Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Nước Đức là cái nôi của nền y học, công nghệ và văn hóa giáo dục tiên tiến bậc nhất. Đất nước này không chỉ là nơi được liệt kê vào danh sách đáng sống của khách du lịch trên thế giới mà còn là nơi mà các du học sinh thế giới muốn đặt chân đến học tập và làm việc. Nếu bạn đã lỡ yêu đất nước này, yêu nền văn minh hiện đại lẫn cổ kính, yêu con người nơi đây nhưng điều cản trở bạn “liệu có nên đặt chân đến vùng đất xa lạ này không?” chính là ngôn ngữ.  Bạn băn khoăn học tiếng Đức có khó không? Nên học tiếng Đức bắt đầu từ đâu? thì bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn một cách chi tiết.

học tiếng đức bắt đầu từ đâu
Học tiếng Đức bắt đầu từ đâu?


Người mới nên học tiếng Đức bắt đầu từ đâu?


Đối với những bạn biết đến nước Đức khá rõ, lại yêu thích văn hóa nơi đây nhưng một số vấn đề thường được đặt ra là học tiếng Đức bắt đầu từ đâu. Câu trả lời là bắt đầu từ mọi thứ. Bạn không chỉ học về bảng chữ cái, ngữ pháp, tập nghe, học phát âm và nói như người bản xứ. Ngoài ra, đối với những bạn có ý định trở thành du học sinh ở “xứ sở xúc xích” này bạn còn phải học làm quen với giờ giấc và cách sinh hoạt nơi đây.
Trước khi học tiếng Đức, bạn cần xác định rõ mình học tiếng Đức để làm gì? Có thể bạn học vì mục đích du lịch, trở thành du học sinh, ước mơ làm việc trong một công ty Đức tại Việt Nam hay chỉ đang khám phá một ngôn ngữ mới. Việc xác định “học tiếng Đức bắt đầu từ đâu?” và đặt ra mục tiêu ban đầu “học tiếng Đức để làm gì?” sẽ giúp bạn có mục đích học tập và đưa ra phương pháp chính xác nhất. 

 

học tiếng đức bắt đầu từ đâu
Người mới nên học tiếng Đức bắt đầu từ đâu?

Khi bạn đã xác định được mục đích học tập thì việc trả lời cho câu hỏi “học tiếng Đức bắt đầu từ đâu?” sẽ dễ dàng giải đáp. Thật chất câu trả lời chính là...học mọi thứ. Bởi lẽ bạn sẽ phải bắt đầu tìm kiếm, sưu tầm bài giảng, bài tập đầy đủ một cách chính xác có chọn lọc để tránh việc hoang mang khi nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Sau khi tìm kiếm dữ liệu chính xác bạn nên bắt đầu làm quen với bảng chữ cái phiên âm và ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn.

 
Nên có kế hoạch rõ ràng và tuân thủ chặt chẽ 


1. Hãy bắt đầu từ cái mình thiếu


Có một số bạn đã làm quen tiếng Đức khá lâu, nhưng vì không có mục đích học và phương pháp rõ ràng, nên đôi lần bạn cũng phải tự hỏi “Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất?”. 

Việc học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu không hẳn dễ dàng, bởi tiếng Đức là ngôn ngữ hơi khó. Bạn nên bắt đầu từ nền tảng cơ bản đó chính là bảng chữ cái và ngữ pháp. Nắm trong tay bảng chữ cái bạn sẽ dễ dàng đọc được từ vựng và phát triển ngữ pháp. 

học tiếng đức bắt đầu từ đâu
Nên bắt đầu học tiếng Đức từ cái mình thiếu

Đối với những bạn đã từng tìm hiểu qua phương pháp học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu, thì bạn chỉ cần bổ sung những cái mình thiếu. Ví dụ như bạn gặp vấn đề khó khăn trong việc đọc từ vựng, bạn hãy tra mạng xã hội cách phát âm bảng chữ cái chuẩn của người bản xứ, và tập đọc mỗi ngày để cải thiện khả năng phát âm.
Tập trung rèn luyện kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe, bởi vì người bản xứ khi giao tiếp họ nói rất nhanh và hay nuốt chữ. Hãy chắc chắn rằng bạn luyện tập thật kỹ nếu mục đích bạn là đi du học. 


2. Các bước học tiếng Đức hiệu quả


Bất cứ ai khi mới học một ngôn ngữ cũng như một đứa trẻ bi bô tập nói, cũng như khi bạn bắt đầu biết đến tiếng Đức bạn sẽ có vô vàn câu hỏi “tự nhảy” trong đầu bạn không biết bắt đầu học tiếng Đức từ đâu, các bước học tiếng Đức sao cho hiệu quả và cách để học hiệu quả nhất dành cho các bạn mất gốc hay người mới chính là bắt đầu học tiếng Đức từ đầu. Vẫn là tuân thủ nguyên tắc nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy đầu tiên bạn hãy tập nghe những giọng điệu lên xuống, cách phát âm của người bản xứ thật nhuần nhuyễn. Bạn hãy tập bắt chước ngữ âm, cách nói với tông điệu lên xuống của người Đức và sau đó hãy học đến bảng chữ cái và tập đọc, viết. Quy trình này tưởng chừng dễ dàng, nhưng có một số bạn đã bỏ cuộc giữa chừng vì quá khó để có thể bắt kịp âm điệu của người bản xứ.

 

học tiếng đức bắt đầu từ đâu
Luyện tập phương nghe - nói cho người mới bắt đầu

3. Rèn luyện thường xuyên 


Bất kỳ ngoại ngữ nào khi học, bạn cũng cần luyện tập thường xuyên. Bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe,nói qua các bộ phim, đài truyền hình thời sự hay qua bài hát. 

Hay tìm cho mình một người bạn đồng hành trong việc học tiếng Đức, có thể là một vài người bạn bản xứ hoặc những người bạn có cùng mục tiêu học tập giống mình. Ngoài ra, bạn có thể tải các app học tiếng Đức trên điện thoại để học cách luyện nghe, phát âm và làm bài tập thường xuyên hơn. Nếu như bạn có thể bớt một chút thời gian cho mạng xã hội và đầu tư vào việc học cho bản thân, chắc chắn bạn có thể đạt mục tiêu trong thời gian ngắn.

học tiếng đức bắt đầu từ đâu
Để đạt kết quả tốt nên làm bài tập mỗi ngày


Tham gia khóa học tại các Trung tâm dạy tiếng Đức


Nếu bạn không biết học tiếng Đức bắt đầu từ đâu hay bạn đã học nhưng không thấy hiệu quả, vậy bạn nên chọn tham gia khóa học tiếng Đức tại một số trung tâm. 

học tiếng đức bắt đầu từ đâu

Trung tâm Phương Nam đào tạo giảng dạy tiếng Đức

Phuong Nam Education (PNE) là một Trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, được các học viên tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, PNE còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập.

Tại đây, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ giúp bạn lựa chọn các khóa học phù hợp cũng như tư vấn về chương trình du học Đức cho các học viên có nhu cầu.

Các bạn học viên có thể đến địa chỉ 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10 hoặc liên hệ số điện thoại 1900 7060 để được tư vấn một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về việc học tiếng Đức như thế nào và phương pháp học tập hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin có ích cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức. Chúc các bạn thành công!

Tags: Bảng chữ cái tiếng Đức, Phương pháp học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Từ vựng tiếng Đức cơ bản, Bước đầu học tiếng Đức, Tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, Học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu, Học tiếng Đức bắt đầu từ đầu

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)

Cùng Phuong Nam Education khám phá các từ vựng tiếng Đức thường gặp ở các chủ đề như gia đình, thời tiết, quần áo, các môn thể thao,...

Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức
Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức

Cùng Phuong Nam Education khám phá những thông tin cần thiết dưới đây để hành trình học tiếng Đức diễn ra dễ dàng hơn bạn nhé!

 Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp các từ vựng tiếng Đức theo một số chủ đề thông dụng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp
Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi học tiếng Đức giao tiếp

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat