Chuẩn bị gì cho du học Đức P1

Giấc mơ du học Đức là một giấc mơ đẹp mà ngày nay nhiều bạn luôn ấp ủ. Du học tại Đức sẽ cho bạn những trải nghiệm mới lạ về văn hóa và con người phương tây. Bên cạnh đó bạn còn có thể tìm và khám phá được rất nhiều điều thú vị từ những công trình kiến trúc độc đáo lâu đời mang vẻ uy nghiêm.
 
Vậy thì bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến đi du học bên trời tây xa xôi trong thời gian dài tới tận hơn 4 năm. Bạn sẽ phải sống trong môi trường xa lạ mà không có sự giúp đỡ của người thân, phải tự lo cho mình, tự bắt đầu cuộc sống tự lập và phải trải qua nhiều thử thách. Hãy cùng chuẩn bị hành trang cho du học Đức với những gợi ý dưới đây nhé.

Trình độ học tiếng Đức
 

Trình độ học tiếng Đức

Trình độ tiếng Đức


Đi du học Đức thì điều bắt buộc trước tiên chính là phải học tiếng Đức. Nếu bạn chọn Anh để du học thì cũng phải học tiếng Đức như bình thường.

 
Tại sao lại phải học tiếng Đức? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra. Vì các chương trình bạn học chỉ toàn bằng tiếng Đức không thôi. Bạn phải học tiếng Đức cho thông thạo, trình độ bắt buộc cho phép bạn có thể nộp đơn xin du học chính là trình độ B1. Nhưng trình độ B1 chưa phải là trình độ cao nhất trong học tiếng Đức. Để có thể làm tốt các bài thi cũng như kiểm tra, ngoài ra còn là các thuật ngữ chuyên ngành khác thì bạn phải có vốn tiếng Đức dồi dào.
 

Học tiếng Đức trình độ B1 là cần thiết cho du học

 Học tiếng Đức trình độ B1 là cần thiết cho du học

 

Xem thêm tại: Tiếng Đức cho du học Đức
 
Bằng tiếng Đức B1 không chỉ dùng để xin visa du học tại Đức mà còn dùng để xin việc làm thêm tại Đức. Khi đi qua Đức mặc dù được miễn học phí nhưng bạn cũng phải làm thêm để có tiền sinh hoạt. Bạn phải có khả năng giao tiếp tiếng Đức thì mới có thể đi xin việc mà cái bằng là minh chứng tốt nhất.

Nên học tiếng Đức tại các trung tâm tiếng Đức
 

Để có thể học tiếng Đức tại Việt Nam bạn có thể tìm đến các trung tâm học tiếng Đức uy tín như trung tâm ngoại ngữ Phương Nam Education (PNE) chẳng hạn. Khi học tiếng Đức tại PNE bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách học tập cũng như có những bài kiểm tra đánh giá giúp bạn biết rõ trình độ của bạn đang ở mức nào và cần bổ sung thêm những gì để chuẩn bị cho trương trình học tại Đức. Cộng thêm khi bạn muốn đi du học trung tâm sẽ có dịch vụ tư vấn miễn phí về những chương trình học uy tín bên Đức.
 

Nên đi học tiếng Đức tại các trung tâm tiếng Đức

Nên đi học tiếng Đức tại các trung tâm tiếng Đức

 
Hơn nữa giáo viên cũng là người có chuyên môn và hiểu biết nhất định về nước Đức nên bạn có thể hỏi những gì bạn chưa biết về nước Đức. Thầy cô sẽ rất vui khi trả lời các câu hỏi của bạn. Đồng thời bạn có thể hỏi những người giáo viên bản xứ về văn hóa và cách sống của họ ở bên Đức. Đây là những kiến thức bổ ích cho bạn trong việc chuẩn bị du học Đức.
 

Khi học tiếng Đức bạn cũng có học về nền văn hóa của họ. Kiến thức về văn hóa là điều quan trọng khi bạn đi du học vì nó là cầu nối giữa bạn và nước Đức. Chủ đề giao tiếp khi đi du học thường hướng nghiêng về trao đổi văn hóa lịch sử giữa hai nước. Bạn nên tranh thủ thời gian học nhiều kiến thức văn hóa để không bị rơi vào tình trạng bí từ khi đi giao tiếp.

Xem thêm: Du học Đức cần gì 

Chuẩn bị kiến thức cho du học Đức
 

Nước Đức ngoài nổi tiếng trên khắp thế giới khi là một nước có nền kinh tế vững mạnh nhất châu Âu. Bên cạnh đó thì người dân Đức còn có chỉ số dân trí rất cao so với các nước khác, nơi mà những con người thiên tài có những đóng góp to lớn cho nhân loại là người Đức như Albert Einstein, Karl Marx, … Bạn có thể thấy được bề dày lịch sử của các trường đại học của Đức và có nhiều trường đại học nằm trong top 200 những ngôi trường tốt nhất thế giới. Các trường đại học Đức sẽ có một buổi phỏng vấn cho các bạn du học sinh về sự hiểu biết của bạn về văn hóa, lịch sử nước Đức trong thông qua quá trình học tiếng Đức. Vì thế bạn cần chuẩn bị kỹ càng phần kiến thức văn hóa nếu như không muốn bị rớt.
 


 Chuẩn bị kiến thức cho du học Đức

Chuẩn bị kiến thức cho du học Đức

 

Trẻ em ở Đức học là được đi đôi với thực hành lý thuyết vào trong thực tiễn hằng này cho từng môn. Nhưng với những con người Việt Nam hiếu học thì khi sang học tại Đức vẫn chưa đủ trình độ và chưa có nhiều kiến thức chuyên ngành. Có nhiều lý do ảnh hưởng tới việc thiếu kiến thức như kiến thức được dạy ở Việt Nam quá cũ, không thường xuyên cập nhật những điều mới. Tại Việt Nam học lý thuyết nhiều hơn là thực hành nên khi đi vào thực tế công việc thì sinh viên Việt Nam không thể làm tốt.
 
Vậy bạn nên chú trọng đầu tư cho mình kiến thức về chuyên ngành mà mình muốn theo học để không bị bỡ ngỡ trước một nền giáo dục tiên tiến tại Đức. Nên nghiên cứu các sách chuyên ngành của Đức để biết hướng học mà theo đuổi và bắt kịp với những học sinh Đức.
 
Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu cuộc hành trình học tiếng Đức nào!

Tags: du học đức, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện du học đức 2018, chi phí du học đức 2019, chi phí du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, học bổng du học đức

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH
02 THÁNG 04 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH

Với tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng các bạn vượt qua mùa dịch nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu đã định, Phuong Nam...

NHẬN NGAY HỌC BỔNG “KHỦNG” TỚI 2.500.000Đ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC
10 THÁNG 01 NHẬN NGAY HỌC BỔNG “KHỦNG” TỚI 2.500.000Đ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC

Học bổng tiền mặt siêu “khủng” lên đến 2.500.000VND (trừ thẳng vào học phí) khi đăng ký khóa học tại Phuong Nam...

Tuyển sinh du học nghề Đức ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO
20 THÁNG 09 Tuyển sinh du học nghề Đức ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO

Đức đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế du học Đức. PHƯƠNG NAM EDUCATION xin chia sẻ...

Học tiếng Đức giao tiếp chủ đề nhà hàng
18 THÁNG 09 Học tiếng Đức giao tiếp chủ đề nhà hàng

Bài viết sau đây chính là chia sẻ với bạn những mẫu câu tiếng Đức giao tiếp chủ đề nhà hàng. Hãy ghi nhớ những mẫu...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat