Tựa sách học tiếng Đức cho trẻ em phổ biến

Việc học ngoại ngữ không chỉ quan trọng đối với người lớn mà đối với trẻ em cũng vậy. Bây giờ nhu cầu tuyển dụng những người biết ngoại ngữ có rất nhiều nên đã biến ngoại ngữ trở thành một thứ không thể thiếu cho đời sống. Bởi vậy chúng ta phải tạo điều kiện cho các bé học ngoại ngữ từ sớm, để có thể định hướng được tương lai nghề nghiệp cho bé.

Có một lợi thế cho trẻ nhỏ đó là nếu như được tiếp xúc với ngoại ngữ trong những năm tháng đầu tiên khi mới đi học, đó là các em sẽ tiếp thu bài học nhanh hơn so với những người học trễ. Một khi các bé đã thấy quen với việc học ngôn ngữ này rồi thì sẽ càng phát triển đột phá hơn khi lớn. Nhận biết được tầm quan trọng này, nên các bậc cha mẹ thường tạo điều cho các con mình đến học tại các trung tâm ngoại ngữ từ sớm, tạo điều kiện để các em đến với các lớp học tiếng Đức cho trẻ em, ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu.
 

Tìm sách học tiếng Đức cho trẻ em

Tìm sách học tiếng Đức cho trẻ em 

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Đức? 


Khi nói đến học ngoại ngữ thì phụ huynh thắc mắc có nên cho trẻ học tiếng Đức không? Học tiếng Đức ở độ tuổi nào cũng được nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể cho con mình học sớm hơn, bạn sẽ thấy được khác biệt của người học sớm và học trễ. Không như các lớp học của người lớn phải học suy nghĩ theo tư duy có logic, thì ở các lớp dành cho trẻ em, các em thường sử dụng bản năng của mình để học là nhiều hơn. Bởi vì ở độ tuổi này các bé đâu biết thế nào là suy nghĩ có logic. Đặc trưng học tiếng Đức của các bé là các bé lặp lại những từ ngữ, câu nói của giáo viên. Từ đó tiếp thu được cách phát âm, ngữ điệu tiếng Đức. Đang ở độ tuổi phát triển các bé sẽ dễ học nói theo khẩu hình miệng của người Đức luôn, để sau này lớn lên khi học cao ở trình độ cao hơn sẽ không cần lo về việc chỉnh sửa những lỗi sai cơ bản trong giao tiếp. 
 

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Đức?

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Đức? 
 

Cái khó nhất trong học tiếng Đức đó là học giao tiếp, bởi vì trong trường thường luyện học ngữ pháp nhiều hơn. Với lại muốn học giao tiếp tốt thì không chỉ nên dựa vào trường lớp không, bởi vì mỗi con người đều có cách giao tiếp riêng. Nếu gia đinh có thể tạo điều kiện cho các bé đi học tiếng Đức sớm thì các bé sẽ được rèn luyện cách để có thể giao tiếp như một người bản ngữ thực thụ. Nếu học tốt thì các bé có thể học thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Anh, … các tiếng này đều đến từ châu Âu nên có nhiều điểm giống nhau với tiếng Đức. Ngoài ra nếu như các bé có khả năng tiếng Đức tốt thì có thể tự tham gia các câu lạc bộ để thể hiện bản lĩnh của mình. Những điều này sẽ tạo cho bé một nền tảng ngoại ngữ tốt và một niềm tự tin vững chắc khi đi giao tiếp. Với lại khi luyện thi các bé sẽ không cần bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn đạt được điểm cao.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng học tiếng Đức trên iphone hữu ích

Tựa sách sách học tiếng Đức cho trẻ em


Sau khi biết được học tiếng Đức có lợi như thế nào cho con mình, thì bây giờ bắt đầu tìm những sách học tiếng Đức cho trẻ em. Nhiều người hỏi sao lại không sử dụng giáo trình tiếng Đức A1 cho bé luôn? Giáo trình học A1 là dành cho học sơ cấp, còn đối với các bé thì mình cần tìm những sách dành cho trình độ nhập môn. Có một tựa sách rất hay xin được giới thiệu đến các bạn, đó là cuốn sách “Học tiếng Đức với Felix và Franzi”.
 

Tựa sách sách học tiếng Đức cho trẻ em - Felix and Franzi

Tựa sách sách học tiếng Đức cho trẻ em - Felix and Franzi
 

Cuốn sách xoay quanh quá trình thi đua của hai con rối tay trên sân khấu, con rối hình ếch có tên là Felix Frosch và con rối hình vịt có tên là Franzi Ente. Cuộc hành trình phiêu lưu của hai nhân vật được chia thành nhiều chương. Phần đầu của sách đó là học từ vựng và ngữ pháp cơ bản kèm theo các tài liệu như bài hát, video. Các bài học khác cũng có đường liên kết mà bạn có thể tải về từ trên mạng.

Phụ lục của sách cũng có cung cấp những bài hát, flashcards, các mẹo sử dụng trong giao tiếp, cũng như những đáp án của những bài tập ngữ pháp. Những yếu tố này là giúp các bé tiếp xúc với nền văn hóa Đức, từ đây sẽ tạo nên niềm đam mê, khi học sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra cuốn sách còn có một phần khác có tên là “Học tiếng Đức với Karla và Kai”, các bạn có thể kiếm về cho bé tìm hiểu thêm.

Xem thêm: Có thể học tiếng Đức qua phim hoạt hình?

Tài liệu học tiếng cho trẻ em


Ngoài sách thì chúng ta cần tìm những tài liệu bên ngoài lề thì mới có thể học tiếng Đức hiệu quả được. Tài liệu học sơ cấp thì dễ tìm, chỉ cần có chữ “dành cho trình độ A1” là ok, biết tìm đâu ra tài liệu dành cho học nhập môn. Sau đây có một bộ tài liệu học tiếng Đức cho trẻ em xin được giới thiệu đến các bạn, đó chính là bộ sách tên là “Rico và Oskar”. Bộ sách gồm có 3 tập, trong đó tập 1 có tên là “Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn" đã đạt giải thưởng văn học vào năm 2009 ở hạng mục “cuốn sách trẻ em xuất sắc nhất”.
 

Tài liệu học tiếng cho trẻ em

Tài liệu học tiếng cho trẻ em
 

Nội dung là nói về hai cậu bé có tên là Rico và Oskar. Cậu bé Rico là một người bị thiểu năng, nên gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Được sự chỉ dạy của một vị giáo sư, cậu bé biết viết nhật ký. Viết nhật ký giúp cho cậu bé biết cách ghi nhớ các từ, biết cách sử dụng ngữ pháp để giao tiếp. Nội dung bài học chính là chỉ các bé cách học tiếng Đức bằng cách viết nhật ký. Viết nhật ký giống như kỹ năng viết sổ tay vậy, kỹ năng này còn được dùng phổ biến khi học đại học. 

Trên đó chính là tựa sách và tài liệu học tiếng Đức cho trẻ em mà các bạn có thể tìm về cho con mình học. Có lời nhắn nhủ đến các bé đó là học tiếng Đức ban đầu luôn có nhiều khó khăn, nhưng một khi đã quen rồi thì các em sẽ thấy nó học rất dễ. Chúc các em học tốt!

Tags: học tiếng đức cho trẻ em ở tphcm, giáo trình tiếng đức cho trẻ em, lớp học tiếng đức cho trẻ em, sách học tiếng đức cho người mới bắt đầu, sách tiếng đức, có nên cho con học tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat