Phương pháp học tiếng Đức cơ bản và hiệu quả

Phương pháp học tiếng Đức cơ bản và hiệu quả

Bạn đang muốn hoc tiếng Đức nhưng không biết cách học hay không có động lực cho việc học. Bạn gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Đức cũng như không thể giao tiếp bằng tiếng Đức được? Vậy bạn hãy dành chút thời gian để đọc bài viết sau đây vì nó sẽ giúp bạn tạo hứng thú trong học tập cũng như tìm cho bản thân mình phương pháp học tiếng Đức hiệu quả mà bạn luôn tìm kiếm bấy lâu nay...

Không nên học tiếng Đức với quá nhiều ngữ pháp

Đây là bệnh của đa số những người đang bắt đầu học tiếng Đức. Ngữ pháp rất quan trọng, tuy nhiên hầu như ngữ pháp chỉ được áp dụng trong các phần thi tự luận, các bài thi chứng chỉ quốc tế như tiếng Đức A1, A2, B1…Nếu bạn luôn có tâm lý cần áp dụng ngữ pháp chuẩn khi giao tiếp, điều này sẽ làm bạn cảm thấy gò bó, sinh ra tâm lý sợ sai và làm chậm quá trình giao tiếp của bạn.
 

Không nên học tiếng Đức với quá nhiều ngữ pháp
Không nên học tiếng Đức với quá nhiều ngữ pháp

>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Thay vì ngữ pháp, khi giao tiếp, hãy chú trọng tới việc sử dụng các nhóm từ linh hoạt và phát âm tiếng Đức thật chuẩn. Thời gian bắt đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn nhưng khi bạn lặp lại thói quen này, khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều.

Đừng cố gắng học tiếng Đức bằng cách dịch qua tiếng Việt

Hầu hết các bạn thường sẽ học tiếng Đức theo cách dịch từng từ qua tiếng Việt để ghi nhớ, tuy nhiên việc này không đem lại hiểu quả lâu dài, gây khó khăn trong việc giao tiếp khi bạn mất thời gian dịch và ghép các từ vựng lại. Ngoài ra, bạn nên học cách sử dụng các nhóm từ, việc này giúp bạn có thể giao tiếp nhanh hơn và thuần thục hơn trong việc xử lý các đoạn hội thoại giao tiếp.

Tập thói quen giao tiếp tiếng Đức mỗi ngày

Khi học tiếng Đức, bạn nên tập và giữ thói quen trò chuyện giao tiếp tiếng Đức hằng ngày, việc này sẽ giúp các bạn rèn luyện phản xạ và tư duy bằng tiếng Đức, đồng thời giúp bạn tự tin hơn và nhanh chóng tiến bộ.

Lựa chọn trung tâm tiếng Đức phù hợp

Ngoài việc tự học, để việc học tiếng Đức có hiệu quả và bài bản, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng Đức phù hợp. Những trung tâm chất lượng và có kinh nghiệm sẽ chỉ cho bạn thấy kiến thức của bạn tốt ở đâu, bị thiếu hụt ở đâu và nên điều chỉnh phương pháp học thế nào cho hợp lý. Việc này vô cùng quan trọng tới hiệu quả việc học tiếng Đức của bạn. Ngoài ra, việc lựa chọn trung tâm có giáo viên nước ngoài sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và tư duy một ngôn ngữ mới.

Kinh nghiệm học tiếng Đức xuất phát từ mục tiêu và sự kiên trì

Mục tiêu học tiếng Đức của bạn là gì, mục đích của bạn sau khi học tiếng Đức là gì. Ví dụ mục tiêu là đạt bằng tiếng Đức quốc tế để sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc ở các môi trường làm việc quốc tế hoặc đơn giản là xin học bổng để đi du học. Vì thế trước hết bạn phải đề ra mục tiêu cho mình. Hãy tự hỏi mình, bạn học tiếng Đức đề làm gì. Từ mục tiêu đó hãy đề ra kế hoạch cụ thể, trong vòng bao lâu sẽ đạt được mục tiêu đó.

Nếu học có mục tiêu và phương pháp cụ thể thì việc học của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều. Việc của bạn rất đơn giản đó chính là dựa vào những phương pháp học tiếng Đức được đặt ra sẵn, khi đó bạn có thể thực hiện được điều mình mong muốn.

Kinh nghiệm học tiếng Đức tốt là phải bổ sung vốn từ vựng

Từ vựng tiếng Đức là yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Đức. Từ vựng giúp bạn giao tiếp tốt hơn, từ vựng giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để có thể học tốt từ vựng tiếng Đức mà không vướng vào tình trạng học trước quên sau.

Trước hết bạn nên học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề. Ví dụ các chủ đề thường gặp như quần áo, nấu ăn, đồ dùng… Học từ vựng tiếng Đức theo các chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh bạn. và chuyên ngành sẽ có tính logic, giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn đó.

 

Kinh nghiệm học tiếng Đức tốt là phải bổ sung vốn từ vựng
Kinh nghiệm học tiếng Đức tốt là phải bổ sung vốn từ vựng

>> Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp trực tuyến miễn phí

Cách học từ vựng tiếng Đức nữa mà bạn có thể tham khảo đó là học qua flashcard. Mỗi ngày đề ra mục tiêu học 5 từ, nắm được nghĩa và hướng dẫn bạn sử dụng từ vựng đó sao cho hiệu quả nhất. Bạn có thể tự  mình xây dựng thiết kế flashcard cho các từ vựng mà mình đã học. Từ vựng là một phần, phần còn lại là nghĩa và hướng dẫn sử dụng chính từ đó sao đạt chất lượng tốt nhất. Hãy trao đổi kinh nghiệm này cho bạn bè để mọi người cùng luyện tập tiếng Đức sao cho hiệu quả nhất nhé!

Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả mà ai cũng nên biết

Đọc tiếng Đức càng nhiều càng tốt
Đọc là cách mở rộng kiến thức và vốn từ vựng tiếng Đức. Bạn có thể đọc báo, tạp chí, đọc những gì liên quan đến điều bạn thích. Ví dụ bạn hâm mộ tổng thống Obama, bạn có thể tìm các bài viết về nhân vật này và đọc để lấy thông tin. Trong khi tự học tiếng Đức, chắc chắn bạn sẽ gặp phải 1 số từ mà bạn chưa biết thì lúc đó hãy ghi chú lại từ vựng đó để sau này bạn có thể chú ý từ đó hơn . Từ những bài đọc đó, bạn có thể học được nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp đó.

Chúc các bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat