Bạn biết gì về học tiếng Đức qua hình ảnh

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh nhé! Chắc chắn rằng bạn sẽ có thêm nguồn năng lượng mới để học tập hằng ngày thông qua việc quan sát những hình ảnh đấy.
 

học tiếng Đức qua hình ảnh
Học tiếng Đức qua hình ảnh hiệu quả

Những lợi ích thiết thực khi học tiếng Đức qua hình ảnh 

Nâng cao khả năng nhớ từ khi tự học tiếng Đức qua hình ảnh

Chắc rằng có rất nhiều bạn đọc bài viết này đang cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ các từ vựng tiếng Đức, và thậm chí là cảm thấy stress khi một ngày phải ghi nhớ quá nhiều từ vựng. Vậy tại sao bạn không thử “vừa học, vừa làm", bạn có thể nhận ra phương pháp tự học tiếng Đức bằng hình ảnh thật dễ dàng bằng việc ghi nhớ những vật dụng quen thuộc xung quanh, hay sử dụng những câu đơn giản để mô tả hành động. Như thế sẽ làm đỡ căng thẳng và việc học tập có hiệu quả hơn đấy. Và bạn cũng sẽ không nghĩ được rằng, học tiếng Đức bằng hình ảnh sẽ làm cho khả năng nhớ từ vựng của bản sẽ lâu hơn và vận dụng một cách linh hoạt hơn.
 

học tiếng Đức qua hình ảnh
Học tiếng Đức qua hình ảnh giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ
 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Inowa - Mỹ cho rằng con người thường có trí nhớ về hình ảnh hoặc cảm xúc tốt hơn trí nhớ về từ ngữ - logic hoặc vận động. Do vậy, mấu chốt cơ bản nhất ở đây là bộ nhớ về hình ảnh. Và khả năng phản xạ của bản thân cũng tăng lên rất nhiều đó. Đặc biệt là đối với bạn nào đang tự học thì hãy thử ngay cách tự học tiếng Đức qua hình ảnh ngay nhé!

Tiết kiệm thời gian cho việc học tiếng Đức

Hãy thử so sánh phương pháp học qua hình ảnh và việc bạn chỉ chăm chú vào việc học máy móc không có sự sáng tạo và đổi mới tư duy trong cách học của mình, bạn sẽ thấy điều khác biệt rõ rệt đấy. Dễ dàng nhận ra nhất là quỹ thời gian của bạn khi biết đến việc học qua hình ảnh sẽ giảm đi rất nhiều. Và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong các công việc của mình. “Thời gian là vàng", bởi vậy đừng bao giờ để lãng phí thời gian khi bạn đã biết được cách để tiết kiệm nó.
 

học tiếng Đức qua hình ảnh
Học tiếng Đức qua hình ảnh giúp tiết kiệm thời gian
 

Một ví dụ rất dễ hiểu và quen thuộc là: Khi bạn đang ngồi học tiếng Đức với mục tiêu đề ra một ngày là 30 từ vựng, và trong quá trình học bạn sẽ thực hiện nhiều hành động khác như di chuyển đến bếp, phòng khách,... và bạn bắt gặp rất nhiều đồ vật quen thuộc. Hãy thử mỗi lần bắt gặp một vật nào đó, nhẩm miệng đọc và ghi nhớ chúng. Việc này lặp đi lặp lại hằng ngày và dần dần những từ đó sẽ khắc sâu vào trong tiềm thức của bạn. Phương pháp học qua hình ảnh thật sự sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Tăng bộ nhớ cho não khi học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày

Não bạn sẽ quá tải khi bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực với những từ ngữ, thông tin mà bạn tiếp thu hằng ngày. Do đó, tối ưu hoá số lượng từ ngữ khi học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày sẽ giúp cho bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn. 

Bởi vậy, chọn lựa phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày sẽ hỗ trợ bạn nhớ lâu hơn những từ vựng cùng hình ảnh đi kèm và không mất quá nhiều thời gian trong quá trình học tiếng đức.

Giao tiếp tự tin hơn

Nhiều bạn theo học tiếng Đức hiện nay đang gặp vấn đề trong cách diễn đạt các câu văn khi giao tiếp vì sự lo lắng sẽ làm người nghe không hiểu bạn đang nói gì. Phương pháp học qua hình ảnh sẽ có thể giải quyết được vấn đề này. Cùng với đó, bạn sẽ tìm thấy sự thoải mái, thú vị hơn khi bạn tiếp thu tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Hơn thế nữa là bạn sẽ bắt gặp những từ đồng nghĩa và trái nghĩa tiêu biểu nhất trong vô vàn từ vựng tiếng Đức. Qua đó, bạn có cơ hội để phân biệt các danh từ mang nhiều nghĩa khác nhau cũng như cách sử dụng sao cho linh hoạt.
 

học tiếng Đức qua hình ảnh
Học tiếng Đức qua hình ảnh giúp giao tiếp tự tin hơn

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức qua hình ảnh


Muốn việc tiếp cận phương pháp học từ mới qua hình ảnh thật hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm là phân chia các dạng hình ảnh theo những chủ đề khác nhau, thuận tiện cho việc sử dụng và kết hợp từ trong câu. Ví dụ như chủ đề: các đồ dùng trong nhà bếp, các loại hoa quả, các loại rau củ,... Hãy biết chọn lọc và phân chia hợp lý nhé!

Song song với việc rèn luyện theo phương pháp học qua hình ảnh, bạn đừng quên chú ý đến cách phát âm bằng cách liệt kê ra những phiên âm để dễ dàng theo dõi và cải thiện trong cả quá trình học.

Thông qua bài viết này đã gợi ý cho bạn những phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập. Hãy tham khảo thêm các mẹo học tiếng Đức khác từ trang website: hoctiengduc.com và cùng đồng hành ở những bài viết sắp tới nhé!
 

Tags: Học tiếng Đức online free, tự học tiếng Đức trong 30 ngày, học tiếng Đức trong khi ngủ, tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức A1, luyện nghe tiếng Đức, mẫu hội thoại tiếng Đức, tiếng Đức trong nhà hàng. 

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat