một đứa trẻ trước khi học viết thì phải học nói trước đã. Đây là cách lâu dài và nhớ tiếng Đức nhanh chóng, ban đầu đừng quá chú trọng vào các ngữ pháp mà chú ý vào phát âm tiếng Đức. Hãy xem video thật nhiều và phát âm theo một thời gian bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Có rất nhiều cách mà học tiếng Đức thực sự rất dễ dàng, vì vậy hãy chắc chắn và thử áp dụng hướng dẫn của tôi. Tại sao tiếng Đức là dễ dàng, nơi tôi khám phá điều này một cách chi tiết và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn may mắn!!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Đức để định cư.
Học tiếng Đức để định cư.

Rất nhiều người hay thắc mắc về vấn đề định cư tại Đức cần bằng tiếng Đức gì? Hay sau tốt nghiệp thì làm cách nào nhập cư tại Đức? Hôm nay Phuong...

Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online
Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Đức online và nó rất gần gũi cũng như là rất dễ học cho những người hay có thói quen học online, và để...

Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app
Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app

Học phát âm tiếng Đức qua app nào tốt nhất hiện nay đó là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Cách sử dụng các app như thế...

Học phát âm tiếng Đức đơn giản
Học phát âm tiếng Đức đơn giản

Học phát âm tiếng Đức cần chú ý những gì? làm cách nào để bạn có thể phát âm tiếng Đức chuẩn như người bản địa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100
Zalo chat