Bí quyết và kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả

Việc học là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ. Nhưng nhiêu đó thôi liệu có đủ. Với sự phát triển nhanh chóng của thế giới, có rất nhiều thứ mà bạn phải học, thậm chí là học trong một khoảng thời gian rất ngắn. Có vài khóa học chỉ diễn ra trong một tháng, có vài trường đang cố gắng rút ngắn chương trình học. Điều đó có nghĩa là gì? Nghĩa là bạn phải tự học nhiều hơn. Nhiều bạn không tiết tiền để học tiếng Đức để du học Đức - một trong những nơi có nền giáo dục bật nhất thế giới. Nhưng học, học nữa, học mãi mà không thấy tiến bộ. Trung tâm đào tạo tiếng Đức PHƯƠNG NAM EDUCATION xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả
 

kinh nghiệm học tiếng đức hiệu quả
Bí quyết và kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả

1. Đặt mục tiêu và lên lịch học tiếng Đức

Các bạn muốn học tiếng Đức nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Việc lên mục tiêu hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của bản thân. Trước hết là tự đặt ra các câu hỏi và trả lời chúng một cách chân thực. Bạn muốn học tiếng Đức để làm gì? Trình độ tiếng Đức bạn muốn ở bao nhiêu và bao giờ bạn cần đạt được nó? Bạn có thể chi ra ngân sách cho việc học là bao nhiêu? Nên tự học hay tham gia các khóa học cơ bản trước?... Sau khi trả lời hết tất cả câu hỏi mà bạn có thể đặt ra, bạn hãy bắt tay vào việc định nghĩa mục tiêu. Quan trọng là bạn lập ra được các mục tiêu từng bước cụ thể chứ đừng quá mơ hồ. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ như “mỗi ngày dành 2 tiếng học từ vựng tiếng Đức” rồi nâng các mục tiêu cao dần. 

Sau khi đặt ra mục tiêu, bạn hãy xây dựng những công việc cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. Hãy lên lịch một cách chi tiết và duy trì công việc đó hằng ngày, từ đó hình thành thói quen. Tránh tình trạng bạn không đủ kỷ luật với bản thân, học tiếng Đức một cách thất thường, hứng lúc nào thì học lúc đó. 
 

Đặt mục tiêu và lên lịch học tiếng Đức hiệu quả
Đặt mục tiêu và lên lịch học tiếng Đức hiệu quả

2. Biến tiếng Đức trở nên thân thuộc

Trong cuộc sống, khi một điều gì đó càng thân thiết với bạn thì rào cản sẽ bị phá vỡ, bạn sẽ cảm thấy đó là điều tự nhiên, như một thói quen và rất khó để bỏ. Ngôn ngữ cũng vậy, nếu cảm thấy học tiếng Đức khó quá, vậy hãy biến nó trở nên thân thuộc với bạn. 

Dùng tiếng Đức làm ngôn ngữ điện thoại

Ngày nay, điện thoại được xem như là vật bất ly thân với mỗi người, từ già trẻ lớn bé. Mọi người thường sử dụng điện thoại để xem phim, lướt facebook, xem tin tức,... Vậy tại sao bạn lại không tận dụng điều này? Thay đổi ngôn ngữ trong điện thoại của bạn sang tiếng Đức, vừa làm quen với tiếng Đức, vừa làm các công việc khác. 
 

biến tiếng đức thành ngôn ngữ thân thuộc
Dùng tiếng Đức làm ngôn ngữ điện thoại

Giải trí cùng tiếng Đức

Khi bị stress, chúng ta thường tìm đến các chương trình giải trí, âm nhạc, phim ảnh.  Hãy để những hoạt động giải trí này gắn liền với việc học tiếng Đức của bạn. Việc xem các chương trình tiếng Đức trên truyền hình sẽ giúp bạn luyện nghe rất tốt. Những chương trình này thường phát âm tiếng Đức rất chuẩn. Vì là chương trình giải trí nên nội dung thường hài hước, tạo tiếng cười cho mọi người, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Đức thú vị hơn và thoải mái hơn. Khi xem tin tức, bạn hãy xem trên các trang báo của Đức, Còn xem phim thì lựa những bộ phim song ngữ có tiếng Đức. Những lúc lái xe ô tô, bạn thường có thói quen nghe nhạc, bây giờ bạn hãy chuyển sang các ca khúc bằng tiếng Đức, vừa nghe vừa lẩm nhẩm theo bài hát, biết đâu bạn sẽ yêu thích âm nhạc Đức.
 

học tiếng đức và giải trí
Giải trí cùng tiếng Đức

Luyện nói tiếng Đức

Dù bất cứ nơi đâu hay bạn đang làm gì, hãy mạnh dạn tập nói bằng tiếng Đức để hình thức phản xạ ngôn ngữ trong vô thức, kể cả khi bạn tự nói chuyện một mình. Điều này có thể hơi lập dị nhưng khi bạn nói một mình thì bạn sẽ có xu hướng trau chuốt hơn và sẽ tự nhận ra được những lỗi sai về ngữ pháp. Hãy tham tìm kết bạn bè hoặc tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động dã ngoại cùng bạn bè người Đức. Bạn cũng có thể tải các phần mềm tự học tiếng Đức tại nhà mỗi khi rảnh rỗi như phần mềm Duolingo (luyện giao tiếp tiếng Đức), Deutsch Trainer A1 (học từ vựng trình độ A1) , Mein Weg nach Deutschland (các tình huống hay gặp ở Đức), Language Course S.L (ứng dụng 1000 từ vựng tiếng Đức),... 
 

luyện giao tiếp tiếng đức
Luyện giao tiếp tiếng Đức

3. Tìm ra phương pháp học tiếng Đức cho bản thân

Dù có rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả nhưng bạn không nên ỷ lại vào nó. Thậm chí nhiều bạn học tiếng Đức phương pháp của giáo viên rồi cứ phụ thuộc vào nó vì nghĩ rằng đây là cách học tiếng Đức hiệu quả. Nhưng họ quên mất rằng điều kiện cần thôi chưa đủ để thành công mà phải thỏa mãn điều kiện đủ, và đó chính là bản thân các họ. 
Một ví dụ điển hình là Timothy Doner, một thanh niên người Mỹ 20 tuổi thành thạo 23 ngôn ngữ trên thế giới đã chia sẻ rằng: khi anh học tiếng Đức, anh thường lặp lại câu nói “tôi là người Đức” bằng tiếng Đức và so sánh với các câu tương tự bằng những ngôn ngữ khác. Anh đã đọc đi đọc lại nhiều lần và tự khám phá ra quy luật của nó. Sau đó anh tự tìm ra cách học tiếng Đức riêng cho bản thân. 
 

tìm kiếm cách học tiếng đức phù hợp
Tìm kiếm cách học tiếng Đức phù hợp

Hãy thử nhiều cách học khác nhau, từ đó bạn sẽ khám phá ra phương pháp học phù hợp cho bản thân. Lời khuyên dành cho các bạn mới nhập bắt đầu học tiếng Đức, nếu gặp vấn đề trong việc học hay chưa tìm được cách học riêng hay đơn giản là bạn không biết nên chọn tài liệu học nào. Hãy đến ngay PHƯƠNG NAM EDUCATION nhận tư vấn về các khóa học tiếng Đức. Bạn có thể học các kiến thức cơ bản tại các trung tâm tiếng Đức, sau đó tự học thêm. 

tags: học tiếng đức hiệu quả, phần mềm học tiếng đức, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức tại nhà, nói tiếng đức, học tiếng đức, tiếng đức giao tiếp

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat