Học một biết đến năm

Nhiều bạn thường đặt câu hỏi là làm sao để có thể học tiếng Đức tốt? Làm thế nào để học giỏi tiếng Đức? Làm như thế nào để học tiếng Đức cách nhanh nhất có thể hay làm thế nào để có thể tống hết một đống từ mới vào trong đầu mà không bị quên và phải học đi học lại nhiều lần?

Để khắc phục những khó khăn trong việc học tiếng Đức cơ bản và hiệu quả tối ưu thì mình xin gợi ý cho các bạn cách học tiếng Đức “Học một biết đến năm”

Học không đơn giản chỉ là học

Cũng giống như khi bạn học tiếng Anh vậy. Khi học một từ mới bạn phải vân dụng tất cả các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết để có thề học được một từ mới. Như đối với tiếng Đức, thứ tiếng đòi hỏi không chỉ có 4 kỹ năng trên mà bạn còn phải có sự quyết tâm và sự tìm tòi mày mò liên tục.

Chẳng hạn như với động từ verstehen. Bạn không chỉ học đọc, nghe, nói và viết mà bạn còn phải hiểu được khi đi với các chủ từ khác nhau thì phải chia khác nhau như:

Ich verstehe

Du verstehst

Er/sie/es versteht

Wir verstehen

Ihr versteht

Sie/sie verstehen

Ngoài ra, bạn còn phải biết vận dụng từ mới này trong các kiểu câu như câu chính và câu phụ thì sử dụng ra sao?

Xem thêm tại:http://hoctiengduc.com/bai-viet/cac-bao-tang-tai-thanh-pho-munich.html

Học kết hợp hoạt động liên tục

học tiếng đức không khó

Học kết hợp hoạt động

Tại sao ta phải kết hợp hoạt động khi học? Hoạt động ở đây ý chỉ sự lặp đi lặp lại không ngừng những từ mà bạn được học vào trong các kiểu câu, trong các hoàn cảnh cụ thể khác nhau cũng như kết hợp với những từ mới mà bạn học được. Không nên học xong rồi để đấy mà bạn phải thường xuyên ôn lại hay tìm những bài đọc để có thêm nhiều từ mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập viết những câu mà bạn đọc và học được từ những bài viết ngắn cho tới những bài viết dài. Tìm những bài nghe bằng tiếng Đức có cấp độ từ cơ bản cho tới nâng cao để bạn được trao dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Học gấp 5 lần

học từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Học từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Ngoài việc học từ mới thường xuyên và liên tục ra thì bạn cũng nên chú ý thêm. Bạn nên tìm những từ trái nghĩa, những từ cùng nghĩa, những tính từ, động từ hay những danh từ của 1 từ ban đầu để mở rông vốn từ vựng. Bạn có thể sử dụng từ điển để tiết kiệm thời gian trong việc tra từ mới, ngữ nghĩa cũng như những từ đồng nghĩa. Học tiếng Đức bằng hình ảnh cũng là một lựa chọn hay trong việc thay đổi và làm mới phương pháp học tập.

Xem thêm tại: http://hoctiengduc.com/bai-viet/du-hoc-duc-can-tieng-anh-hay-tieng-duc.html

Trên đây là những cách giúp bạn cải thiện tiếng Đức hiệu quả. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!!!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100