Mẹo học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Đức không khác gì học ngoại ngữ mới, nhưng lại chứng tỏ là một thách thức thú vị và thú vị. Điều quan trọng là hiểu được các quy tắc của tiếng Đức và các ngoại lệ một cách có hệ thống. Nhưng rồi, làm thế nào để học tiếng Đức? Học tiếng Đức với người bản xứ Đức thường là cách tiếp cận ưa thích có nhiều lợi ích. Người bản ngữ biết ngôn ngữ tốt nhất và có thể giúp học các câu nói phổ biến, thành ngữ, thứ tự của từ trong câu, và phát âm đúng hơn. Tuy nhiên, có những phương pháp và kỹ thuật học khác nhau có thể được sử dụng để học tiếng Đức. Không phải mọi người đều cảm thấy thoải mái với việc đọc sách, nghe băng âm thanh hoặc hướng dẫn bằng video. Điều quan trọng là phải chọn phương pháp phù hợp để khuyến khích người học. Kết hợp một hoặc nhiều phương pháp học tập này cũng chứng tỏ khá hiệu quả.

Đọc thêm:

 

Năm mẹo về cách học tiếng Đức

 

1. Nghiên cứu ngôn ngữ hàng ngày

Có một số người (đặc biệt là trên internet) tuyên bố rằng họ đã học một ngôn ngữ giống như năm năm và vẫn không thông thạo. Tuy nhiên, những gì họ có nghĩa là để nói, là họ đã được học ngôn ngữ và tắt cho chỉ một vài tuần mỗi năm. Mặt khác, nếu bạn cam kết học một ngôn ngữ trong vòng vài tháng, bạn có thể đạt được trình độ thông thạo cơ bản, nhưng điều quan trọng là bạn phải cam kết vài giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ để làm cho điều đó xảy ra.

 

2. Tìm một người bản ngữ để giúp đỡ

Một trong những cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là sử dụng nó một cách thường xuyên. Thường xuyên, sinh viên mới dành nhiều thời gian để ghi nhớ các danh sách từ nước ngoài và nghiên cứu cấu trúc ngữ pháp của ngôn ngữ mục tiêu, và sau đó chỉ cần bỏ qua việc đi ra ngoài và thực sự nói chuyện với người khác. Nếu bạn đang học tiếng Đức và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người bản ngữ, bạn có thể bắt đầu bằng cách luyện tập với một người bạn trong cùng một lớp, và nếu bạn muốn đi thêm một bước nữa, bạn có thể kết nối với những người sống trực tuyến ở Đức sẵn sàng giao tiếp bằng ngôn ngữ , Và tìm kiếm để học tiếng Anh tốt và bạn có thể đối thoại trong hai ngôn ngữ, mỗi phiên với riêng của mình. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua Skype, vì nó là hiệu quả chi phí.

 

Học tiếng Đức không khác gì học ngoại ngữ mới, nhưng lại chứng tỏ là một thách thức thú vị và thú vị.

Học tiếng Đức không khác gì học ngoại ngữ mới, nhưng lại chứng tỏ là một thách thức thú vị và thú vị.

 

3. Thực hiện từ điển

Có một từ điển nhỏ với bạn trong suốt cả ngày, hoặc cài đặt một ứng dụng từ điển trên điện thoại của bạn, là một bước quan trọng, nếu bạn muốn thông thạo ngôn ngữ. Nó sẽ giúp bạn học từ mới trong khi đi về với các hoạt động hàng ngày của bạn bằng cách cho phép bạn tìm kiếm từ mới một cách nhanh chóng nếu bạn trở nên tò mò muốn biết những gì một mục hoặc tính năng được gọi là. Ví dụ: nếu bạn đi qua cửa hàng boutique và muốn biết nó được gọi bằng tiếng Đức, bạn có thể nhanh chóng tham khảo và tìm hiểu một từ mới trong quá trình này. Có một nguồn tham khảo cũng có ích khi bạn nói chuyện với một người bản xứ và cần phải tìm kiếm một từ mà bạn vừa nghe, và không muốn làm gián đoạn cuộc trò chuyện. Nó cũng sẽ giúp đỡ nếu bạn đang cố gắng nhớ lại một từ, nhưng không thể nhớ chính xác cách phát âm hoặc từ ngữ.

 

4. Hãy động viên bản thân


Để động viên bản thân khi học tiếng Đức hoặc bất cứ ngôn ngữ mới nào, điều quan trọng là phải có một danh sách các lý do tại sao bạn cần phải học ngôn ngữ - có thể bạn muốn làm việc ở Berlin, yêu mọi người, văn hoá hoặc có một Bạn bè ở đó nói tiếng Đức chủ yếu. Cũng liệt kê số lợi ích mà bạn muốn có khi đã đạt đến trình độ lưu loát mong muốn. Một cách khác để thúc đẩy mình trong suốt quá trình học tập là học ngôn ngữ với một người bạn hoặc một nhóm các đồng nghiệp, vì nó giúp nhắc lại rằng bạn không phải là một mình trong cuộc mạo hiểm thú vị này.

 

Năm mẹo về cách học tiếng Đức

Năm mẹo về cách học tiếng Đức

 

5. Đọc, viết và nghe ngôn ngữ

Để trở thành thông thạo tiếng Đức trong trường hợp này, điều bắt buộc là bạn phải đắm mình trong ngôn ngữ bằng cách vây quanh mình bằng các sách, bài hát, phim ảnh và cố gắng viết nó ở Đức. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem chương trình truyền hình - lý tưởng là những người không có phụ đề như bạn có thể dễ dàng bị cám dỗ để nhìn vào họ, do đó làm giảm các khía cạnh trực quan của quá trình học tập. Các đồ thị quen thuộc là tốt nhất khi bạn có thể dễ dàng suy ra những gì đang diễn ra và nhanh chóng kết nối các từ và sự kiện. Khi đọc, bạn có thể bắt đầu bằng cách mua một tạp chí Đức về một chủ đề mà bạn thích, ví dụ như các tạp chí nổi tiếng, nếu bạn tham gia vào loại hình đó, và chỉ cần kiểm tra các câu chuyện. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu trúc câu và từ mới, Không phải đề cập đến việc sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Các phương tiện truyền thông như podcast, cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cách phát âm đúng từ và cụm từ tiếng Đức.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat