Khám phá những lợi ích khi học tiếng Đức

Mục lục bài viết

  Nước Đức không chỉ độc đáo khi sở hữu hàng loạt các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng mà còn thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế bởi những nét khác biệt trong ngôn ngữ tại quốc gia này. Bên cạnh việc là loại tiếng được sử dụng chính thống ở khu vực EU thì tiếng Đức còn được một số quốc gia tại Châu Âu xem như là tiếng bản địa của mình. Chính vì thế, trong thời đại hội nhập kinh tế như hiện nay thì việc chọn tiếng Đức nhằm học hỏi và mở mang kiến thức đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ thắc mắc "học tiếng Đức có lợi gì?", để tìm câu trả lời thích đáng, bạn hãy cùng Phương Nam Education điểm qua các mặt ưu điểm khi lựa chọn tiếng Đức nha.
   

  Lợi ích khi học tiếng Đức
  Lợi ích khi học tiếng Đức

  1. Lợi ích khi học tiếng Đức: thi các chứng chỉ về tiếng Đức


  Lợi ích khi học tiếng Đức đầu tiên đó chính là chúng sẽ giúp bạn trong việc thi lấy chứng chỉ. Nếu bạn có ý định du học Đức hoặc tìm việc làm tại các công ty của Đức thì bằng IELTS với bạn vẫn chưa đủ, bạn cần phải trang bị thêm các chứng chỉ về tiếng Đức cho phù hợp với yêu cầu của công ty và vị trí bạn muốn ứng tuyển. Các chứng chỉ tiếng Đức bao gồm nhiều loại, từ những chứng chỉ dễ lấy nhất cho đến các chứng chỉ phải dành nhiều thời gian và công sức ra thì mới có thể đạt được.

  > > Xem thêm: Bật mí 4 cách để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
   

  Thi các chứng chỉ là lợi ích khi học tiếng Đức
  Thi các chứng chỉ là lợi ích khi học tiếng Đức


  Thi chứng chỉ tiếng Đức không quá phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần có thời gian ôn luyện thường xuyên kết hợp với sự chăm chỉ là bạn đã có thể đi thi. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng cần phải bỏ một khoảng thời gian từ 4 tháng nếu muốn thi chứng chỉ đơn giản, 9 tháng trở lên nếu muốn thi ở cấp độ cao hơn. Và dĩ nhiên, trình độ của bạn càng cao thì chứng chỉ của bạn càng có giá trị. Bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Đức để có một lộ trình học cụ thể.
   

  Lợi ích khi học tiếng Đức mang lại rất nhiều
  Lợi ích khi học tiếng Đức mang lại rất nhiều

  2. Học tiếng Đức để du học


  Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm chương trình học tập tại nước ngoài, bạn nên đăng ký các lớp học tiếng Đức để du học. Học tiếng Đức chính là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn quá trình học tập của mình tại đây được diễn ra suôn sẻ. Sử dụng thông thạo tiếng Đức sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong môi trường học tập quốc tế như: hiểu và nắm bắt nội dung bài học, tự tin tham gia thuyết trình - các hoạt động tập thể, đi làm thêm, giao lưu và kết thêm nhiều bạn, làm người phiên dịch,... và điều quan trọng nhất là chúng sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các kỳ thi. Bạn có được sử dụng tiếng Anh không? Câu trả lời là có nhưng chỉ giới hạn trong một số trường và ngôn ngữ mà du học sinh sử dụng nhiều nhất ở đây chính là tiếng Đức. Chính vì thế, bạn nên học tiếng Đức một cách thật chăm chỉ và nghiêm túc ngay từ bây giờ để việc du học của mình được dễ dàng hơn.
   

  Du học là lợi ích khi học tiếng Đức
  Du học là lợi ích khi học tiếng Đức


  Học tiếng Đức tại Việt Nam chỉ giúp bạn vượt qua các kỳ thi kiểm tra năng lực và bài test đầu vào, nếu khi sang Đức bạn không học tiếp và bổ sung thêm kiến thức thì chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ cho quá trình học sau này. Chương trình học mỗi năm mỗi khác và mức độ khó sẽ tăng dần, vì thế bạn nên nâng cao vốn tiếng Đức sẵn có của mình, sử dụng chúng thường xuyên và kết hợp cả 4 kỹ năng để ngày càng hoàn thiện.
   

  Lợi ích khi học tiếng Đức giúp bạn vượt qua các kỳ kiểm tra dễ dàng
  Lợi ích khi học tiếng Đức giúp bạn vượt qua các kỳ kiểm tra dễ dàng

  3. Lợi ích khi học tiếng Đức: bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với văn hóa ở Đức


  Nếu bạn quyết định du học và có khả năng sau này sẽ ở lại đây để phát triển nghề nghiệp hoặc vì một lý do nào đó, thay vì làm tại Việc Nam bạn sẽ bị thuyên chuyển công tác sang Đức thì trong lúc này, tiếng Đức sẽ là một vị cứu tinh giúp những năm tháng tại Đức của bạn thêm ý nghĩa. Hãy thử nghĩ xem, nếu sinh sống trong môi trường mà tại đó bạn không tìm được tiếng nói chung với bất kỳ ai, bên cạnh bạn là cuốn từ điển 24 / 24 thì thật bất tiện đúng không. Chính vì thế, nếu bạn biết tiếng Đức bạn sẽ hạn chế được việc bất đồng ngôn ngữ giữa mình và người bản địa, người Đức họ vẫn sử dụng tiếng Anh nhưng số lượng thì không nhiều. Do đó, nhập gia thì tùy tục - bạn hãy cố gắng học tiếng Đức thật tốt để nhanh chóng hòa nhập với văn hóa tại đây nha.

  > > Xem thêm: Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả trong 30 ngày
   

  Hòa nhập với văn hóa nước Đức là lợi ích khi học tiếng Đức
  Hòa nhập với văn hóa nước Đức là lợi ích khi học tiếng Đức


  4. Học tiếng Đức tốt bạn sẽ dễ xin việc làm

  Bạn đã bao giờ nghĩ rằng học tiếng Đức để xin việc làm hay chưa? Nếu chưa, chắc chắn qua bài viết này bạn sẽ đăng ký một khóa học tiếng Đức ngay đó. Biết thêm một loại tiếng, khoảng cách từ bạn đến nhà tuyển dụng sẽ gần hơn. Cơ hội việc làm của bạn không chỉ mở rộng trong nước mà ngay ở quốc tế, bạn sẽ luôn được chào đón. Các tập đoàn hay công ty đa quốc gia của Đức xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới và nguồn nhân lực thì luôn thiếu như: Mercedes, BMW,... nếu tự tin bạn hãy thử sức apply vào các công ty này. Ngoài ra, còn rất nhiều việc làm liên quan đến tiếng Đức như: phiên dịch viên, giảng viên dạy tiếng Đức, hướng dẫn viên du lịch cho người Đức,...
   

  Xin việc làm là lợi ích khi học tiếng Đức mang lại
  Xin việc làm là lợi ích khi học tiếng Đức mang lại


  Bên cạnh đó, cơ hội cho những bạn du học ở Đức và mong muốn tìm việc làm tại chính quốc gia này để trải nghiệm cũng rất cao. Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức luôn nằm ở mức thấp do đó, nếu bạn mới ra trường bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tìm cho mình một công việc phù hợp. Song song với việc học tiếng Đức để đáp ứng các nhu cầu căn bản trong cuộc sống, tiếp xúc với tiếng Đức thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, sự tập trung của bộ não và cùng với đó là kỹ năng hoàn thành các nhiệm vụ được giao sẽ nhanh hơn so với những bạn chưa từng học tiếng Đức.
   

  Lợi ích khi học tiếng Đức giúp bạn có việc làm ngay tại quốc gia này
  Lợi ích khi học tiếng Đức giúp bạn có việc làm ngay tại quốc gia này


  Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời "học tiếng Đức có lợi gì?". Tuy chúng ta không thể nhìn thấy ngay trước mắt nhưng về những lợi ích lâu dài mà chúng mang lại sẽ rất to lớn. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối hận vì mình đã chọn tiếng Đức mà thay vào đó, bạn sẽ nghĩ rằng tại sao bản thân và tiếng Đức lại không tìm thấy nhau sớm hơn. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu thì hãy liên hệ Phương Nam Education, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của mình với tiếng Đức. Chúc các bạn thành công.

  Tags: có nên học tiếng Đức, tiếng Đức có khó không, có nên học ngành ngôn ngữ Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, phương pháp học tiếng Đức hiệu quả, tiếng Đức trình độ a1

  TIN LIÊN QUAN

  HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
  31 THÁNG 10 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

  Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

  HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
  29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

  Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

  HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
  19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

  Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

  Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
  19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

  Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat