Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

“Tôi mất căn bản tiếng Đức thì bắt đầu học như thế nào?”, “Tôi nên bắt đầu học tiếng Đức  từ đâu và học như thế nào?”. Trung tâm học tiếng Đức Phương Nam ngày nào cũng nhận được những câu hỏi tường tự như thế. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc nêu trên.
 
Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?
Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

>> Xem thêm: Học tiếng Đức như thế nào để đạt hiệu quả

Bắt đầu học tiếng Đức từ… mọi thứ?


Một trong những vấn đề nhiều bạn thường hỏi đó là “Nên bắt đầu học cái gì trước?”, “Nên bắt đầu luyện nghe nói tiếng Đức trước rồi mới học từ vựng và ngữ pháp?” hay "Nên hạo từ vựng trước hay ngữ pháp trước?"…

Câu trả lời của tôi là hãy bắt đầu với tất cả. Bởi lẽ trong tiếng Đức không chỉ có từ vựng và cũng không chỉ có ngữ pháp hay các kỹ năng nghe, nói. Bạn không thể nói rằng tôi đang đợi đến khi học được thật nhiều từ vựng và thông thạo được ngữ pháp tiếng Đức rồi sau đó mới luyện các kỹ năng nghe nói. Bạn cũng không thể đợi đến lúc bạn nghe và nói tiếng Đức được như người bản ngữ mới học đến ngữ pháp. Tất cả các kỹ năng đó đều phải được sử dụng và rèn luyện song song với nhau trong suốt quá trình học tiếng Đức của bạn.

Và chắc chắn sẽ có bạn lại hỏi rằng: học từ vựng tiếng Đức thế nào? Học ngữ pháp thế nào? Học nghe thế nào? Học nói như thế nào? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi đó.

 

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả


Chúng ta cần tìm cho mình phương pháp học tiếng Đức hiệu quả và phù hợp với trình độ của bản thân ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Từ đó, bạn sẽ có được cho mình định hướng học đúng đắn, rõ ràng và hợp lý. 

Nếu không xác định được phương pháp học ngay từ đầu, bạn có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian mà không có được kết quả cao. Hoặc bạn sẽ mắc phải những thói quen xấu trong việc học tiếng Đức mà sau này sẽ phải mất nhiều thời gian để khắc phục.
Tóm lại nên bắt đầu học tiếng Đức … từ đầu?
Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng và không phải tốn nhiều thời gian để học lại thì đừng nên “đốt cháy giai đoạn”.

Hãy học tiếng Đức từ đầu, học thật kỹ từ những bài học cơ bản vì đó là nền tảng cho việc học tiếng Đức của bạn sau này. Một khi bạn nắm vững những kiến thức cơ bản, càng học bạn sẽ càng thấy đơn giản và dễ dàng.

Hãy bắt đầu từ cái mình thiếu

 

 
Nên bắt đầu học tiếng Đức từ cái mình thiếu
Nên bắt đầu học tiếng Đức từ cái mình thiếu

>>Xem thêm: Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

- Những bạn từng học tiếng Đức trước đó và đã có chút vốn tiếng Đức thì chỉ cần “thiếu chỗ nào thì bù chỗ đó”.

- Nếu thấy vốn từ vựng của bạn còn quá ít, hãy dành thêm nhiều thời gian để bổ sung mở rộng vốn từ vựng của bạn.

- Nếu bạn thấy mình phát âm tiếng Đức “sai tùm lum”, hãy tập trung luyện học phát âm tiếng Đức cho thật chuẩn và hãy bắt đầu từ những âm cơ bản.

- Nếu kỹ năng nghe của mình còn quá yếu, hãy nghe tiếng Đức thật nhiều và thật thường xuyên.

- Nếu bạn đọc được, viết được, biết ngữ pháp, biết nhiều từ vựng nhưng nghe và nói còn kém, hãy luyện nghe nói tiếng Đức bằng cách áp dụng những gì đã học vào giao tiếp hằng ngày.
Bí quyết học tiếng Đức thành công
- Hãy học vừa sức của bạn

Đừng cố ép mình phải học những bài dài và khó nhằn. Như vậy không những bạn không thể tiếp thu được bài học mà còn dễ rơi vào tình trạng chán nản dẫn tới bỏ cuộc giữa chừng. Hãy bắt đầu học tiếng Đức từ những bài học cơ bản nhất. Khi bạn đã cảm thấy đã nứm chắc và sử dụng được nhuần nhuyễn những gì đã học, bạn sẽ có thêm tự tin để chinh phục những bài học khó hơn.

- Tìm cho mình một người hỗ trợ đắc lực
Tìm cho mình một người hướng dẫn khi học tiếng Đức
Tìm cho mình một người hướng dẫn khi học tiếng Đức

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengduc.com/n40/Sai-lam-khi-hoc-tieng-duc-cua-ban.html

Hãy tìm cho mình một người hướng dẫn. Đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè, người thân,… Khi bạn có điều gì không hiểu trong quá trình học tiếng Đức, bạn cần có sự động viên,chia sẻ… có một người hỗ trợ luôn bên cạnh hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào thật sự sẽ rất tuyệt vời.

- Chọn giáo trình học tiếng Đức phù hợp

Hãy tìm cho mình cho mình một quyển giáo trình tiếng Đức, một chương trình học tiếng Đức, một lớp học tiếng Đức trực tuyến hoặc đăng ký một khóa học tiếng Đức tại trung tâm. Hãy chọn một chương trình ở trình độ cơ bản nếu bạn là người mới bắt đầu học hay là người mất căn bản tiếng và bắt đầu từ bài học đơn giản đầu tiên nhé.

- Học cho đến khi bạn cảm thấy nhuần nhuyễn

Đừng vì nóng vội mà học thật nhanh để nạp vào được thật nhiều kiến thức, … Mỗi ngày bạn có thể học từ 2 – 3 bài mới, đến cuối tuần ôn lại thì cái gì cũng nhớ một cách mập mờ, không chắc chắn, khi cần thì không biết sử dụng chúng như thế nào.

Hãy học mỗi bài cho thật nhuần nhuyễn, sử dụng thật nhiều những thứ mình học vào cuộc sống hàng ngày… Có thể bạn sẽ mất thêm thời gian cho việc ôn luyện, nhưng bạn học được cái gì là có thể xài được cái đó. Như vậy không phải rất tốt hay sao?

- Hãy bắt đầu từ ngay bây giờ

Bạn muốn nhanh giỏi tiếng Đức? Hãy bắt đầu học tiếng Đức ngay bây giờ! Càng sớm càng tốt.

Có thể bạn sẽ gặp phải những bỡ ngỡ lúc ban đầu hoặc chưa tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Nhưng đừng nên quá lo lắng! Ai lúc mới học tiếng Đức đều giống như bạn. Bạn có thể cải thiện trong quá trình học. Đừng chờ đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu học tiếng Đức. Bạn sẽ không biết mình phải chờ đến bao giờ đâu đấy!.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615