Kinh nghiệm luyện thi khi học tiếng Đức B1

Những kinh nghiệm và bí quyết ôn thi tiếng Đức B1 là điều mà phần lớn những bạn học tiếng Đức cần phải biết để có thể ôn thi tiếng Đức B1 để đạt được kết quả cao nhất. Để học tiếng Đức hiệu quả điều quan trọng trước tiên đó là bạn phải có phương pháp học tập đúng đắn cùng với kinh nghiệm ôn luyện. Sau đây là một vài kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức B1 mà trung tâm học tiếng Đức Phương Nam Education muốn chia sẻ tới các bạn.
 
Những bí quyết giúp bạn luyện thi thành công bằng B1 khi học tiếng Đức
Những bí quyết giúp bạn luyện thi thành công bằng B1 khi học tiếng Đức

 
>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n42/Kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-ban.html

1. Nghe tiếng Đức

Nhiều người Việt khi học ngoại ngữ đều coi việc luyện nghe là điều khó khăn nhất. Để hoàn thành tốt bài thi nghe tiếng Đức bằng B1 điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải hiểu được câu hỏi, sau đó gạch chân các từ khóa trọng tâm trong câu hỏi, sắp xếp các ý theo một trình tự rõ ràng để khi nghe nếu ta bị lỡ mất một đoạn nào đó thì có thể ngay lập tức chuyển đến ý kế tiếp. Khi nghe, hãy cố gắng bình tĩnh, nếu có một đoạn nào đó không nghe được thì hoảng lên mà hãy lập tức nghe đoạn tiếp theo để bắt kịp theo bài nghe nhé. Những đoạn nào không nghe được thì bạn nên dựa vào văn cảnh để phán đoán ý. Khi luyện nghe tiếng Đức, bạn nên nghe các đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức. Điều này vừa giúp bạn học được nhiều từ vựng tiếng Đức đồng thời còn giúp bạn quen được với mặt chữ.

2. Nói tiếng Đức

Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức bằng B1 cho phần nói chính là bạn phải học phát âm tiếng Đức thật chuẩn. Chỉ khi nào bạn phát âm chuẩn thì đối phương mới có thể hiểu được bạn đang muốn nói gì. Đồng thời, bạn cần luyện ngữ điệu lên xuống sao cho thật tự nhiên.

Một cách nữa giúp bạn luyện nghe tiếng Đức hiệu quả khi học tiếng Đức giao tiếp nữa đó là hãy nói và ghi âm lại giọng nói của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được bạn phát âm sai ở chỗ nào khi đối chiếu với bài nói của người bản xứ, từ đó chỉnh sửa phát âm sao cho thật chuẩn xác.

3. Đọc tiếng Đức

Với phần thi đọc thì phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất là đọc tiếng Đức thật nhiều, khi đọc càng nhiều thì tiếng Đức của bạn sẽ càng nhanh chóng được cải thiện, không chỉ về kĩ năng đọc mà bạn còn mở rộng được vốn từ vựng của bản thân, ngữ pháp và viết.

Các bạn nên tìm thật nhiều những tài liệu để luyện đọc. Có rất nhiều bài đọc tiếng Đức vô cùng hiệu quả trên internet, vì thế chỉ cần có trong tay một máy tính kết nối mạng thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài đọc tiếng Đức hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, rất nhiều sách, báo, tạp chí, giáo trình có thể hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Đức.

4. Viết tiếng Đức

Bạn cần học từ vựng tiếng Đức thật nhiều nếu muốn thi viết tiếng Đức thật tốt
Bạn cần học từ vựng tiếng Đức thật nhiều nếu muốn thi viết tiếng Đức thật tốt

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengduc.com/n35/Tai-sao-chung-ta-nen-hoc-tieng-duc.html

Viết là một kỹ năng rất khó đối với bất cứ ngoại ngữ nào. Để có thể hoàn thành tốt bài thi tiếng Đức khi học tiếng Đức A1, bạn cần phải có một vốn từ vựng kha khá, nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp, đồng thời bạn cũng phải có một tư duy logic để viết bài luận hoàn hảo.

Để ghi điểm trong bài thi viết tiếng Đức, ngoài viết mạch lạc với vốn từ vựng phong phú, các bạn còn cần phải học thêm những cấu trúc câu thông dụng và phức tạp, những cụm từ đắt giá để cho người chấm bài biết là người am hiểu về tiếng Đức. Nhưng cần chú ý sử dụng những cụm từ hay cấu trúc thật chính xác, nếu không bạn sẽ bị mất điểm rất đáng tiếc.

5. Các lưu ý chung khi thi tiếng Đức bằng B1.

- Để được vào phòng thi thì các bạn chỉ được mang Passport vào phòng thi, những thứ cần dùng khác cho bài thi như giấy bút sẽ được cung cấp.

- Chú ý đánh đúng mã đề thi của bạn. Nếu bạn đánh không đúng mã đề, bài làm của bạn sẽ bị chấm theo một mã đề khác, điều này làm cho kết quả bài thi không được chính xác và khả năng cao bạn sẽ bị điểm thấp trong bài thi B1.

- Bài thi tiếng Đức trình độ B1 gồm bốn phần theo thứ tự Đọc, Nghe, Viết, Nói giữa các phần thi sẽ có một thời gian nghỉ ngơi ngắn để bạn bớt căng thẳng và có được sự chuẩn bị tốt cho phần thi tiếp theo. Trong thời gian này các bạn nên nghỉ ngơi thay vì suy nghĩ về phần thi vừa qua vì nó sẽ làm cho bạn cảm thấy lo lắng và sao nhãng phần thi tiếp sau.

- Sau khi thi Viết, các bạn tập trung tại sảnh để xem thông báo về thời gian và địa điểm thi trong ngày tiếp theo. Giờ thi hoặc địa điểm thi có thể bị thay đổi nên bạn cần phải kiểm tra lại thật kỹ lưỡng.

Trên đây là một vài chia sẻ về những kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 từ trung tâm học tiếng Đức Phương Nam Education. Rất mong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện tiếng Đức. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat