Thông tin về học tiếng Đức thi lấy bằng A1

Những bạn trẻ ở Việt Nam thường có ao ước là được đi du học bên Đức. Tại sao vậy? Chắc lý do là vì bên Đức có chương trình đào tạo, trường học có cơ sở vật chất tốt, còn có áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Tiếng Đức rất được thông dụng ở các nước châu Âu, cho nên bạn có thể kiếm được công việc ở các công ty ngụ tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp, … chỉ với một tấm bằng đại học của Đức. Để có thể đạt được điều đó thì các bạn phải học tiếng Đức tốt, trước tiên là bạn phải nhắm tới học tiếng Đức lấy bằng A1.

Người đời có câu “học tài thi phận” có nghĩa học là một chuyện, thi lại là một chuyện khác. Mà khổ cái hai việc này luôn đi chung với nhau, không thể tách rời ra được. Lý do là vì khi đi xin việc nhà tuyển dụng chỉ có đánh giá khả năng ngoại ngữ của bạn qua những tấm bằng. Việc sở hữu một tấm bằng tiếng Đức sẽ khiến cho bộ hồ sơ của bạn nổi bật và cuốn hút hơn so những bộ hồ sơ khác. Hôm nay Phương Nam Education (PNE) xin chia sẻ đến các bạn những thông tin để học tiếng Đức thi lấy bằng A1.

Xem thêm: Học tiếng Đức bài 1 chủ đề Xin Chào

Học tiếng Đức thi lấy bằng A1


Để có thể học tiếng Đức thi lấy bằng A1 thì trước tiên bạn phải biết về những quy tắc lấy bằng của cuộc thi. Theo như mấy bạn từng học chia sẻ thì nếu như bạn vi phạm quy tắc thì sẽ có những hình phạt rất nặng nề, ví dụ như cấm thi trong 3 năm. Kỳ thi tiếng Đức A1 sẽ không khó để vượt qua nếu như bạn có ôn tập những kiến thức cần thiết.
 

Học tiếng Đức thi lấy bằng A1 - cấu trúc đề thi

Học tiếng Đức thi lấy bằng A1 - cấu trúc đề thi
 

Cấu trúc đề thi gồm có 4 phần thi nghe, nói, đọc, viết. Số điểm tối đa trong mỗi phần thi là 15 điểm. Tuy nhiên sau đó, số điểm của mỗi phần thi sẽ được đem nhân với hệ số 1,66 và kết quả sẽ được làm tròn. Nên trên thực tế số điểm tối đa của mỗi phần là 25 điểm, tổng điểm cao nhất là 100 điểm. Để có thể vượt qua kỳ thi A1, thí sinh cần phải có mặt đầy đủ ở cả 4 phần thi, vắng một phần là coi như không đủ tư cách, sẽ bị loại tên ra khỏi danh sách thi ngay ngày vắng. Điều kiện để lấy được bằng đó là tổng số điểm của 4 phần thi phải trên 60 điểm. Do điểm đã được làm tròn nên không có trường hợp 59,5 điểm.
 

Học tiếng Đức thi lấy bằng A1 - thang điểm

Học tiếng Đức thi lấy bằng A1 - thang điểm
 

Ngoài những quy tắc này ra còn có những quy định khác nói về các hành vi gian lận trong phòng thi. Khi vô phòng thi tài liệu ôn phải bỏ bên ngoài, các thiết bị điện tử phải bỏ trong balo. Nếu như giám khảo xét được có điện thoại hoặc tài liệu trong người thì sẽ lập tức đình chỉ bài thi và sẽ cấm thi trong vòng 3 năm. Hình phạt có hiệu nghiệm đối với bất cứ trung tâm nào cấp bằng cho bạn. Cho nên hãy cố gắng làm bài thi một cách đàn hoàn. 

Học phát âm tiếng Đức 


Đối với các phần thi nghe và nói thì các nhiều người khó đạt điểm cao, nhất là trong phần nói. Lý do là vì sai lầm trong học phát âm tiếng Đức khi nói, khi đi thi nói giám khảo đặc biệt rất chú ý phần phát âm của bạn. Nếu như bạn phát âm sai từ nào thì giám khảo cứ dựa theo đó mà trừ điểm bạn. Phần nói gồm có hai giám khảo chấm thi, không có thông báo trước chủ đề nói, nên không có thời gian để chuẩn bị, khi vô là nói liền.
 

Học phát âm tiếng Đức để thi A1

Học phát âm tiếng Đức để thi A1
 

Theo thường lệ thì giám khảo sẽ chào hỏi các bạn bằng cách giới thiệu về họ, các bạn sẽ đáp lại bằng phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Đức. Phần nội dung này bạn có thể tự tìm hiểu và tập trước ở nhà. Bài thi nói được chia làm 3 phần: Teil 1 (3 điểm), Teil 2 (6 điểm) và Teil 3 (6 điểm). Phần 1 thì có thể chuẩn bị trước, nhưng vào phần 2 và 3 là phải tùy cơ ứng biến. Khi nói các bạn thường phát âm sai những âm cuối của từ, nhất là các âm /t/ và /k/. Hoặc trong phần nghe hay nhận biết nhầm những phần âm ở cuối đuôi các từ như auch, auf, aus. Hãy nghiên cứu những phần này trước khi thi sẽ giảm bớt số lần sai nhiều hơn, tập học phát âm nhiều nhất có thể. 

Xem thêm: Tìm hiểu về mạo từ khi học tiếng Đức

Học từ vựng tiếng Đức A1


Muốn có thể học từ vựng tiếng Đức A1 tốt thì các bạn không thể cứ học theo kiểu thấy từ gì thì học từ đó. Học theo kiểu như vậy sẽ không đi đến đâu và dễ bị lạc đề. Có cách học rất hay đó là bạn làm thật nhiều bài tập. Những bài tập ngữ pháp có trong các sách giáo trình tiếng Đức A1 là được mô phỏng theo dạng đề thi, nên thông qua những bài tập như thế các bạn có thể nhanh chóng làm quen với đề thi. 

Làm bài tập giúp bạn ghi nhớ mặt chữ của từ vựng, giúp bạn học nhiều từ mới cũng như rèn luyện bạn về mặt ngữ pháp khi đi thi. Phần thi viết thường là phần thi khó lấy điểm cao nếu như bạn không có kiến thức từ vựng và ngữ pháp tốt. Phần đầu là điền từ vào chỗ trống, tùy thuộc vào từng trường hợp thì bạn sẽ phải phân biệt nên sử dụng loại ngữ pháp nào. Phần 2 là viết một bức thư theo yêu cầu gợi ý của đề bài. 
 

Học từ vựng tiếng Đức A1

Học từ vựng tiếng Đức A1
 

Phần thi viết bạn chỉ có 20 phút, nên phải rất tranh thủ thời gian viết, sau khi hoàn thành phần 1 bạn sẽ phải bay vô viết bài ngay mà không cần suy nghĩ về những từ bạn cần viết. Hãy đọc kỹ đề bài trước khi làm. Các chủ đề từ vựng thường có trong bài thi A1 đó là số đếm, ngày, tháng, mùa, giờ đồng hồ, phương hướng, tên nước, đơn vị đo lường, màu sắc.

Đến đây là kết thúc phần chia sẻ thông tin về học tiếng Đức lấy bằng A1. PNE hy vọng sau khi các bạn đọc xong sẽ có hiểu biết rõ ràng hơn về cấu trúc đề thi và những phần mà mình cần phải lưu ý khi đi thi để không mắc phải sai lầm. Hãy cố gắng đạt được điểm cao nhất khi đi thi!

Tags: từ vựng tiếng đức a1, bảng chữ cái tiếng đức, lộ trình học tiếng đức cho người mới bắt đầu, học phí học tiếng đức tphcm, chứng chỉ a1 tiếng đức, học tiếng đức miễn phí tphcm, học tieng duc co ban

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat