Học tiếng Đức du học

Tiếng Đức không chỉ là ngôn ngữ mẹ đẻ của một số nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới, mà còn là một ngôn ngữ đầy thách thức để làm chủ. Nhưng bạn có biết rằng tiếng Đức cũng là một ngôn ngữ của sự lãng mạn, tôn giáo và nghệ thuật không? Trong suốt lịch sử, Đức đã là xương sống của những điều đẹp nhất trên thế giới. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu đến vùng nông thôn miền núi, sự phấn khích của văn hóa nhà hàng bia, hay sự sang trọng của hoàng gia và sự giàu có của nó, một nơi để có thể nói tiếng Đức đầy đủ như các chương trình nghiên cứu của Đức ở nước ngoài đang chờ đợi những người đang muốn học tiếng Đức và du học!

Học tiếng Đức để đi du học


Mặc dù học tiếng Đức ở quê hương của nó là tốt nhất nhưng Đức không phải là nơi duy nhất để học tiếng Đức, bạn có thể học ngôn ngữ này ở nước ngoài. Thực tế tiếng Đức là ngôn ngữ được thông dụng ở sáu nước trên châu Âu. Bất kể thành phố mà họ lựa chọn, sinh viên sẽ đảm bảo được đắm mình trong một nền văn hóa phong phú và yêu thích tiếng Đức thông qua bất kỳ chương trình ngôn ngữ nào ở nước ngoài.
 

Học tiếng Đức để đi du học

Học tiếng Đức để đi du học
 

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Đức dành cho trẻ em

Là sự lựa chọn đầu tiên cho nhiều người học tiếng Đức, Đức cung cấp các cơ hội vô tận để học tiếng Đức ở nước ngoài. Từ thành phố lớn như Berlin và Munich sẽ có các trung tâm giáo dục yên tĩnh hơn, chẳng hạn như Freiburg và Heidelberg, Đức cung cấp các cơ hội học tập tại trường đại học ở Đức cũng như các trường ngoại ngữ tư nhân cho mọi loại người học. Đất nước đang phát triển này là nơi có các trung tâm nghệ thuật, công nghệ và giáo dục nổi tiếng thế giới; kết hợp với văn hóa và truyền thống của nó và bạn đã có lý do tại sao Đức sẽ trở thành một địa điểm phổ biến để du học. Sinh viên quốc tế tại Đức sẽ không chỉ thích được đắm chìm trong một ngôn ngữ sâu sắc và xinh đẹp, mà còn yêu người Đức, yêu phong tục tập quán, và lối sống lành mạnh của con người và đất nước nơi này.
 

Học tiếng Đức ở nước ngoài

Học tiếng Đức ở nước ngoài
 

Đối với sinh viên muốn tự thử thách mình hơn và bước ra khỏi con đường truyền thống bằng cách học tiếng Đức ở nước Áo. Nước Áo có thể cung cấp cho sinh viên một loại trải nghiệm học tập ngôn ngữ khác nhau, với các thành phố nhỏ hơn, ít hơn so với dân số quốc tế, và với một số thành phố nhỏ, với các trường đại học và các trường ngôn ngữ tiếng Đức, và được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên của vùng nông thôn yên tĩnh. Tiếp cận nhiều hơn vào hội nhập văn hoá. Sinh viên sẽ đánh giá cao khả năng thực sự áp dụng những gì họ học trong lớp với những người dân địa phương thân thiện ở bất kỳ góc phố nào ngoài việc đắm mình trong văn hoá Áo thông qua các lễ hội truyền thống, lễ kỷ niệm và phong tục tập quán.

 
Trong khi Thụy Sĩ là nơi có nhiều ngôn ngữ và văn hoá, các bộ phận nói tiếng Đức chiếm hơn 65 phần trăm của đất nước. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức duy nhất của 17 tiểu bang Thụy Sĩ khác nhau, vì vậy sinh viên có thể lựa chọn các thành phố lớn hơn như Zurich, hoặc Winterthur. Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Thụy Sĩ là một địa điểm lý tưởng cho những người học ngôn ngữ cũng muốn lấn lướt trong một thế giới nóng bỏng của người Ý, Pháp và Đức.

Chương trình học tiếng Đức ở đại học


Tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 95 triệu người trên toàn thế giới và nó là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của Liên minh Châu Âu. Sẽ luôn có những chương trình học tiếng Đức phù hợp với năng lực tài chính của bạn khi đi du học.
 

Chương trình học tiếng Đức

Chương trình học tiếng Đức
 

Cách phổ biến nhất để học tiếng Đức ở nước ngoài là đăng ký các khóa học tiếng Đức tại một trường đại học, bởi vì sinh viên đại học có cơ hội học nhiều lớp khác nhau để tạo ra một kiến thức toàn diện về ngôn ngữ. Ngoài các lớp học ngữ pháp thông thường cần thiết để học tiếng Đức, sinh viên cũng thường được tiếp cận với các lớp âm nhạc, nghệ thuật và lịch sử bằng tiếng Đức, giúp họ hiểu được ý nghĩa văn hoá của nhiều phần của ngôn ngữ cũng như mở rộng vốn từ vựng của họ. Các giáo sư Đức mong đợi rất nhiều từ sinh viên, vì vậy sinh viên quốc tế nên tập cho mình tính làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu bạn đặt thời gian vào, bạn chắc chắn sẽ học tiếng Đức nhanh nhất có thể.
 
Các trường có chương trình dạy tiếng Đức riêng. Một cách tuyệt vời để học tiếng Đức ở nước ngoài là thông qua việc theo học một trường ngoại ngữ tiếng Đức. Trong khi một trường đại học có thể cung cấp nhiều hơn về lựa chọn các khóa học, một trường ngôn ngữ tiếng Đức tư nhân thường cung cấp chương trình giảng dạy cá nhân nhiều hơn và lịch trình linh hoạt. Các trường ngôn ngữ cung cấp các chương trình tiếng Đức chuyên sâu với các lớp ngữ pháp từ 6 đến 7 giờ mỗi ngày cũng như các lớp học mới bắt đầu với lịch trình thư giãn hơn, do đó sẽ có những lựa chọn cho bạn bất kể mức độ kỹ năng và sự cống hiến của bạn.

Lời khuyên để đạt được sự thành thạo trong học tiếng Đức


Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học và không có cách nhanh chóng làm chủ trong 1 tháng. Tuy nhiên, vì tiếng Anh là một ngôn ngữ của Germanic và rất nhiều cấu trúc ngữ pháp và câu tương tự, việc học tiếng Đức thực sự là khá dễ cho người học tiếng Anh. Muốn sử dụng thông thạo tiếng Đức không phải là chuyện có thể đạt được trong 2 - 3 đêm học, và sinh viên nên sẵn sàng dành rất nhiều thời gian để thực sự học được các sắc thái của ngôn ngữ. Bất cứ ai cũng có thể ghi nhớ các từ vựng ngữ pháp, nhưng thực sự hiểu cách thức và thời gian sử dụng các từ nhấn mạnh, chẳng hạn như doch, hoặc tính từ nào chấm dứt một từ cần thiết có thể mất nhiều tháng nghiên cứu.
 

Lời khuyên để đạt được sự thành thạo trong học tiếng Đức

Lời khuyên để đạt được sự thành thạo trong học tiếng Đức
 

Cách tốt nhất để nhanh chóng học tiếng Đức là tham gia các lớp tiếng Đức giao tiếp càng nhiều càng tốt. Phần lớn tiếng Đức xuất phát từ phong tục tập quán sâu xa của nó, vì vậy tham gia vào bất cứ thứ gì và mọi thứ sẽ giúp bạn học từ vựng và cụm từ quan trọng. Cho dù là tham gia một vài lớp học nghệ thuật, tham dự các vở opera của Đức, hoặc đến thăm những lễ hội địa phương, sinh viên sẽ nhanh chóng có được một kiến ​​thức rất đầy đủ về tiếng Đức.

Xem thêm: Du học tiếng Đức dễ hay khó?

Tình trạng nơi sống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ trôi chảy của bạn. Ở quê hương của tiếng Đức chắc chắn là cách dễ dàng nhất để hòa mình vào ngôn ngữ và văn hoá, vì bạn sẽ không chỉ nói và nghe tiếng Đức nhiều hơn mà còn có nhiều cơ hội để xem truyền hình địa phương, nghe nhạc Đức và tham gia các hoạt động truyền thống.
 

Lợi ích và thách thức khi học tiếng Đức
 

Để thông thạo một ngôn ngữ là rất quan trọng và khó khăn, học tiếng Đức ở nước ngoài là cách tốt nhất để đạt được sự lưu loát một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Bên cạnh lợi ích rõ ràng của việc có thể giao tiếp với nhiều người hơn, nói tiếng Đức là một kỹ năng có giá trị trong hầu hết các ngành nghề tại châu Âu.
 

Lợi ích và thách thức khi học tiếng Đức

Lợi ích và thách thức khi học tiếng Đức
 

Hầu hết các bạn trẻ ở Đức, Áo, Thụy Sĩ, và các nước nói tiếng Đức khác cũng nói tiếng Anh. Nếu bạn đang học tiếng Đức ở một thành phố lớn, thật khó có thể đắm mình vào ngôn ngữ và văn hoá Đức nếu mọi người xung quanh bạn nói tiếng Anh. Để tránh điều này, hãy chọn địa điểm có ít dân số quốc tế hơn hoặc đảm bảo với những người xung quanh rằng họ chỉ có thể nói tiếng Đức với bạn. 

Mặc dù hơi khó học hơn tiếng Anh một chút, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ đẹp và truyền thống nhất trên thế giới, và những người dành thời gian để học tiếng Đức ở nước ngoài sẽ được công nhận là chăm chỉ và độc đáo. Cho dù bạn có kế hoạch sử dụng tiếng Đức như thế nào, những kỹ năng mà bạn sẽ có được khi học tiếng Đức ở nước ngoài là những kỹ năng mà bạn không thể kiếm được bằng cách làm bất cứ điều gì khác. Chọn học tiếng Đức ở nước ngoài sẽ không chỉ tăng cường kỹ năng truyền thông của bạn, mà còn hiểu biết về lịch sử thế giới, chính trị, nghệ thuật và khoa học.

Tags: học tiếng đức du học, học tiếng đức và du học, học tiếng đức ở nước ngoài, khóa học tiếng đức tại một trường đại học, cách tốt nhất để nhanh chóng học tiếng đức, học tiếng đức ở một thành phố lớn

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH
02 THÁNG 04 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH

Với tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng các bạn vượt qua mùa dịch nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu đã định, Phuong Nam...

NHẬN NGAY HỌC BỔNG “KHỦNG” TỚI 2.500.000Đ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC
10 THÁNG 01 NHẬN NGAY HỌC BỔNG “KHỦNG” TỚI 2.500.000Đ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC

Học bổng tiền mặt siêu “khủng” lên đến 2.500.000VND (trừ thẳng vào học phí) khi đăng ký khóa học tại Phuong Nam...

Tuyển sinh du học nghề Đức ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO
20 THÁNG 09 Tuyển sinh du học nghề Đức ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO

Đức đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế du học Đức. PHƯƠNG NAM EDUCATION xin chia sẻ...

Học tiếng Đức giao tiếp chủ đề nhà hàng
18 THÁNG 09 Học tiếng Đức giao tiếp chủ đề nhà hàng

Bài viết sau đây chính là chia sẻ với bạn những mẫu câu tiếng Đức giao tiếp chủ đề nhà hàng. Hãy ghi nhớ những mẫu...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat