Học tiếng Đức qua tin tức dễ hay khó?

Các chương trình tin tức thường tập trung vào các vấn đề, câu chuyện mà bạn quan tâm, chúng xảy ra xung quanh bạn và những biến đổi chung về tình hình thế giới. Bạn nên học tiếng Đức qua tin tức, nó có thể phần nào giúp bạn nhận thức rõ hơn về hiện trạng của đất nước mà bạn mơ ước du học đồng thời đem lại cho bạn vốn trí thức cuộc sống, nó sẽ là tiền đề có thể giúp bạn nhanh chóng kết thân với bạn bè quốc tế đấy. 

>>> Xem thêm những phương pháp khác tại: Những bí quyết giúp bạn học tiếng Đức bằng bài hát nhanh

Và việc học tiếng Đức không chỉ là nâng cao vốn từ vựng của bạn. Đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng rèn luyện được những tình huống ứng xử khi gặp người bản địa. Khi bạn biết những gì đang xảy ra trong thế giới của họ, sau đó bạn sẽ có thể nói được ngôn ngữ của họ tốt hơn.

1. Xem và đọc tin chất lượng cao

Tìm ra nguồn tin tức với văn bản rõ ràng sắc nét. Những câu chữ nên ngắn rọn và trọng vẹn về ngữ nghĩa. Các văn bản trong câu chuyện phải đầy đủ các thành phần như tiêu đề ờ đầu trang phải được in rõ ràng, hấp dẫn, từng đoạn được chia nhỏ, dễ nhìn German Today hoàn toàn là một tạp chí chất lượng, nó  cung cấp cho người học ngôn ngữ viết trực tiếp - viết văn.

học tiếng Đức qua tin tức

Học tiếng Đức qua tin tức

Bạn hãy cố gắng tìm các trang web tin tức học tiếng Đức tổng hợp chi tiết đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Những câu chuyện có nhiều khả năng để cung cấp cho bạn những khía cạnh khách quan về cách nhìn nhận một vấn đề nào đó. 

>>> Tham khảo: Tầm quan trọng của học tiếng Đức

Một số trang web mang lại cùng một câu chuyện tin tức chất lượng tốt nhất trên Internet đã cung cấp. Họ được gọi là tổng hợp (kết hợp) các trang web, có nghĩa là họ đặt tất cả các video tốt ở một nơi. Hãy tìm và sưu tập những video học tiếng Đức hiệu quả và lưu trữ lại đường dẫn của chúng tại một bookmark riêng biệt trên trình duyệt của bạn.

Một dịch vụ mà có một bộ sưu tập các video bằng tiếng Đức là FluentU. FluentU được video từ các chương trình tin tức hàng đầu, và cung cấp các thông tin tương tác đính kèm theo những định nghĩa là dễ hiểu. Các định nghĩa bao gồm các câu ví dụ cụ thể cho bạn thấy được sử dụng từ đó như thế nào. Bạn có thể thêm những lời đó với danh sách từ vựng của riêng cá nhân của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều bước tiến triển hơn trong việc học tiếng Đức qua từ vựng tại nhà.

2. Nên ưu tiên đọc xem những tin tức mà bạn yêu thích

Khi mới bắt đầu, bạn muốn tìm đúng loại trang web thể thao mà sẽ cung cấp cho bạn thông tin một cách dễ hiểu được. Rất nhiều nhà bình luận thể thao nói rất nhanh và dường như hét lên. Thay vì nhìn thấy những bình luận như họ nói, hành động trò chơi được hiển thị trên màn hình và bạn nghe thấy tiếng la hét bình luận (nói rất lớn tiếng) trong nền vọng âm thanh. Điều này sẽ khá khó khăn để bạn có thể hiểu được những bình luận viên người Đức này nói gì, có thể nói rằng đối với những bạn bắt đầu học tiếng Đức sơ cấp thì không khác gì vịt nghe sắm. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng những nguồn báo chí tin tức về trận bóng đó. Những chữ bình luận nêu khái quát về ý chính sẽ giúp bạn hiểu dễ dàng hơn nhiều.

Học tiếng Đức qua tin tức yêu thích

Học tiếng Đức qua tin tức yêu thích

Làm thế nào để vừa học tiếng Đức vừa bổ sung những kiến thức về làm đẹp một cách chi tiết. Tạp chí InStyle cung cấp hướng dẫn về mọi thứ, từ việc lựa chọn son môi tốt nhất cho đến việc phối hợp những phụ kiện và quần áo một cách phù hợp nhất. Chính vì vậy chắc chắn nó sẽ vừa cung cấp thông tin thực tế lý thú này, vừa đem lại cho bạn những vốn từ vựng lớn trong lĩnh vực làm đẹp.

>>>Xem thêm: Phần mềm học tiếng Đức hiệu quả

Nếu bạn muốn chạy bộ để tập thể dục, Runners World cung cấp cho bạn rất nhiều với các thông tin và video trên tất cả mọi thứ từ việc chọn những đôi giày bên phải để sẵn sàng cho một cuộc chạy đua. Đồng thời việc trình bày trực tuyến những video trên cũng khá thân thiện với người tiêu dùng, hơn nữa mỗi video sẽ có nội dung tóm tắt hay những trích dẫn bên dưới, chắc chắn sẽ sẽ không quá khó để bạn có thể hiểu tóm lượt về video đó.

3. Đọc tin tức lớn tiếng với một cây bút trong tay.

Thay vì chỉ đọc thầm và nhẩm chúng trong đầu của bạn, thì bạn hãy đọc chúng to một cách rõ ràng nhất có thể. Đọc to giúp bạn làm tiết chế được nhịp điệu, cũng như giúp bạn biết được lỗi phát âm như thế nào và sắp xếp ý nghĩa của từ. Nếu bạn không biết một từ, hãy làm nổi bật nó bằng bút highline hoặc viết nó xuống một quyển số, hãy đọc lướt qua và tìm ý nghĩa của từ đó sau, đừng cố gắng hiểu một từ mà hãy cố gắng hiểu nội dung của đoạn văn mà bạn đang đọc. 

Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích bạn nên đọc Time for Kids, một bài báo đánh giá về những bộ phim hoạt hình, cách chăm sóc và giáo dục trẻ em... Khi bạn đọc, bạn sẽ tìm thấy các thành ngữ quen thuộc. Bài viết sẽ đưa ra nhiều khía cạnh để phân tích và đặc biệt ngôn từ của nó khá dễ hiểu và chi tiết, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều từ vựng, từ mới. Nếu bạn đã có bút thì hãy sẵn sàng viết ra từ đó. Bạn hãy sử dụng từ điển để tra thêm nhiều ngữ nghĩa của từ nhé, đồng thời cố găng ghi chú lại ở những nơi dễ nhìn, dễ nhớ.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100
https://zalo.me/763249852984448050