Kế hoạch học tiếng Đức hiệu quả trong 7 ngày

Bạn sẽ làm gì trong một tuần và kế hoạch học tập và làm việc của bạn ra sao??? Bạn muốn học tiếng Đức hiệu quả qua phim ảnh thì nên lưu ý học thường xuyên, và dành ra vài phút mỗi ngày trong tuần để học chúng

Thứ hai: Xem một bộ phim và viết ra từ vựng mới đối với bạn.

Bài tập này có thể có nhiều thời gian hơn có vẻ như ban đầu, vì vậy có thể bạn sẽ muốn chia bộ phim mà bạn chọn thành phần và tiếp tục xem trong phiên tiếp theo của bạn. Đừng nản chí nếu có rất nhiều từ bạn không biết; bạn không cần phải dừng lại để viết xuống mỗi một đơn. Ngoài ra, bài tập này lý tưởng nên được thực hiện sau khi xem bộ phim thẳng qua (với phụ đề nếu bạn cần họ) trong thời gian miễn phí của bạn. Điều này giúp tạo ra một bối cảnh chung mà sau đó bạn có thể nghiên cứu kỹ và chọn ra từ cá nhân từ.

Học tiếng Đức hiệu quả trong 7 ngày

Học tiếng Đức hiệu quả trong 7 ngày

Ví dụ, nếu bạn có thể học một nửa giờ mỗi ngày, lại xem một đoạn ngắn của bộ phim (năm phút, ví dụ, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng đối thoại) khi tạm dừng và phát lại khi cần thiết, và cố gắng để chọn ra những từ và cụm từ mà bạn không biết ý nghĩa của chưa nhưng có thể viết ra một cách chính xác, đủ để nhìn lên trong một từ điển. Sau đó tìm các từ và viết ra định nghĩa của chúng.

Khi bạn tạm dừng phim, cũng đã dành thời gian để cố gắng lặp lại câu cuối cùng đầy đủ hoặc cụm từ nói, ngay cả khi bạn không hiểu tất cả của nó. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hành phát âm của bạn; nó có thể giúp bạn ghi nhớ các từ vựng mới và trở nên quen thuộc hơn với các cấu trúc ngữ pháp, với việc học tiếng Đức qua từ vựng theo chủ đề mỗi ngày sẽ giúp bạn có nền tảng tốt để phát triển các kỹ năng tiếng Đức.

Mục tiêu của bạn không phải là chỉ đơn giản là lấy càng nhiều từ càng tốt, nhưng để đến với một số lượng hợp lý để thêm vào danh sách phát triển của từ vựng học trong tuần tới. Vì vậy, mục tiêu của bạn cho phiên này có thể là vài như năm từ hoặc cụm từ hoặc thậm chí ít hơn . Một khi bạn thấy như thế nào nghiên cứu từ vựng của bạn trong cả tuần có xu hướng dịch chuyển ra ngoài, bạn sẽ có khả năng tốt hơn để thiết lập mục tiêu của bạn trong khoảng thời gian bạn có.

Thứ ba: Nghe một bài hát với ca từ Đức. Thêm từ vựng mới vào danh sách từ vựng của bạn.

Cùng ý tưởng ở đây với mua từ mới, và như với phụ đề, bạn có thể đọc cùng như bạn lắng nghe. Từ ngữ có đôi khi thực sự được dễ dàng hơn để hiểu khi hát, và bài tập này có thể giúp bạn chọn ra các từ mới từ bối cảnh mà không cần phải tìm họ. Sau khi nghe một bài hát một vài lần, có thể bạn sẽ có thể hát theo, và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ học được (và ghi nhớ) một loạt các từ mới.

Hãy thử viết ra một vài lời rằng ít rõ ràng từ ngữ cảnh hay mà bạn không chắc chắn về, và thêm chúng vào danh sách của bạn từ ngày hôm trước.

Vì hầu hết những bài hát dài chỉ một vài phút và bạn có lời bài hát để làm việc với, bài tập này có thể mất ít thời gian hơn so với phần phim nêu trên của các kế hoạch học tập. Bạn sẽ muốn sử dụng thêm bất kỳ thời gian để đi qua danh sách từ vựng của bạn và xem những gì bạn nhớ từ ngày hôm trước. Đừng quên để thêm bài hát bạn đã chọn vào playlist của bạn!

Thứ Tư: Xem một bộ phim

Kế hoạch học tiếng Đức qua phim hoạt hình

Kế hoạch học tiếng Đức qua phim hoạt hình

Đây chỉ là một sự tiếp nối từ ngày hôm trước. Xem các phân đoạn tiếp theo của bộ phim, hoặc trả lời cùng phân khúc nếu bạn cảm thấy có nhiều bạn muốn để có được ra khỏi nó.

Thứ năm: Đọc một phần của một cuốn sách bằng tiếng Đức hoặc tạp chí. Thêm từ vựng mới vào danh sách của bạn.

Bao nhiêu bạn đọc sẽ phụ thuộc vào trình độ của bạn, số lượng thời gian bạn có và độ thử thách của bạn đọc là. Bạn có thể đọc hoặc là một chương hay chỉ là một trang, nhưng chắc chắn rằng bạn hiểu về cơ bản các ý chính về những gì bạn đang đọc .

Khi bạn tìm thấy một câu mà bạn không hiểu, hãy dừng lại và dịch nó sang tiếng Đức với sự giúp đỡ của một từ điển. Sau đó, thêm bất kỳ từ nào mới vào danh sách từ vựng của bạn và lưu ý của bất kỳ cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã không làm chủ được nêu ra. Điều này được cho là tẻ nhạt nhất trong ba bài tập, do đó hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái gì đó phù hợp với trình độ của bạn và quan trọng nhất, một cái gì đó về một chủ đề mà thực sự bạn quan tâm!

Thứ Sáu: Học tiếng Đức qua phim hoạt hình.

Thứ Bảy và Chủ Nhật: Đi qua danh sách từ vựng mới trong tuần này.

Bởi bây giờ, bạn có thể biết rất nhiều về những lời đã có, nhưng bạn có thể vẫn đang tích cực nghiên cứu các phần còn lại cho kết quả tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy như có một cái gì đó bạn nên lặp lại, bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ. Bây giờ bạn có thể tập trung vào ngữ pháp bạn nhận thấy hoặc chỉ đơn giản là xem lại phim, nghe bài hát và chỉ nói chung đi về những điều bạn đã học được trong tuần này.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin 06 website học tiếng Đức tốt nhất hiện nay.

Học tiếng Đức A2 có khó không?
Học tiếng Đức A2 có khó không?

Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin đáng lưu ý khi học tiếng Đức A2

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat