Tiếng Đức cho du học Đức

Mục lục bài viết

  Du học tại các nước tiên tiến đang là xu hướng hiện nay của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Trong đó có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc đi du học Đức, một đất nước tiên tiến với nền giáo dục hiện đại và là nơi sản sinh ra rất nhiều thiên tài trên thế giới. Và cho tới ngày nay thì cũng vẫn còn rất nhiều nhân tài vẫn được nền giáo dục tại Đức phát hiện và đào tạo rất nhiều.

  Một trong những thử thách và cũng là điều kiện du học Đức chính là tiếng Đức. Một thứ tiếng được sử dụng rộng rãi còn nhiều hơn cả tiếng Anh tại Châu Âu. Nếu muốn đi du học Đức thì bạn cần phải chinh phục thứ tiếng khó nhằn này mới được.

  Tiếng Đức cho du học Đức 
  Tiếng Đức cho du học Đức 

  1. Lợi ích khi học tiếng Đức

  Ngôn ngữ phổ biến

  - 120 triệu người trên thế giới dùng tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ.

  - 63 triệu người Châu Âu dùng tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2.

  - 17 triệu người trên thế giới đang học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học.

  - Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới và là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 ở Châu Âu. 

  - Không chỉ người Đức nói tiếng Đức mà đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg và Liechtenstein và là ngôn ngữ bản địa của một số quốc gia cũng như một số khu vực Châu Âu. 

  Lợi ích của học tiếng Đức khi du học Đức
  Lợi ích của học tiếng Đức khi du học Đức

  Tiếp cận được các trường đại học hàng đầu 

  Hầu hết các trường đại học hàng đầu tại Đức đều yêu cầu tiếng Đức trôi chảy. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Đức sẽ là một lợi thế so với những bạn không có. Đặc biệt, đối với các chương trình chuyên ngành như xuất bản, nghiên cứu, khoa học,...đều yêu cầu sinh viên trình độ tối thiểu phải đọc được tiếng Đức. Nếu không biết tiếng Đức, bạn sẽ rất khó có thể theo kịp chương trình khi những tài liệu chuyên ngành đều là tiếng Đức. 

  Ngoài ra, tiếng Đức còn được yêu cầu ở các trường đại học hàng đầu khác trên thế giới, không chỉ riêng nước Đức. Chẳng hạn như trường Đại học California, chuyên ngành yêu cầu tiếng Đức nhiều hơn hẳn các ngôn ngữ khác: 
  - Tiếng Đức: 56 chuyên ngành 
  - Tiếng Pháp: 43 chuyên ngành 
  - Tiếng Tây Ban Nha: 24 chuyên ngành
  - Tiếng Nhật: 7 chuyên ngành 

  Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chuyên ngành như vật lý, hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu khoa học, tôn giáo, lịch sử hoặc nghệ thuật,...

  Sinh viên học tiếng Đức chuẩn bị du học Đức
  Sinh viên học tiếng Đức chuẩn bị du học Đức

  Tiếp cận được các nguồn tài liệu quý 

  Đức được mệnh danh là vùng đất của "Dichter und Denker" - nhà thơ và nhà tư tưởng, là cái nôi của các nhà văn học nổi tiếng (Thomas Mann, Franz Kafka, Hermann Hesse...) triết học (Kant, Hegel, Marx, Nietzsche,...).

  Đức là nơi các phát minh vĩ đại ra đời với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền Châu Âu. Đức đứng đầu các nước châu Âu và là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về ứng dụng sáng chế. (Karl Benz phát minh ra chiếc ô tô đầu tiên, ra đời thuốc Aspirin, Gutenberg người phát minh ra máy in, các định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện...).

  Các nhà khoa học của ba quốc gia nói tiếng Đức đã đạt rất nhiều giải Nobel trong lĩnh vực vật lý, hóa học và y học. Việc học tiếng Đức du học Đức là điều cần thiết giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và sâu hơn bởi cách tốt nhất để tiếp thu tinh hoa của họ chính là nghiên cứu các tài liệu gốc. Những nguồn tài liệu này rất ít khi được dịch sang ngôn ngữ khác để giữ lại ý nghĩa chính xác nhất của nội dung. Và đây cũng là một trong những lý do bạn nên du học Đức

  Các nguồn tài liệu quý tiếng Đức khi du học Đức chuyên ngành
  Các nguồn tài liệu quý tiếng Đức khi du học Đức chuyên ngành

  Cơ hội nghề nghiệp 

  - Đức có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới và là cường quốc kinh tế của Liên minh Châu Âu. 

  - Hội tụ nhiều công ty lớn, công ty đa quốc gia (BMW, Daimler, Siemens, SAP, Bosch, BASF,...).

  - 4 trong 10 công ty sáng tạo nhất thế giới được đặt tại Đức.

  - 2/3 các hội chợ thương mại quốc tế diễn ra tại Đức (CeBIT, hội chợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghệ truyền thông, và hội chợ thương mại điện tử IFA). 

   

  Học tiếng Đức mở rộng quan hệ khi du học Đức
  Học tiếng Đức mở rộng quan hệ khi du học Đức

  Tuy nhiên, cũng như các nước Châu Âu khác, Đức cũng đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số khiến nhu cầu nhân sự gia tăng. Chính phủ Đức dự thảo bộ luật nhập cư để thu hút nhân tài ở lại Đức sinh sống và làm việc. Theo tổ chức OECD, Đức có chính sách nhập cư tự do nhất trong nhóm các nước công nghiệp.  

  Các ngành có cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh Đức theo DEKRA Akademie 2018:
  - Lập trình viên, kỹ sư phần mềm
  - Chuyên gia tư vấn, nhà phân tích công nghệ thông tin 
  - Kỹ sư điện tử, thợ điện
  - Y tá, điều dưỡng viên
  - Nhà kinh tế học, quản trị doanh nghiệp
  - Quản lý khách hàng, tư vấn viên
  - Trợ lý sản xuất
  - Đại diện tiêu thụ, trợ lý bán hàng
  - Giám đốc kinh doanh, giám đốc sản phẩm
  - Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu

  Du học sinh tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có mức lương trung bình hàng năm khoảng 68.241€, ngành kỹ thuật khoảng 70.288€, ngành y khoảng 79.538€, có khoảng 5.000 vị trí bác sĩ hiện đang bỏ trống trong các bệnh viện và cơ sở y tế của Đức. 

   

  Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học tiếng Đức để du học Đức
  Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học tiếng Đức để du học Đức

  2. Vậy học tiếng Đức có khó không?

  Khi bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngũ nào cũng vậy, chúng ta đều cảm thấy xa lạ, chúng không hệ thân thuộc, nhưng học tiếng Đức khó hay không thì đó còn tùy thuộc vào độ chăm chỉ của bạn. Nếu bạn là một người lười học, không làm bài tập hay ngại nghe, nói, đọc, viết thì khó có thể bạn tiến bộ được, tiếng Đức thì có cấu trúc khá dài nên bắt buộc bạn phải ôn luyện thường xuyên thì mới nhớ được. Ngoài ra thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy được tiếng Đức không hề khó nếu:

  - Bạn có niềm đam mê cháy bỏng với nước Đức, bạn yêu văn hóa, con người, lối sống, bạn thích xem phim Đức, bạn thích nghe nhạc Đức hay đọc các quyển sách từ những giáo sư nỗi tiếng ở nước Đức, và bạn bắt đầu sống như một người Đức, với những người như vậy thì tiếng Đức là một cái gì đó rất tự nhiên và rất dễ học.

  Học tiếng Đức để đi du học có khó hay không
  Học tiếng Đức để đi du học có khó hay không

  - Còn nếu như bạn là một loại  " trâu bò ốc học " thì tốt nhất là bạn nên lấy cần cù bù thông mình bằng cách làm hết các luôn hoàn thành các bài tập mà cô giáo giao về nhà, học 12 đến 13 tiếng và 7 ngày/ tuần hay đến câu lạc bộ tiếng Đức hàng tuần, hàng tháng thì đối với ngôn ngữ nào cũng thế, không riêng tiếng Đức thù chẳng có gì gọi là khó cả.

  - Bạn là một người có năng khiếu ngoại ngữ thì học tiếng Đức như một trò chơi, bạn có thể dễ dàng đọc ghép một vài lần là ổn thôi.

  Nếu mục đích của bạn là học tiếng Đức để đi du học hay định cư lâu dài thì hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng tiếng Đức thật tốt, vì sang Đức, B1, B2 cũng chỉ để đọc thông báo chứ vẫn chưa giao tiếp trôi chảy với người Đức được đâu. 

  Để có thể phá bỏ các rào cản của mình là e ngại khi học tiếng Đức, hay học tiếng Đức khó lắm thì hãy đăng ký ngay khóa học tiếng Đức tại Phương Nam Education, chúng tôi đảm bảo rằng chỉ 1 tháng trôi qua bạn sẽ thấy thật sự yêu tiếng Đức ngay và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Đức. 

  Nên học tiếng Đức ở đâu tại TPHCM
  Nên học tiếng Đức ở đâu tại TPHCM

  2. Các khóa học tiếng Đức tại Phương Nam Education

  Nhằm tạo tiện nghi cho các bạn, PHƯƠNG NAM EDUCATION có rất nhiều khóa học tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao, các khóa chuyên môn, khóa cấp tốc hoặc luyện chứng chỉ tùy theo nhu cầu.

  Lịch khai giảng thường xuyên, mỗi tuần đều khai giảng với các khung giờ linh động, giảng viên chuẩn chuyên môn, tài liệu Menschen cải tiến.

  Các mức ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ học phí học lại:
  - Giảm 30% khi đăng ký trọn gói 3 trình độ liên tiếp.
  - Giảm 20% khi đăng ký trọn gói 2 trình độ liên tiếp.
  - Giảm 20% khi đăng ký trước ngày khai giảng 10 ngày.
  - Giảm 10% khi đăng ký trước ngày khai giảng 5 ngày.

   

  Các khóa học tiếng Đức tại Phương Nam Education
  Các khóa học tiếng Đức tại Phương Nam Education

  Nước Đức rất có sức hút đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ đầy tham vọng. Việc học tiếng Đức cho du học Đức sẽ là một lợi thế lớn giúp các bạn đặt chân vào ngưỡng cửa của những trường đại học hàng đầu không chỉ nước Đức mà trên toàn thế giới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm. Chúng tôi là trung tâm đào tạo ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ và tư vấn du học Đức. 

  tags: du học đức, du học đức có cần biết tiếng đức, học tiếng đức tphcm, học tiếng đức cấp tốc, chuẩn bị du học đức, du học đức 2019, tiếng đức cho du học đức, các khóa học tiếng đức

  TIN LIÊN QUAN

  Buổi đón tiếp Đại diện trường Oberlinhaus và workshop “Triển vọng Du học nghề Đức 2024” diễn ra thành công
  20 THÁNG 03 Buổi đón tiếp Đại diện trường Oberlinhaus và workshop “Triển vọng Du học nghề Đức 2024” diễn ra thành công

  Phuong Nam Education tổ chức buổi đón tiếp Đại diện trường Oberlinhaus với mong muốn động viên, tiếp thêm động lực...

  Hội thảo “Du học nghề và việc làm Điều dưỡng tại Đức” diễn ra thành công
  20 THÁNG 03 Hội thảo “Du học nghề và việc làm Điều dưỡng tại Đức” diễn ra thành công

  Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

  Hội thảo “Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng”, giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Điều dưỡng hàng đầu tại Đức
  20 THÁNG 03 Hội thảo “Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng”, giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Điều dưỡng hàng đầu tại Đức

  Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

  Hội thảo “Du học Đức 2023: Mở rộng tầm nhìn - Khai mở tương lai” diễn ra thành công
  20 THÁNG 03 Hội thảo “Du học Đức 2023: Mở rộng tầm nhìn - Khai mở tương lai” diễn ra thành công

  Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat