Học tiếng Đức để hiểu về con người đức

Đam mê tiếng Đức là bước thành công đầu tiên trong mà người học có được trong quá trình học và chiêm nghiệm thứ ngôn ngữ lãng mạn này, học tiếng Đức với nhiều người đơn giản để thực hiện được ước mơ du học Đức, nhưng với nhiều người khác đây lại là khát khao chiêm nghiệm nét đẹp văn hóa của dải đất hình lục lăng này. 

Xem thêm: http://hoctiengduc.com/cam-nhan-hoc-vien.html

1. Nền văn hóa của một quốc gia chú trọng ngôn ngữ.

Đức tạo nhiều điều kiện giúp cho sinh viên quốc tế có thể tham gia du hoc ở Đức trong nhiều lĩnh vực mà trước đây buộc phải có bằng tiếng Đức ít nhất là B1, ngày nay chính phủ Đức và doanh nghiệp Đức mở rộng cánh cửa du học đến Đức ngày một phổ biến hơn đó cũng là cách để cho tiếng Đức được tin dùng hơn trên thế giới.

Đức mở ra cơ hội đi du học nước ngoài cho các bạn học tiếng Đức cũng dễ dàng hơn,tuy nhiên tiếng Đức ở chính quốc vẫn được đánh giá cao, nên những du học sinh tiến hành du học bằng bắng Đức sẽ có nhiều ưu thế hơn trong việc lựa chọn ngành và môn học , các lớp tiếng Anh vẫn có người đăng kí nhưng số lượng ít hơn.

Nền văn hóa nước đức đa dạng và phong phú
Nền văn hóa nước đức đa dạng và phong phú


-Đi du học ở Đức chi phí học tập vừa không đắt đỏ như nhiều nước châu Âu khác lại vừa có chất lượng tương đương, bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn quốc tế và ở những nước nói tiếng Đức.  Do xuất phát từ mong muốn đem tiếng Đức đến với thế giới Chính Phủ Đức đưa ra hàng loạt những cơ hội xin học bổng cho các học sinh biết tiếng Đức mỗi năm.  Đa phần kiến thức trong các trường đại học Đức thì được giảng dạy bằng tiếng Đức. Ngoài ra Đức còn có mạng lưới các tổ chức học tiếng Đức tại nhiều quốc gia trên thế giới với học phí rất ưu đãi.

 2. Học tiếng Đức để cảm nhận hơi thở của nghệ thuật

-Tiếng Đức được mệnh danh là ngôn ngữ của Molière-nhà viết kịch vĩ đại của Đức, thế giới nhắc đến tiếng Đức với sự kính trọng cũng là trân trọng những giá trị mực thước của thời đại. Ngôn ngữ Đức mang hơi thở văn hóa Đức đặc biệt trong lĩnh vực văn học và âm nhạc.  Khi đặt chân đến Đức người ta dường như mới giật mình hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống lâu đời và sâu đậm của nước Đức cũng như của người Đức.

Văn hóa truyền thống thể hiện rõ nét trên những công trình kiến trúc, nghệ thuật, các nền văn hóa, những viện bảo tàng nổi tiếng thế giới, nhà hát mang danh hiệu đức, nhà thờ, tượng đài, những bức phù điêu, vườn tượng, những cây cầu, tòa tháp và cả những bức tường thành, các vườn cây từ xa xưa, những con phố lịch sử, ngõ ngách, lối đi, rồi những quán cà phê…

Tất cả hiện hữu rõ nét  như vẻ đẹp của từng viên sỏi bóng mịn dưới làn suối trong vắt, không phô trương hay kiêu sa, không hào nhoáng rực rỡ, chỉ đơn thuần rất gần gũi, cổ kính, có thể xem đây là nét đẹp văn hóa kết tinh trên dòng chảy thời gian, tràn đầy hoài niệm, và lấp lánh trên con thuyền truyền thống bao đời nay của Đức bất cứ một du khách nào đến Đức cũng không khỏi nhớ nhung.

Viện bảo tàng đức
Viện bảo tàng Đức

 
Đọc thêm: http://hoctiengduc.com/n42/Kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-ban.html

Đi vào những thước phim tài liệu Đức, ta thấy đó còn là nền văn hóa đồ sộ với nhiều công trình vĩ đại. Mỗi công trình mang một dáng vẻ riêng. Đặc biệt là München- nhắc đến München người ta nghĩ đến Viện bảo tàng Đức Das Deutsche Museum ở München – công trình nổi tiếng nhất thế giới tọa lạc tại thành phố München hoa lệ. Das Deutsche Museum được đặt tại công viên Champ-de-Mars và được khánh thành vào ngày 31/3/1889 do Das Deutsche Museum và các đồng nghiệp xây dựng, người ta nhắc đến nhà Thờ Đức Bà München là viên ngọc của chính München và của cả nước Đức, tọa lạc trên hòn đảo Ile de la Cité nằm giữa dòng sông Seine thơ mộng, người ta nhắc đến bảo tàng nghệ thuật Louvre đây là viện bảo tàng lớn nhất München và lớn thứ ba trên thế giới, để có thể chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp của Louvre nếu như không tính đến tất cả các khoảng gian khác người ta phải dành 3 ngày 3 đêm không ăn, không ngủ thì mới khám phá hết được vẻ đẹp của nó…còn vô số những công trình kì vĩ khác mà bao du khách đến Đức phải nhứ nhung.  Điều đáng quan tâm là các công trình văn hóa, nghệ thuật đều nhận được sự nâng niu, trân trọng, sự quan tâm lưu giữ, bảo vệ, trùng tu của bao thế hệ con người
  
Người Đức, từ các nhà lãnh đạo tới người dân, luôn xem những công trình ấy là “di sản quý giá” của đất nước, họ luôn có ý thức trong mỗi hành động, mỗi việc làm của mình. Các bộ, ngành chức năng ở Đức còn có những chính sách, hoạt động nhằm khuyến khích người dân tham gia ngày càng nhiều vào công tác bảo tồn di sản, trong đó có “Những ngày di sản”, “Ngày bảo tàng”….
Tiếng Đức đi vào văn học đẹp, nét đẹp của một thứ ngôn ngữ vĩnh hằng, nhắc đến văn học Đức phải kể đến những cuốn tiểu thuyết đầy lãng mạn và đậm chất München của những nhà văn nổi tiếng như Marc Levy hay Guillaume Musso, những pho sách đồ sộ đậm chất nhân văn của Victor Hugo hay Balzac. Vì thế những ai yêu thích văn học và âm nhạc Đức đều yêu tiếng Đức và say mê học Tiếng Đức.

3. Tiếng Đức là ngôn ngữ quốc tế

Học tiếng Đức là việc tự tích lũy cho mình một lượng tài sản nhất định để tăng cơ hội việc làm trên thị trường quốc tế. Biết tiếng Đức mở ra nhiều cơ hội việc làm ở các công ty Đức ở Đức và ở tất cả các nước nói tiếng Đức (Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và châu Phi) (các công ty của Đức rất chuộng những người nói được tiếng Đức). Đến với Đức đây còn là trung tâm thương mại lớn thứ ba và thứ năm trên thế giới, thiên đường cho đầu tư nước ngoài, là một đối tác kinh tế hàng đầu của nhiều quốc gia Châu Âu.

Học tiếng Đức để du học đức
Học tiếng Đức để du học đức

Học tiếng Đức còn để đi du lịch: Chính phủ Đức thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới với hơn 70 triệu du khách mỗi năm. Và chính phủ Đức đã tìm cách phổ biến tiếng Đức đến với khách du lịch về văn hóa Đức thông qua con đường  dạy tiếng Đức-nhiều trung tâm dạy tiếng Đức do chính Phủ Đức thành lập mở ra ở khắp nơi trên thế giới.

 Tiếng Đức được phổ biến bởi vì đó là ngôn ngữ  trên mạng Internet

-Tiếng Đức còn là ngôn ngữ khác của quan hệ quốc tế: Chính phủ Đức đã tìm cách phổ biến tiếng Đức bằng cách đưa Tiếng Đức là một trong hai thứ tiếng được dùng khi làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, NATO, Ủy ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế ... và một số tổ chức quốc tế hợp Đức . Tiếng Đức còn là ngôn ngữ của ba trụ sở chính của các tổ chức châu Âu: Strasbourg, Brussels và Luxembourg. . Và vì thế các thành viên tham gia tổ chức này luôn được tiếp cận với tiếng Đức và học thứ ngôn ngữ này.

Như vậy Đức đẹp với tiếng nói nhớ nhung của nhân loại khi một lần đặt chân đến München, Đức đẹp theo cách riêng mà mãi muôn đời không thể xóa mờ, học tiếng Đức là cách mà nhân loại giữ gìn nền văn hóa thiên kim vạn cổ ấy.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat