Những điều cần biết về bằng B1 tiếng Đức

Du học Đức là mục tiêu của rất nhiều người nhưng để hiện thực hóa mục tiêu này, thì trước tiên bạn cần phải có trong tay tấm bằng B1 tiếng Đức. Vậy bằng B1 là gì mà tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những nhầm lẫn thường gặp về việc học và thi lấy bằng B1.

Bằng B1 tiếng Đức là gì? 

Trình độ B1 tiếng Đức là gì? 

Để đánh giá trình độ ngôn ngữ của một người, cần phải dựa trên thang đo cấp bậc thông qua những bài kiểm tra. Trong tiếng Đức, có 6 cấp độ được phân dựa trên Khung tiêu chuẩn chung về ngôn ngữ Châu Âu: 

- A1 - A2 (Sơ cấp): Mức độ hiểu và sử dụng các mẫu câu đơn giản hằng ngày.
- B1 - B2 (Trung cấp): Giao tiếp hiệu quả và chủ động trong diễn giải ý tưởng.
- C1 - C2 (Cao cấp): Thành thạo và có khả năng ứng dụng sáng tạo ngôn ngữ.

 

Vậy nên, bằng B1 tiếng Đức là điều kiện tối thiểu để bạn có thể du học hoặc làm việc tại Đức. Ở trình độ này, bạn có thể chủ động trong giao tiếp, thoải mái thể hiện mong muốn của mình bằng tiếng Đức, hiểu chính xác thông tin trong học tập hay công việc đồng thời sử dụng ngôn ngữ hiệu quả để diễn giải ý tưởng của bản thân. 

bằng b1 tiếng đức

Trình độ B1 tiếng Đức là gì?

 

Thi chứng chỉ B1 tiếng Đức ở đâu?  

Sau khi phân biệt các cấp độ tiếng Đức thì bạn cần biết về 3 loại chứng chỉ B1 được thi tại Việt Nam và có giá trị công nhận quốc tế. Đó là Goethe, Telc và ÖSD (Đại học Hà Nội).

 

Thi B1 tại Goethe hay Telc đều được tổ chức ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Goethe B1 được ưu tiên hơn vì thời gian thi diễn ra đều đặn mỗi tháng và nhận kết quả chỉ trong 2 tuần. Trong khi đó, tại Telc các đợt thi được tổ chức thưa hơn và phải mất đến 4-8 tuần mới nhận được kết quả. 

 

Còn kỳ thi B1 ÖSD, chỉ tổ chức tại Đại học Hà Nội nhưng cũng có thang đánh giá tương tự với Goethe B1. Vậy nên ở những đợt cao điểm, Viện Goethe có thể tổ chức ghép thi với ÖSD, tăng cơ hội đăng ký cho các học viên cần bằng nhập học nhanh chóng. Điều này càng khiến Goethe B1 được đánh giá cao.

 

bang B1 tieng Duc

Thi bằng B1 tiếng Đức ở đâu? 

 

Nhiều học viên còn nhầm lẫn rằng bài thi Telc dễ hơn Goethe. Không thể nói như vậy, bởi vì đây đều là những chứng chỉ quốc tế dùng để kiểm tra trình độ tiếng Đức được nghiên cứu cẩn thận và công nhận chính thức cho trình độ B1. Chỉ có cấu trúc và cách đánh giá giữa hai bài thi có phần khác nhau, vậy nên mới gây ra sự lẫn lộn về độ khó.

Bằng B1 tiếng Đức có giá trị bao lâu?

Bằng B1 không bị giới hạn về thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập hay làm việc tại Đức, các tổ chức hay người tuyển dụng thường yêu cầu bằng B1 không quá 2 năm. Ngoài ra, đối với một số trường Đại học hay các cơ quan chuyên ngành còn yêu cầu các chứng chỉ cao hơn như B2, C1, C2.
 

Sau khi đã làm rõ những thông tin và sự cần thiết của bằng B1 tiếng Đức, thì một câu hỏi được đặt ra là học để thi bằng B1 liệu có khó hay không?

Học để thi bằng B1 tiếng Đức có khó không? 

Mỗi ngôn ngữ đều sẽ có sự đặc biệt riêng của nó, nhưng xét về độ khó thì tiếng Đức vẫn chỉ ở mức trung bình. Bạn nên biết rằng tiếng Đức chắc chắn dễ học hơn so với sự phức tạp của tiếng Việt, cũng dễ hơn so với 3 ngôn ngữ phổ biến ở châu Á là Hàn, Nhật, Trung. Và không phải tự nhiên mà Tiếng Đức được rất nhiều người sử dụng trên thế giới, là ngôn ngữ được dùng nhiều thứ 2 trong khoa học và được thể hiện nhiều thứ 3 trên World Wide Web.

bằng b1 tiếng đức

Học để thi B1 tiếng Đức có khó hay không?

 

Tiếng Đức và tiếng Anh vẫn có nhiều điểm tương đồng do cùng chung một nhánh ngôn ngữ, tuy nhiên Tiếng Đức được cho là khó hơn bởi vì ngữ pháp và từ vựng có phần phức tạp. Ở Việt Nam, việc không được tiếp xúc từ nhỏ cũng như ít được luyện tập tiếng Đức thường xuyên cũng khiến cho việc học học và thi bằng B1 tiếng Đức có phần khó khăn.

Ngữ pháp B1 tiếng Đức

Tiếng Đức với hệ thống ngữ pháp vô cùng logic, chặt chẽ đòi hỏi người học cần phải hệ thống, hiểu rõ bản chất ngay từ những cấp cơ bản để tránh bị quá tải khi học cao lên. Đặc biệt, yêu cầu ngữ pháp B1 tiếng Đức thường được phục vụ cho công việc, trường học nên cũng có phần khắt khe hơn, vì cần sự chính xác khi diễn đạt thay vì chỉ dừng lại ở giao tiếp sơ cấp.

 

>> Xem thêm: Cách học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả

Từ vựng B1 tiếng Đức 

Là ngôn ngữ khoa học với sự phân chia thứ bậc mạnh mẽ để diễn đạt những vấn đề phức tạp nhất. Vậy nên cũng không quá ngạc nhiên khi bắt gặp những từ vựng chỉ có ở tiếng Đức, bởi khi dịch qua những ngôn ngữ khác, nó nằm ở dạng câu. Từ vựng B1 tiếng Đức thường liên quan đến tình huống chuyên môn cho nên chúng cũng sẽ đa dạng hơn so với từ vựng hàng ngày. Nhưng bạn cũng đừng vội nản chí, chìa khóa của việc học từ vựng là phải học theo cụm và tình huống sử dụng nó thay vì ghi nhớ rời rạc từng từ.

 

bằng b1 tiếng đức

Kiên trì với mục tiêu B1 tiếng Đức

 

Bản chất của việc học một ngôn ngữ, là dùng để giao tiếp và sử dụng nó. Vậy nên cách để học tốt tiếng Đức là bạn cần phải luyện tập và lặp lại thường xuyên. Để đạt được trình độ B1, sẽ cần nhiều sự kiên trì và nỗ lực, nhưng thành quả đạt được cũng sẽ xứng đáng với công sức của bạn.

 

Tại Phuong Nam Education, trung tâm Tiếng Đức hơn 10 năm kinh nghiệm, với mong muốn đồng hành và giúp đỡ học viên chinh phục tiếng Đức nhanh chóng. Trung tâm sẽ giúp bạn hệ thống hóa những kiến thức ngữ pháp phức tạp. Nằm lòng những quy tắc sử dụng đồng thời luyện tập phản xạ giao tiếp trong từng buổi học. Để được hỗ trợ chi tiết về khóa học phù hợp, bạn đừng ngại gọi cho số Hotline 1900 2615. Cùng với Phuong Nam Education, đường đến Đức sẽ không xa.

 

Trên đây là những thông tin quan trọng về bằng B1 tiếng Đức mà PNE muốn chia sẻ, hy vọng bài viết giúp ích cho quá trình học và thi bằng B1 của bạn. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu.

 

Tags: tài liệu ôn thi b1 tiếng đức goethe, goethe-zertifikat b1 modellsatz, bằng b1 tiếng đức là gì, học bằng b1 tiếng đức mất bao lâu, bằng b1 tiếng đức có giá trị bao lâu, bằng b1 tiếng đức có khó không, modelltest b1 goethe, thi tiếng đức ở đâu

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat