Học tiếng Đức bài 1 chủ đề Xin Chào

Mục lục bài viết

  Học ngoại ngữ bây giờ đã trở thành một thứ không thể thiếu đối với những bạn học sinh trẻ tuổi. Thậm chí đến cả những người lớn đang đi làm cũng có nhu cầu học ngoại ngữ. Vì nó có thể giúp chúng ta mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Các doanh nghiệp bây giờ bây giờ chú trọng tuyển những người biết nhiều ngôn ngữ. Vậy câu hỏi được đặt ra là học ngoại ngữ nào giúp bạn kiếm được công việc tốt?

  Nếu như bạn là người Việt thì đã quá quen thuộc với tiếng Anh rồi, vì ngôn ngữ này bây giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục đào tạo của Việt Nam. Nếu như bạn có nhu cầu học một ngôn ngữ khác thì có thể lựa chọn tiếng Hoa hoặc bạn muốn được làm việc tại các công ty bên các nước phương Tây thì có thể chọn tiếng Đức. Tiếng Đức chỉ phổ biến sau tiếng Anh bên châu Âu. Hôm nay các bạn hãy cùng Phương Nam Education bắt đầu học tiếng Đức bài 1 chủ đề Hallo (xin chào).
   

  Học tiếng Đức bài 1: Hallo (xin chào)

  Học tiếng Đức bài 1: Hallo (xin chào)

  Học tiếng Đức bài 1


  Trong phần bài 1 chúng ta hãy cùng tham khảo những kiến thức nhập môn cần thiết trong học tiếng Đức. Điều này là điều bắt buộc mà bất kỳ người mới nào cũng phải trải qua. Sau đây chính là hai phần quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ cẩn thận để sau này không phải lo bị mất căn bản.

  Xem thêm: Phương pháp học phiên âm tiếng Đức

  1. Học bảng chữ cái tiếng Đức


  Việc học bảng chữ cái tiếng Đức là việc đầu tiên bạn phải làm khi mới bắt đầu học. Giống như khi bạn mới học tiếng Việt thì cũng bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Việt. Đây là điều cần thiết để các bạn có thể tiến tới học 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Có một tin mừng cho các bạn đó là bảng chữ tiếng Đức cũng được bắt nguồn từ bảng chữ của Latinh giống như nước ta, khác ở chỗ là có thêm 4 nguyên âm bị biến đổi. Cách phát âm thì giống như bên tiếng Anh, còn cách viết thì cũng tương tự. Tiếng Anh và tiếng Đức có nhiều điểm tương đồng, vì do hai ngôn đều xuất thân từ cùng châu lục, nếu như bạn là một người đã học tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn.
   

  Học bảng chữ cái tiếng Đức

  Học bảng chữ cái tiếng Đức
   

  Khi học bảng chữ cái tiếng Đức thì các bạn hãy chắc chắn học kỹ phần phát âm của từng chữ. Nếu như là dùng để viết thì không gì, nếu như dùng để nói thì rất hay bị sai phần phiên âm. Các bạn có thể bỏ ra 1 giờ đồng hồ hàng để học hàng ngày, nếu như nhiều hơn thì sẽ gây thêm áp lực cho bạn, đây là điều không nên. Nếu như bạn vẫn chưa chắc thì có thể tự học theo các đoạn video hướng dẫn trên mạng. Nên nhớ bảng chữ cái tiếng Đức gồm có 30 chữ cái, trong đó có 26 chữ thông dụng và có cách viết giống tiếng Việt, nhưng lại có cách phát âm khác, hãy lưu ý phần này. Ngoài ra thì còn có 4 ký tự bị biến đổi: ä, ü, ö, ß. Trong đó ký tự ß là dạng viết đặc biệt đi cùng với 2 chữ s và z trong một số trường hợp đặc biệt.

  Xem thêm: Tìm hiểu về mạo từ khi học tiếng Đức

  2. Học phát âm tiếng Đức 


  Khi học phát âm tiếng Đức thì các bạn không chỉ học phần nguyên âm và phụ âm không, mà còn phải nghiên cứu những phần khác nữa. Trong tiếng Đức có những âm chết, có nghĩa là từ phát không ra tiếng khi nói, mà lại có mặt khi viết. Hoặc có những âm viết như thế này mà có cách phát âm khác. Các bạn mới có lẽ sẽ mất nhiều thời gian làm quen với những quy tắc khi mới học tiếng Đức. Học ngoại ngữ thì cũng giống như tập gym vậy, bạn phải luyện tập nhiều thì mới có cơ thể khỏe mạnh. Khi luyện thấy âm nào mình phát âm chưa chuẩn thì hãy tập lại. Trong tiếng Đức có 3 loại ký tự làm đuôi từ đó là auch, auf, aus. Cách để nhận biết chúng đó là nhờ vào âm cuối của chúng ch, f, s. Sau đây là giới thiệu đến các bạn những âm phổ biến trong học tiếng Đức:
   

  Học phát âm tiếng Đức

  Học phát âm tiếng Đức
   

  +  Âm /t/

  Chữ d đứng cuối từ thường sẽ được phát âm như âm /t/ trong tiếng Đức, đều này tương tự như tiếng Anh. Khi phát âm thì bạn hãy có phát ra nghe chữ “tờ” ở đầu lưỡi. Tiếng Việt cũng có những trường hợp tương tự, từ “ví dụ” người miền Nam thường phát âm là “dí dụ”. Khi gặp phải những trường hợp như thế này thì mới có phân biệt văn nói và văn viết. 

  +  Âm /k/

  Âm k trong tiếng Đức có cách phát âm khác so với tiếng Việt, bạn phải phát âm từ sâu trong cổ họng. Theo như nhiều người từng học chia sẻ là bạn đặt một từ giấy trước miệng, nếu như nó đung đưa khi bạn phát âm /k/ thì là bạn đang phát âm chuẩn. Trong trường hợp âm /g/ có trong chữ “ng” đúng ở cuối từ thì bạn phải phát âm là /k/. 
   

  Học tiếng Đức giao tiếp


  Nếu như bạn muốn học thực hành giao tiếp thì hãy tập nói các câu xin chào, chào hỏi thăm bên tiếng Đức. Sau đây là giới thiệu một số câu chào hỏi phổ biến của tiếng Đức: 

  - Hallo, Wie geht es Ihnen? (Xin chào, bạn có khỏe không?).
  - Gut, danke (Tôi khỏe, cảm ơn).
  - Guten Morgen (Chào buổi sáng).
  - Ich wünsche Ihnen einen schönen Tag (Chúc một ngày tốt lành).
   

  Học tiếng Đức giao tiếp

  Học tiếng Đức giao tiếp
   

  Và đến đây là kết thúc bài học tiếng Đức phần 1 rồi. Ý chính của bài học hôm nay chính là giúp bạn biết những kiến thức nhập môn cho học tiếng Đức. Phương Nam Education sẽ còn cập nhật thêm nhiều phần bài học mới nữa. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

  Tags: từ vựng tiếng đức cơ bản, học tiếng đức online, bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức khó không, số đếm tiếng đức, luyện nghe tiếng đức có phụ đề

  TIN LIÊN QUAN

  HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
  31 THÁNG 10 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

  Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

  HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
  29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

  Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

  HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
  19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

  Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

  Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
  19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

  Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat