Học phát âm tiếng Đức đơn giản

So sánh giữa tiếng Đức và tiếng Việt thì cũng có rất nhiều nét tương đồng trong phát âm về độ khó, nhiều từ có cách phát âm gần giống nhau nhưng lại cho ra một ý nghĩa hoàn toàn khác. Nên khi học phát âm tiếng Đức bạn phải có một lộ trình và học theo bài bảng, chỉ có như vậy thì trình độ phát âm tiếng Đức của bạn mới được cải thiện.

Phát âm tiếng Đức đơn giản.
Phát âm tiếng Đức đơn giản.

Tại sao học phát âm lại rất quan trọng 

Khi bạn muốn nói thật giỏi tiếng Đức thì điều quan trọng nhất đó chính là phát âm tiếng Đức thật chuẩn. Vì khi bạn yếu phát âm thì sự tự tin trong cách nói chuyện sẽ bị giảm sút. Lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng không có khả năng nói chuyện từ đó việc tiếp thu từ mới trong quá trình học gặp khó khăn. Nên việc học phát âm thật chuẩn tiếng Đức ngay từ ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khi phát âm tốt thì vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện, ghi nhớ từ vựng có thể tăng lên gấp đôi không chỉ nhớ được nhanh hơn mà còn giúp bạn có thể nhớ nó lâu hơn bình thường khi phát âm chuẩn.

Học phát âm chuẩn tiếng Đức sẽ có tác dụng rất lớn trong việc phân biệt được nghĩa của từ, tiếng Đức khi bạn nghe sẽ thấy rất nhiều từ ban có cách phát âm phần đầu giống nhau nhưng phần đuôi lại khác. Cần lưu ý học cách phát âm để bạn có thể nghe được tiếng Đức đúng ý nghĩa hơn.

Phát âm tốt là cách tốt nhất để bạn có thể nói chuyện với người Đức từ đây cơ hội phát triển ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Nó rất bổ ít cho bạn khi bạn học tại trường ở Đức hoặc làm việc sau này. 

Bí quyết phát âm tiếng Đức chuẩn bạn nên biết

Đầu tiên để phát âm chuẩn tiếng Đức thì bạn cần phải làm theo từng bước một bước đầu tiên đơn giản nhất giành cho bạn đó chính là nghe và bắt chước lại. Bạn có thể tìm cho mình những video tiếng Đức được phát trên youtube, hoặc một ứng dụng trên mạng, một tệp từ băng đĩa. Mở nó thật to nghe thật kỹ rồi tập phát âm lại chừng nào hoàn chỉnh và trôi chảy thì thôi.

Phát âm tiếng Đức đơn giản.
Phát âm tiếng Đức đơn giản.

Một điểm khác biệt lớn giữa tiếng Anh và tiếng Đức đó là tiếng Anh bạn chỉ cần phát âm lướt qua cũng được còn tiếng Đức thì bạn phải nhấn mạnh đầu câu và cuối câu thì người nghe mới hiểu được ý nghĩa câu bạn nói. Tiếng Đức bạn phải phát âm thật chậm nên nó giúp bạn luyện kỹ hơn để cho chuẩn.

Khác biệt phát âm tiếng Đức đó chính là kéo dài âm đầu tiên của từ chứ không phải cuối từ giống tiếng Anh. Một ví dụ đơn giản là từ Yes nhưng bạn phải kéo dài từ y rồi cố gắng nói từ Yes. Ban đầu có thể hơi khó khăn một xíu nhưng về dài nó sẽ giúp ích bạn khá nhiều đấy.

Luyện phát âm đàm thoại tiếng Đức

Luyện cách phát âm bằng cách đàm thoại với người, đây là cách nhanh nhất để bạn có thể luyện phát âm vì nó giúp bạn luyện nghe trực tiếp cũng như luyện nói tiếng Đức trực tiếp trong lúc thực hành.

Phát âm tiếng Đức đơn giản như trẻ con.
Phát âm tiếng Đức đơn giản như trẻ con.

Ban đầu có thể bạn sẽ thiếu những vốn từ vựng và phát âm sai cách nhưng đừng ngại người đối diện với bạn sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi sai. Bạn không nên cảm thấy ngại hay mất tự tin khi đàm thoại với người Đức vì họ rất thoải mái khi chỉ một người nào muốn học thứ tiếng nước họ.

Học phát âm tiếng Đức trên web Phuong Nam Education 

Nếu bạn muốn trao dồi thêm kiến thức về cách phát âm cũng như đàm thoại tiếng Đức, hãy vào ngay website hoctiengduc.com với những bài học và file nghe cách phát âm tiếng Đức. Chúng tôi soạn chuẩn cho các bạn có thể luyện phát âm một cách chuẩn nhất, chia theo nhiều cấp độ khác nhau từ khó đến dễ. 

Chia theo từng cấp độ cho bạn có thể học phát âm một cách dễ dàng từ những từ vựng đơn giản ở cấp độ A1 đến cấp độ đối thoại với người nước ngoài C2. Nếu bạn có ý định học tiếng Đức để học tập hay sinh sống và làm việc tại nước Đức xin liên hệ ngay với chúng tôi để có thể tư vấn cụ thể cho bạn.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat