Có nên học tiếng Đức qua truyện tranh?

Nói đến học tiếng Đức thì nếu so với những ngày đầu tiên khi ngôn ngữ này mới bắt đầu phổ biến thì ngày nay đã xuất hiện nhiều phương pháp học khác nhau. Học tiếng Đức bây giờ đã không còn giới hạn trong sách vở nữa rồi, bởi vì sau nhiều năm học tập thì học viên cảm thấy chỉ học ở trong sách không thôi thì chưa đủ để dùng. Các học viên đang đi theo xu hướng thích tự mình tìm tòi những cách học hay hơn so với cách truyền thống.

Nay các bạn có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức, nhưng các bạn có bao giờ thử qua cách học tiếng Đức qua truyện tranh. Đây là một cách học rất là thú vị, hôm nay Phương Nam Education xin chia sẻ đến với các bạn những thông tin chi tiết về cách học này. 

Xem thêm: Phương pháp học phiên âm tiếng Đức

Học tiếng Đức qua truyện tranh 


Truyện tranh thì không chỉ dành cho trẻ em, ngày xưa thì có thể nói như thế, chứ bây giờ có nhiều người mặc dù đã bước sang độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn rất thích đọc truyện tranh. Nền công nghiệp sản xuất truyện tranh bây giờ rất phát triển có đủ thể loại truyện tranh cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Ở phương Tây thì nổi tiếng với các thể loại truyện tranh màu (comic), còn ở phương Đông thì là truyện tranh trắng đen mà thể loại hiện nay đang phổ biến nhất đó là đó là truyện manga của Nhật Bản. 
 

Học tiếng Đức qua truyện tranh

Học tiếng Đức qua truyện tranh 
 

Với công nghệ phiên dịch của bây giờ, truyện tranh được dịch theo những ngôn ngữ phổ biến dành cho các đọc giả trên thế giới. Truyện thường dịch theo các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Hoa và tất nhiên là có tiếng Đức. Manga và comic đều có phiên bản dịch theo tiếng Đức, mà các bạn đều có thể tìm thấy và học ở trên mạng. Khi đang đọc những cuốn truyện này là bạn đang học tiếng Đức đấy.

Lợi ích của học tiếng Đức qua truyện tranh


Các bạn học viên thường hay than phiền rằng những bài đọc hiểu trong giáo trình quá nhàm chán. Đúng thật là những bài tập đọc trong sách chỉ mang yếu tố học tập thôi nên tất nhiên là không vui rồi, với lại các dạng bài tập thường có xu hướng lặp lại nên khiến cho học sinh không học được thứ gì mới. Mà đến với truyện tranh thì lại khác, không chỉ các cuốn truyện tranh được chia theo nhiều tập, mỗi tập đều có nội dung khác nhau, điều đặc biệt hơn đó là truyện tranh chứa những câu từ không có trong sách. Sách giáo trình chỉ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức cơ bản, chứ không thể nào mà chứa hết cho bạn những kiến thức về tiếng Đức, bởi vì kiến thức rất là rộng và đa dạng.
 

Lợi ích của học tiếng Đức qua truyện tranh

Lợi ích của học tiếng Đức qua truyện tranh
 

Khi đọc truyện tranh thì các bạn có thể chú tâm hơn vì có những hình ảnh sinh động, với những câu ngữ pháp dễ hiểu và dễ nhớ. Mà nhiều khi truyện tranh có quá ít câu từ, cách diễn đạt ý cũng bị giới hạn do những quy tắc khi làm truyện tranh. Quy tắc trong làm truyện tranh đó là câu thoại không được che hết hình ảnh trong truyện, nên nếu có đoạn thoại nào dài quá thì kích cỡ chữ trong đoạn đó bị thu nhỏ lại khiến cho đọc giả khó nhìn thấy hơn. Nếu như bạn không có sở thích đọc truyện tranh thì bạn có thể học tiếng Đức qua tiểu thuyết. Tiểu thuyết là một dạng truyện chữ và có chứa những câu từ diễn đạt ý còn chi tiết hơn so với truyện tranh. 

Xem thêm: Phương pháp để học tiếng Đức nhanh nhất

Học tiếng Đức qua phim 


Nếu bạn là người đam mê phim ảnh thì phải biết phim ảnh chính chuyển thể từ truyện tranh mà ra. Những bộ phim nổi tiếng như Iron man (người sắt), Avenger (biệt đội báo thù), … đều chính là chuyển thể từ comic mà ra. Các bạn có thể nối tiếp đam mê của mình qua những bộ phim này. Học tiếng Đức qua phim có khi còn thú vị hơn truyện tranh, vì các bạn sẽ được cảm nhận những nội dung có trong truyện tranh một cách chân thật và gần gũi so với cuộc sống của bạn. Các bạn sẽ được xem những bối cảnh giao tiếp được diễn ra như thế nào. 
 

Học tiếng Đức qua phim chuyển thể từ truyện tranh

Học tiếng Đức qua phim chuyển thể từ truyện tranh
 

Nhiều người thường hay tập học tiếng Đức giao tiếp qua phim, vì phim được dựng theo dựa trên cuộc sống của con người. Nên trong đó thường không chỉ chứa các câu từ phổ biến, mà còn có các câu từ đặc biệt của từng vùng miền, những từ ngữ địa phương chỉ thường được dùng trong văn nói. Khi bạn học tiếng Đức qua phim cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và nói của bạn rất nhiều. Vì nếu như bạn đang xem bộ phim mà mình thích, thì bạn có thể dễ dàng tập trung cao độ vào theo dõi bộ phim. Khi bạn tập trung như vậy thì bạn sẽ có thể ghi nhớ rất rõ những chi tiết có trong phim, các chi tiết từ tên nhân vật cho đến các câu nói trong đoạn hội thoại. 
 

Lựa chọn phim để học tiếng Đức

Lựa chọn phim để học tiếng Đức
 

Phim tiếng Đức thì có rất nhiều loại, từ loại phim hành động cho đến các phim hoạt hình. Điều quan trọng là bạn có thể chọn ra những bộ phim phù hợp với trình độ của mình. Nếu như bạn là thích xem những phim chuyển thể từ truyện tranh tiếng Đức thì bạn có thể xem qua những bộ phim cổ điển từng một thời làm rạng danh nền công nghiệp hoạt hình của Đức đó là phim Ba chú heo con, Sói và Thỏ, … cũng có rất nhiều hoạt hình của Disney có phiên dịch tiếng Đức mà các bạn có thể tìm kiếm ở trên mạng. Nên nhớ là mình xem phim để học tiếng Đức chứ không phải để chơi và giải trí.   

Đó là kết thúc phần chia sẻ thông tin về học tiếng Đức qua truyện tranh mà Phương Nam Education muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự tìm cho mình một cách học có mang tính giải trí, giúp bạn giảm bớt đi áp lực học tập. Chúc các bạn học tốt!

Tags: truyện tiếng đức cho trẻ em, truyện tranh tiếng đức, truyện cười tiếng đức, truyện song ngữ đức việt, học tiếng đức qua hoạt hình, học tiếng qua truyện comic

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat