Phương pháp để học tiếng Đức nhanh nhất

Tiếng Đức tuy là một ngôn ngữ được đánh giá là khó học với những người bắt đầu nhưng chỉ cần bạn có sự kiên trì, chăm chỉ thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể sử dụng tiếng Đức từ những điều căn bản nhất. Học ngôn ngữ này đòi hỏi bạn phải có sự tập trung và tinh thần tự học rất cao, tuy nhiên nếu chỉ như thế thì chưa đủ, bạn cũng cần phải kết hợp những kỹ năng và có phương pháp cụ thể để việc học diễn ra thuận lợi nhất. Dưới đây là các cách học tiếng Đức nhanh nhất để bạn tham khảo.
 

Cách để học tiếng Đức nhanh nhất
Cách để học tiếng Đức nhanh nhất

Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh nhất?

1. Học tiếng Đức nhanh nhất với sự yêu thích


Nếu bạn đã có sẵn một niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với tiếng Đức thì chắc chắn việc học ngoại ngữ với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dù cho phải đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại thì đây sẽ chính là động lực to lớn giúp bạn học tiếng Đức nhanh nhất. Bạn hãy xây dựng một tinh thần thật thoải mái, áp dụng phương pháp học mà bạn cảm thấy dễ dàng hơn như: học bằng cách xem các bộ phim nổi tiếng ở Đức, xem các chương trình du lịch về đất nước - con người ở Đức, đọc sách khám phá về lịch sử nước Đức, ẩm thực và nền văn hóa ở Đức,... hoặc bất kỳ chủ đề nào miễn là chúng đem lại cho bạn niềm vui thích. 

> > Xem thêm: Ứng dụng tự học tiếng Đức miễn phí
 

Học tiếng Đức nhanh nhất với sự yêu thích
Học tiếng Đức nhanh nhất với sự yêu thích


Nếu việc học ngoại ngữ với bạn là khó nhằn thì đây chính là những nền tảng ban đầu nhất giúp bạn hình thành niềm đam mê của mình với tiếng Đức. Chỉ khi bạn hình thành nên đam mê của riêng mình thì lúc ấy bạn mới sẵn sàng để tìm tòi và học tiếng Đức như một niềm vui thích.

2. Cách học tiếng Đức với giáo trình


Một cuốn sách được biên soạn đầy đủ nội dung sẽ rất thích hợp nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Đức và không có phương hướng cụ thể đó. Nói về sách để học tiếng Đức thì rất nhiều, bạn có thể tìm thấy từ những bản PDF trên internet cho đến những tựa sách được bày bán tại cửa hàng sách cũ, nhà sách lớn,... Tuy nhiên, vì sự quá phong phú và đa dạng sẽ dễ khiến bạn cảm thấy bị choáng ngợp và nghĩ rằng học cuốn nào cũng tốt, sách nào bạn cũng nên đọc. Nhưng điều này thật chẳng tốt chút nào, kiến thức của bạn sẽ dễ bị xao lãng, không đi vào trọng tâm do không tập trung vào một nguồn sách. 
 

Học tiếng Đức nhanh nhất với giáo trình
Học tiếng Đức nhanh nhất với giáo trình


Chính vì thế, bạn nên chọn một tựa sách mà mình cảm thấy yên tâm khi học nhất. Đây có thể xem là cách học tiếng Đức tối ưu nhất dành cho người mới bắt đầu, bạn nên tìm hiểu các review, đánh giá về sách và căn cứ vào nhu cầu của bản thân để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Những yếu tố mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua sách như:

- Giáo trình đảm bảo tính chính xác cao và tin cậy giúp việc tiếp thu kiến thức với bạn được dễ dàng hơn.

- Sách có hệ thống các bài học rõ ràng để bạn dễ dàng bắt kịp tiến độ.

- Các bài học được sắp xếp hợp lý và đi theo một trình tự nhất định từ thấp đến cao.

- Điều cuối cùng và quan trọng nhất chính là bạn phải tin tưởng vào cuốn sách mà mình lựa chọn. Vì chúng sẽ đóng góp một phần rất lớn trên con đường học tiếng của bạn. Vận dụng và đọc sách mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ bài và nắm vững các kiến thức lâu hơn.
 

Học từ vựng qua hình ảnh là cách học tiếng Đức nhanh nhất
Học từ vựng qua hình ảnh là cách học tiếng Đức nhanh nhất


3. Học tiếng Đức qua từ vựng hiệu quả


Học từ vựng là điều kiện bắt buộc với những ai đã và đang học tiếng Đức. Chúng được xem như một chiếc chìa khóa để bạn mở từng cánh cửa về các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Học càng nhiều từ vựng, bạn sẽ càng biết thêm nhiều điều bổ ích và cách vận dụng chúng hiệu quả. Tuy nhiên, học từ vựng tiếng Đức không phải là điều dễ dàng vì bạn phải học luôn cả giống của từ và phân biệt được chúng như: giống cái, giống đực, giống trung. Do đó bạn hãy tham khảo các nguyên tắc sau để việc học tiếng Đức qua từ vựng của mình được dễ dàng hơn nha:

> > Xem thêm: Tiếng Đức có khó không?
 

Học tiếng Đức nhanh nhất qua việc phát triển kỹ năng nghe
Học tiếng Đức nhanh nhất qua việc phát triển kỹ năng nghe


- Hãy học theo cách hình ảnh hóa thay vì kiểu học nhàm chán, bạn hãy mô tả các trường từ vựng mà mình cần học trong hôm nay hoặc tuần này qua các hình ảnh vui nhộn và đầy màu sắc. Việc tiếp xúc với hình ảnh sẽ giúp bạn tăng cảm hứng và nhớ bài lâu hơn so với cách học ghi ra giấy rồi lặp đi lặp lại chúng. Bạn có thể dán những hình ảnh này lên các vị trí dễ nhìn như: tủ lạnh, ti vi, tủ đồ,... cứ mỗi lần bạn nhìn thấy chúng bạn sẽ có cơ hội để ôn lại từ cũ cũng như học thêm được từ mới và nhớ chúng được lâu hơn.

- Thường xuyên sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày, bạn hãy tập thói quen nói tiếng Đức và thực hành chúng bất kỳ lúc nào trong thời gian rảnh của mình. Nếu có thể, bạn hãy tìm cho mình một cộng sự cũng đang học tiếng Đức, hai bạn có thể thực hành giao tiếp và cùng nhau sửa lỗi cho đối phương. Với cách học này, bạn sẽ vừa được thực hành nói vừa được hệ thống lại kiến thức một cách có hiệu quả.

- Chăm chỉ ghi chép lại bất kỳ từ mới nào nếu bạn gặp hoặc hightlight lên chúng để dễ dàng ghi nhớ.
 

Học tiếng Đức nhanh nhất qua các bộ phim
Học tiếng Đức nhanh nhất qua các bộ phim


4. Tìm kiếm một nhóm để học tiếng Đức


Học tiếng Đức theo nhóm cũng là một phương pháp hay và đáng để bạn thử. Bạn sẽ được phát triển toàn diện các kỹ năng về nghe - nói, các bạn sẽ có cơ hội để giúp đỡ lẫn nhau, cùng thảo luận về một chủ đề nào đó trong cuộc sống. Không khí trong những buổi học tiếng Đức với bạn sẽ sôi nổi hơn, bạn sẽ không còn cảm thấy quá nhàm chán như học một mình. Các chia sẻ về cách học từ vựng hay ngữ pháp cũng sẽ rất có ích cho bạn.
 

Tìm kiếm một nhóm để học tiếng Đức nhanh nhất
Tìm kiếm một nhóm để học tiếng Đức nhanh nhất


Bên cạnh đó, bạn hãy học tiếng Đức một cách toàn diện ngay từ đầu, rèn luyện đều các kỹ năng để việc học ngoại ngữ với bạn được tốt hơn. Hiện nay, tại trung tâm tiếng Đức Phương Nam Education đang đào tạo và giảng dạy các lớp chuyên về tiếng Đức hiệu quả. Bạn sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại và trung tâm cam kết sẽ đảm bảo đầu ra cho bạn. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Đức thì Phương Nam Education chắc chắc là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn đó.

Tags: cách học thuộc từ vựng tiếng Đức hiệu quả, có thể học tiếng Đức không, mẹo học từ vựng tiếng Đức, học tiếng Đức trình độ a1, bảng chữ cái tiếng Đức, bí kíp học tiếng Đức

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat