Phương pháp học tiếng Đức theo từng kỹ năng (P5)

Để học tốt một ngoại ngữ mới, luyện 4 kỹ năng cơ bản là điều không thể thiếu được, nhất là với những người mới bắt đầu học tiếng. Trong các bào viết trước chúng tôi đã đề cập đến các phương pháp học tiếng Đức theo từng kỹ năng, cụ thể là kỹ năng viết và từ vựng. Lần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, đối với kỹ năng nghe thì chúng ta nên học như thế nào để đạt được kết quả tối ưu nhé!

Học qua các bài hát tiếng Đức

Âm nhạc là con đường ngắn nhất để kết nối trái tim mọi người, thế thì tại sao chúng ta lại không sử dụng âm nhạc như một công cụ hỗ trợ học tiếng Đức? Ban đầu các bạn nên nghe các bài hát cho thiếu nhi hay trong phim hoạt hình (vd như Frozen, Tangle, Moana,…). Hầu hết tất cả các bài hát hay và hit của Disney đều được dịch ra tiếng Đức và up lên mạng xã hội. Và dĩ nhiên chúng đều có phụ đề tiếng Đức nên các bạn có thể vừa nghe vừa tra từ điển. Hát theo cũng là một phương pháp giúp cho các bạn có thể nhớ được các mẫu câu chuẩn thường dùng nhé.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-tieng-duc-qua-cac-bai-hat.html

Học tiếng Đức qua phim ảnh và Gameshow

Cũng như các nước Châu Âu khác, Đức cũng có các gameshow nổi tiếng ăn khách như Germany’s got Talent, Germanys next top Model cho các bạn thích chủ đề thời trang, giải trí; germany's master chef cho các bạn yêu thích nấu ăn hay đơn giản là các kênh thể thao Đức. Bạn nên nhớ rằng chức vô địch World Cup 2014 là của đội bóng Đức đấy nhé!

học-tieng-duc

Chương trình Germany’s got Talent còn được gọi là Das super Talent.

Học qua các trang học tiếng Đức online

Ngày nay có khá nhiều trang web được mở ra để phục vụ nhu cầu học tiếng Đức của mọi người. Trên các trang web này, các bạn có thể luyện được tất cả các kỹ năng cần thiết theo nhiều bài và chủ đề khác nhau. Không nhất thiết các bạn phải đi theo một giáo trình nào đó, các trang web này cung cấp cho các bạn kiển thức trải dài từ mặt từ vựng, văn phạm cho tới mặt xã hội như đời sống văn hóa Đức, các chuyên mục giải trí, v.v…

Nếu các bạn giỏi Anh văn, vậy thì quá tốt! Các trang web nước ngoài do bạn bè tứ phương lập nên, nhằm mục đích giới thiệu, khuyến khích cho mọi người về nước Đức cũng như tiếng của họ. Trên các trang web ấy, các bạn không chỉ được làm bài tập văn phạm, từ vựng mà còn được luyện nghe một cách bài bản. Các files nghe cũng như bài tập tương ứng được up lên đều đặn giúp cho các bạn có thể luyện tập mỗi ngày theo chủ đề mình thích

Còn nếu bạn không giỏi tiếng Anh? Đừng lo, các trang web Việt Nam hiện nay mở ra cũng khá nhiều. Từ bài học, bài tập, giới thiệu văn hóa Đức cho tới các bài tập luyện nghe, nói, đọc, viết,… Tất cả đều có trên trang web của chúng tôi. Các bạn có thể vào đường link dưới đây để tham khảo.

Web phương pháp học tiếng Đức: http://hoctiengduc.com/tin-tuc/phuong-phap-hoc.html

Học tiếng Đức với người bản xứ

Đừng lo lắng nếu bạn không thể tìm được người bản xứ để luyện tập. Người Đức ở Việt Nam nhiều hơn các bạn tưởng đấy. Sau đây là một vài cách để các bạn có thể tìm được người bản xứ, giúp các bạn luyện nghe và nói:

_ Người Đức bản xứ tại các trung tâm học tiếng Đức: Để có thể mở được trung tâm tiếng Đức thì điều thiết yếu nhất là phải có người Đức đứng lớp. Thế nên các bạn đừng ngại ngần khi muốn đăng ký học các lớp tiếng Đức tại trung tâm nhé! Nếu các bạn đến với trung tâm chúng tôi, chúng tôi có thể đảm bảo chắc chắn 100% bạn sẽ được học với người Đức bản xứ ngay từ những lớp cơ bản A1.1. Ngoài ra, chúng tôi cũng có các lớp luyện phát âm, luyện nói với người bản xứ, các bạn hãy lên trang web của chúng tôi tham khảo nhé! Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn có chương trình học tiếng Đức qua Skype, có thể giải quyết cho các bạn rất nhiều về vấn đề tìm người bản xứ cũng như tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi tham gia chương trình này.

hoc-tieng-duc-online

Lớp học tiếng Đức qua Skype tại trung tâm Phương Nam Education

_ Người Đức tại các câu lạc bộ, hội nhóm tiếng Đức cũng là một sự lựa chọn không tồi. Các bạn có thể search câu lạc bộ tiếng Đức tại thành phố Hồ Chí Minh hay câu lạc bộ Đức trường đại học Khoa học xã hội và Nhan văn để tìm kiếm thêm nhiều thông tin nhé.

Mong rằng với các phương pháp học tiếng Đức theo kỹ năng nghe này có thể giúp các bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100
Tư vấn online