Mẹo vặt giúp bạn học tốt tiếng Đức P5

Học tiếng Đức qua phim hài

Bạn cũng có thể xem những bộ phim Đức để có thể vừa giải trí vừa học tiếng Đức. nhưng bạn có bao giờ nghĩ tới việc học tiếng Đức qua các bộ phim hài chưa? Những bộ phim hài thường có nội dụng mới lạ, gây cười cho người xem. Xem phim hài bằng tiếng Đức là bạn không chỉ giả trí mà còn học được rất nhiều từ vựng tiếng Đức nữa đấy. Hãy thử áp dụng xem sao nhé.

Học tiếng Đức qua phim hài

Học tiếng Đức qua phim hài

Trước tiên hãy chọn những chủ đề mà bạn thích như phim hài thiếu nhi, các vở kịch hài ngắn,…Những bộ phim hài tùy theo chủ đề sẽ có những nội dung và hình thức trình diễn khác nhau. Thường thì những bộ phim hài sẽ có ít lời thoại ít mà chủ yếu là những hành động gây cười cho người xem. Chính vì nói ít mà bạn sẽ không phải sợ không hiểu gì hết. Hơn nữa những hành động của diễn viên sẽ giúp bạn hiểu rõ câu nói của diễn viên, những gì mà diễn viên muốn truyền đạt tới cho người xem.

Vì là một bộ phim hài dành cho người Đức xem chứ không phải là một bộ phim dành cho việc học ngoại ngữ nên những bộ phim hài sẽ sử dụng tiếng đại phương cũng như tiếng Đức phổ thông. Nếu bạn thường xuyên nghe thì bạn có thể hiểu biết thêm về tiếng Địa phương của Đức nữa đó. Ở bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, ngoài việc học tiếng phổ thông thì bạn cũng nên có những hiểu thêm về các từ địa phương thường được sử dụng trong văn nói nhé.

Những bộ phim hài thường sẽ có những thông điệp riêng của từng tác phẩm. Bạn không chỉ được học tiếng Đức mà còn cần phải hiểu được ý nhĩa của nó nữa. Thực sự thì xem và hiểu một bộ phim hài bao giờ cũng có chút khó khăn cho sự khởi đầu nhưng khi đã quen rồi thì bạn sẽ thấy nó đơn giản thôi, không cần phải quá quan trọng hóa mọi thứ hay quá thất cọng vì mình nghe cả chục lần mà vẫn không hiểu nhé.

Xem thêm tại: http://hoctiengduc.com/bai-viet/nhung-meo-vat-hoc-tieng-duc-p4.html

Học tiếng Đức qua hình ảnh

Học tiếng Đức qua hình ảnh

Học tiếng Đức qua hình ảnh

Một phương pháp học mà người Đức đã nghiên cứu và đưa ra giúp cho người học có thể học nhanh và nhớ lâu hơn cũng như tiết kiệm được thời gian giúp cho bạn học tốt mà không phải lo sợ rằng mình không học được tiếng Đức.

Học tiếng Đức qua hình ảnh mang lại nhiều lợi ích không tưởng. Những hình ảnh đầy màu sắc sẽ làm sống động cả một bài học. Hãy tìm những chủ đề thường ngày như chủ đề về trái cây, về nhà bếp, về ngôi nhà… Tìm những hình ảnh có liên quan và mô tả những hình ảnh mô tả về từ mới đó để người học khi nhìn vào là có thể hiểu được liền Chẳng hạn như bạn muốn học về chủ đề trái cây (Obst). Những hình ảnh về các loại trái cây giúp bạn có thể hình dung ngay được từ mới mà bài muốn nhắc đến là gì. Hay những hình ảnh chỉ về nội thất như cái bàn, cái ghế hay cái dường thì sẽ có nhựng từ kèm theo hình ảnh chỉ cần bạn nhìn qua là có thể biết ngay liền đó. Hơn thế nữa là khả năng nghi nhớ từ của bạn tốt hơn cho dù bạn là người lớn tuổi. Trong quá trình học bạn nên thường xuyên ôn luyện những từ mới này thường xuyên. Khoảng 2 đến 3 lần trong một tuần bạn hãy học lại tất cả những từ mà mình đã học để có nhớ tốt nhé.

Xem thêm tại: http://hoctiengduc.com/bai-viet/nhung-meo-vat-hoc-tieng-duc-p3.html

Hãy mau đăng kí chọn cho mình một khóa học tiếng Đức ngay trong tháng này để có thể nhận được chú thú bông xinh xắn từ Phương Nam Education nhé.

 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100