Những từ ngữ thú vị khi học tiếng Đức qua từ vựng mà bạn cần biết

Để học tốt tiếng Đức, bước đầu tiên cũng là cơ bản nhất mà những người mới bắt đầu học tiếng Đức cần phải trải qua đó là học tiếng Đức qua từ vựng... hiển nhiên bạn muốn cải thiện nhiều kỹ năng học tiếng Đức khác thì bạn phải có tiền đề - kho từ vựng cơ bản. Vậy bạn đã bao giờ thử hiểu sâu về những từ mà bạn ngỡ như đã quen thuộc mà lại không nắm hết những bối cảnh tình huống tương ứng với từ đó. Hôm nay trung tâm học tiếng Đức Phương Nam xin giới thiệu đến các bạn những ý nghĩa của từ vựng sau:

>>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/bai-viet/bi-quyet-hoc-tieng-duc-sieu-toc.html

1. Treppenwitz 

Bạn đã bao giờ nhận thấy như thế nào khi bạn có cơ hội gặp gỡ với một người hấp dẫn người khác phái hoặc nhận được vào một cuộc tranh cãi với ai đó, tốt nhất câu chuyện cười, đường, và sự trở lại luôn luôn xảy ra với bạn sau? Đó là cái gọi là Treppenwitz. Đó là câu nói đùa mà nói đến tâm trí của bạn trên con đường xuống cầu thang sau khi nói chuyện với người hàng xóm của bạn trong hành lang hai tầng lên.  

Học tiếng Đức qua từ vựng là bước đầu tiên

Học tiếng Đức qua từ vựng là bước đầu tiên   

2. Lebensmüde

Từ này có nghĩa là mệt mỏi của cuộc sống và đã được sử dụng để mô tả sự đau đớn về tình cảm kịch tính và linh hồn nghiền của nhà thơ trẻ lãng mạn (xem thêm  Weltschmerz  và  Weichei). Ngày nay  lebensmüde  là những gì bạn gọi cho bạn bè khi họ đang cố gắng một cái gì đó đặc biệt là ngu ngốc và có thể đe dọa tính mạng. Hầu hết mọi người trong không có video trên YouTube bị tiềm ẩn Lebensmüdigkeit. 

3. Weltschmerz

Thế giới không hoàn hảo. Thường xuyên hơn không nó không sống theo những gì chúng tôi muốn nó được. Weltschmerz mô tả sự đau đớn, chúng tôi cảm thấy sự khác biệt này. Nó có thể là một trong những động lực chính cho Kummerspeck.

Quá trình học tiếng Đức qua từ vựng luôn đòi hỏi bạn phải động não nhiều, và đôi lúc bạn phải cố nhòi nhét những từ bản thân cho là khó, bản thân rất ghét nó. Nhưng chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu ý nghĩa cũng như bối cảnh sử dụng, tin chắc bạn sẽ nhanh chóng yêu thích và học thuộc chúng.

4. Weichei

Hãy kiên trì học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Hãy kiên trì học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày!

Không,  Weichei  không phải là những gì bạn đặt hàng trong khách sạn khi bạn muốn có một quả trứng ba phút cho bữa ăn sáng. Trong thực tế người phục vụ có thể nhìn vào bạn hơi lúng túng cho cáo buộc ông là một wuss. Một quả trứng mềm, bằng tiếng Đức, có nghĩa là một người yếu đuối và hèn nhát. Điều tương tự cũng được chuyển tải bằng cách gọi một người nào đó  Würstchen,  sự nhỏ bé của xúc xích. Rõ ràng Đức muốn tên nhút nhát sau khi thực phẩm.

5. Backpfeifengesicht

Bạn đã bao giờ nghe câu nói đùa "Một số người chỉ cần một cao năm - vào mặt - với một chiếc ghế"  Backpfeifengesicht  loại đi theo cùng một hướng. Nó mô tả một người bạn cảm thấy cần một cái tát vào mặt. Disclaimer: chúng tôi đang nói với bạn điều này cho mục đích thông tin và không cách nào bỏ qua bạo lực.  

6. Erklärungsnot 

Erklärungsnot  là một nhà nước chia sẻ bằng cách lừa dối vợ, chồng, nằm chính trị gia, và các em học sinh không có bài tập về nhà của họ như nhau. Đó là những gì bạn tìm thấy chính mình trong khi đặt ngay tại chỗ mà không có một lời giải thích đầy đủ hay bào chữa cho cái gì bạn đã làm hay không làm. Thường xuyên nhất được sử dụng trong các hình thức  trong Erklärungsnot geraten  hoặc  trong Erklärungsnot sein.

7. Sitzfleisch

Như nhiều như nó có vẻ như nó,  Sitzfleisch  không phải là một công thức của Đức  Hausfrauen  đó bao gồm việc tenderizing thịt bằng cách đặt nó dưới mông. Thay vào đó, nó mô tả một đặc điểm nhân vật. Những người sở hữu nhiều thịt ghế là có thể ngồi qua và thời tiết một cái gì đó vô cùng khó khăn hay nhàm chán. Nó giống như mang đệm của riêng cá nhân của bạn xung quanh với bạn.  

8. Purzelbaum 

Học từ vựng tiếng Đức qua bài hát

Học từ vựng tiếng Đức qua bài hát

Cây này là rất phổ biến ở Đức rằng mọi trẻ em biết điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy ra từ điển thực vật của Đức lớn của bạn, hãy để tôi ngăn bạn ngay tại đó. Fespite tên, một  Purzelbaum  không phải là một phần của vương quốc của các nhà máy. Thay vào đó, nó mô tả một lộn nhào trên mặt đất, một cách yêu thích của trẻ em để lấy quần áo bẩn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Phương pháp học tiếng Đức qua bài hát

9. Dreikäsehoch

Điều này nghe có vẻ như nó sẽ làm cho một tên tuyệt vời cho một bánh pizza. Tuy nhiên, những gì nó mô tả là một người được thử thách theo chiều dọc, ngụ ý họ chỉ cao bằng ba bánh pho mát được đặt trên đầu trang của mỗi khác. Thông thường nhãn này được dành riêng cho trẻ em nhỏ, cùng với  Zwerg  hoặc  Pimpf.

10. Zungenbrecher 

Trong khi nó có vẻ giống như một dụng cụ tra tấn thời trung cổ, bản chất của các  Zungenbrecher  là ít hơn nhiều khủng khiếp. Nó tương đương với Đức líu lưỡi, một cụm từ đó là rất khó để phát âm ngay cả đối với người bản xứ do trình tự của các chữ cái. Một trong rất phổ biến ở Đức là  Blaukraut bleibt Blaukraut und Brautkleid bleibt Brautkleid. Vâng, thực hành điều đó một lúc và nói nó 10 lần nhanh.

11. Schattenparker 

Từ này là một phần của một loạt những lời lăng mạ đối với người đàn ông mà họ cáo buộc về hành vi không có tánh tốt. Trong trường hợp này, của bãi đậu xe của họ trong bóng tối để tránh làm nóng lên trong nội thất. Những loại từ ngữ xúc phạm là một cái gì đó của một meme một số năm trở lại và toàn bộ danh sách của họ tồn tại trên internet. Lựa chọn thay thế bao gồm  Warmduscher  (người vòi hoa sen với nước ấm),  Sitzpinkler (một người đàn ông đi tiểu trong khi ngồi xuống), hoặc  Turnbeutelvergesser  (người sử dụng để quên túi thể của họ trong lớp tim mạch).

12. Kuddelmuddel 

Tôi biết, tuyệt vời Lời cuối cùng phải không? Thậm chí không bắt đầu đoán nghĩa tiếng Anh của nó. Kuddelmuddel  mô tả một cấu trúc lộn xộn, hỗn loạn, hoặc hỗn.  Lựa chọn thay thế mà không kém tuyệt vời bao gồm Tohuwabohu, Wirrwarr, Mischmasch, và  Kladderadatsch. Tôi biết, một số trong số này chỉ có vẻ quá xa vời đến mức khó tin.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat