Cách học tiếng Đức theo phương pháp dễ hiểu

Khi học bất cứ một thứ gì đó thì việc yêu cầu cần có phương pháp học phù hợp là rất quan trọng và cần thiết. Học tiếng Đức cũng giống như thế, việc học một ngoại ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng gì. Để có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức thì bạn cần phải bỏ rất nhiều nỗ lực và thời gian luyện tập hàng ngày. Mặc dù không có cách học đường tắt nhưng lại có cách học tiếng Đức theo phương pháp dễ hiểu.

Những phương pháp được chia sẻ trong bài viết này vừa dễ hiểu, vừa dễ áp dụng mà còn mang lại hiệu quả cao. Các bạn tham khảo và tự lựa chọn ra cách học phù hợp với mình. Sau đây Phương Nam Education xin chia sẻ đến các bạn những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả.  

Xem thêm: Khám phá những lợi ích khi học tiếng Đức

Lập kế hoạch và đặt mục tiêu học tiếng Đức rõ ràng


Tiếng Đức được đánh giá là khó học hơn tiếng Anh. Vì vậy nếu như bạn muốn học tiếng Đức thì cần phải xác định rõ mục tiêu học của mình rồi mới có thể lập kế hoạch học tiếng Đức hiệu quả. Tạo dựng một danh sách chứa những nội dung mình cần học về tiếng Đức, nếu như bạn là người có mong muốn tự học thì nên lập một danh sách như thế. Đồng thời hãy cố gắng duy trì việc học như một thói quen và cũng đừng đặt quá nhiều áp lực học tập vào bảng kế hoạch. Kế hoạch học tập là để giúp bạn xác định hướng học và giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn. Trước lúc học thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình học tiếng Đức để làm gì. Động lực là thứ rất cần thiết để bạn tiếp tục trên con đường làm chủ một ngôn ngữ mới.
 

Lập kế hoạch và đặt mục tiêu học tiếng Đức rõ ràng

Lập kế hoạch và đặt mục tiêu học tiếng Đức rõ ràng
 

Hãy luôn giữ tiến độ học tập đều đặn để cải thiện khả năng tiếng Đức của bạn. Con người thì luôn lúc này lúc nọ, sẽ có những lúc mà bạn cảm thấy không muốn đụng tới tiếng Đức. Hãy cố vượt qua những cảm giác này hoặc nếu như ngày đó bạn cảm thấy mệt quá thì nên giảm bớt những nội dung học trong ngày. Luyện tập thường xuyên rất quan trọng nhưng mà phải xem tâm tình của mình trong những ngày học. Nếu cảm thấy năng nổ thì có thể học nhiều hơn, còn nếu cảm thấy lười biếng thì có nghỉ giải lao vài ngày chứ đừng bỏ luôn. Việc học của mình thì chỉ có bản thân bạn mới có thể quyết định được thôi. Kiến thức tiếng Đức của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng nếu như bạn chịu dành 1 tiếng để học tiếng Đức mỗi ngày, thay vì học 4 tới 5 tiếng trong 1 tuần.

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả


Theo như tổng hợp ý kiến từ những người đã từng học thì họ có chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp học tiếng Đức mà các bạn có thể áp dụng. Việc nó mang lại hiệu quả hay không là tùy thuộc vào khả năng tiếp thu mỗi người.

Xem thêm: Phương pháp học phiên âm tiếng Đức

1. Học từ vựng kèm với mạo từ

Trong ngữ pháp tiếng Đức có một loại từ đặc biệt đó là mạo từ. Mạo từ thường đứng trước các danh từ. Có 4 loại mạo từ, đó là mạo từ không xác định, mạo từ xác định, mạo từ sở hữu và phủ định. Khi học từ vựng các bạn hãy tìm các loại câu có chưa mạo từ đi kèm với những từ mà bạn đang học. Bởi vì trong ngữ pháp tiếng Đức nếu danh từ đứng ở những vị trí khác nhau thì sẽ có những loại mạo từ dành riêng cho từng trường hợp. Các bạn làm theo như thế để tập làm quen với những nguyên tắc ngữ pháp.
 

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả - học từ vựng với mạo từ

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả - học từ vựng với mạo từ
 

2. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi học

Để có thể học hiệu quả thì các bạn cần chuẩn bị những đồ dùng học tập cần thiết. Khi học thì bạn sẽ cần một cuốn sổ ghi chép, một cây bút dạ quang để đánh dấu các ý chính của bài học. Một quyển từ điển để bạn làm quen với việc ghi nhớ nghĩa từ mới. Nếu như có thể thì hãy sắm cho mình một máy nghe mp3 để có luyện nghe vào mấy giờ giải lao ở trong trường. 

3. Sử dụng cách ghi chép phù hợp với bản thân

Ghi chép nếu như không có theo khoa học thì bạn sẽ không hiểu được những gì bạn học. Bạn đừng coi nhẹ việc này, có nhiều anh chị học tới đại học còn không biết cách ghi chép bài học làm sao. Có 2 dạng ghi chép phổ biến nhất đó là ghi chép theo kiểu dàn bài và theo kiểu sơ đồ tư duy. Khi ghi chép thì các bạn tập tạo các ký hiệu để có thể nhận biết, ví dụ như động từ thì tô màu xanh, danh từ thì màu đỏ, tính từ thì màu vàng, làm vậy để phân biệt các ý khiến cho dễ học.
 

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả - cách ghi chú

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả - cách ghi chú

Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp


Những phương pháp trên là để áp dụng cho những công việc liên quan đến sách vở thôi. Khi học ngoại ngữ thì hay gặp phải trường hợp học quá nhiều lý thuyết nhưng lại không biết thực hành nói giao tiếp làm sao. Giống như bạn học hết các thế võ mà không biết làm sao để xuất chiêu khi đánh. Có một cách học tiếng Đức giao tiếp rất hay đó là “nghe và bắt chước”, học ngoại ngữ nói đơn giản cũng chỉ là một quá trình bắt chước mà ra, đây cũng là bản chất của nó. Bởi vì khi học thì các thầy cô ra sức truyền đạt những kiến thức tiếng Đức mà họ học được, bạn chỉ tập làm theo những gì họ nói thì bạn đang học đúng theo tiêu chuẩn.
 

Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp

Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp
 

Khi bắt chước thì bạn hãy nói luôn bằng tiếng Đức chứ đừng cố dịch sang tiếng mẹ đẻ. Vì như vậy sẽ làm cho quá trình xử lý, ghi nhớ của não bạn bị chậm đi. Với lại nó gây ảnh hưởng xấu đến việc hình thành phản xạ ngôn ngữ Đức của bạn. Nếu như bạn có thể xử lý mọi vấn đề học tập bằng tiếng Đức thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn và sau này không lo bị rơi vào trường hợp bí từ khi đi giao tiếp.

Đó chính những cách học tiếng Đức đơn giản mà các bạn có thể tìm hiểu và áp dụng học theo. Hy vọng các bạn có thể tìm thấy được phương pháp học phù hợp với mình sau khi đọc qua bài viết. Chúc các bạn thành công!

Tags: ngữ pháp tiếng đức, học tiếng đức online b1, tài liệu tiếng đức, ngữ pháp tiếng đức pdf, từ vựng tiếng đức a1, từ vựng tiếng đức trình độ a2, học giao tiếp tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat