Học một biết đến năm

Nhiều bạn thường đặt câu hỏi là làm sao để có thể học tiếng Đức tốt? Làm thế nào để học giỏi tiếng Đức? Làm như thế nào để học tiếng Đức cách nhanh nhất có thể hay làm thế nào để có thể tống hết một đống từ mới vào trong đầu mà không bị quên và phải học đi học lại nhiều lần?

Để khắc phục những khó khăn trong việc học tiếng Đức cơ bản và hiệu quả tối ưu thì mình xin gợi ý cho các bạn cách học tiếng Đức “Học một biết đến năm”

Học không đơn giản chỉ là học

Cũng giống như khi bạn học tiếng Anh vậy. Khi học một từ mới bạn phải vân dụng tất cả các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết để có thề học được một từ mới. Như đối với tiếng Đức, thứ tiếng đòi hỏi không chỉ có 4 kỹ năng trên mà bạn còn phải có sự quyết tâm và sự tìm tòi mày mò liên tục.

Chẳng hạn như với động từ verstehen. Bạn không chỉ học đọc, nghe, nói và viết mà bạn còn phải hiểu được khi đi với các chủ từ khác nhau thì phải chia khác nhau như:

Ich verstehe

Du verstehst

Er/sie/es versteht

Wir verstehen

Ihr versteht

Sie/sie verstehen

Ngoài ra, bạn còn phải biết vận dụng từ mới này trong các kiểu câu như câu chính và câu phụ thì sử dụng ra sao?

Xem thêm tại:http://hoctiengduc.com/bai-viet/cac-bao-tang-tai-thanh-pho-munich.html

Học kết hợp hoạt động liên tục

học tiếng đức không khó

Học kết hợp hoạt động

Tại sao ta phải kết hợp hoạt động khi học? Hoạt động ở đây ý chỉ sự lặp đi lặp lại không ngừng những từ mà bạn được học vào trong các kiểu câu, trong các hoàn cảnh cụ thể khác nhau cũng như kết hợp với những từ mới mà bạn học được. Không nên học xong rồi để đấy mà bạn phải thường xuyên ôn lại hay tìm những bài đọc để có thêm nhiều từ mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập viết những câu mà bạn đọc và học được từ những bài viết ngắn cho tới những bài viết dài. Tìm những bài nghe bằng tiếng Đức có cấp độ từ cơ bản cho tới nâng cao để bạn được trao dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Học gấp 5 lần

học từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Học từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Ngoài việc học từ mới thường xuyên và liên tục ra thì bạn cũng nên chú ý thêm. Bạn nên tìm những từ trái nghĩa, những từ cùng nghĩa, những tính từ, động từ hay những danh từ của 1 từ ban đầu để mở rông vốn từ vựng. Bạn có thể sử dụng từ điển để tiết kiệm thời gian trong việc tra từ mới, ngữ nghĩa cũng như những từ đồng nghĩa. Học tiếng Đức bằng hình ảnh cũng là một lựa chọn hay trong việc thay đổi và làm mới phương pháp học tập.

Xem thêm tại: http://hoctiengduc.com/bai-viet/du-hoc-duc-can-tieng-anh-hay-tieng-duc.html

Trên đây là những cách giúp bạn cải thiện tiếng Đức hiệu quả. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!!!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Đức để định cư.
Học tiếng Đức để định cư.

Rất nhiều người hay thắc mắc về vấn đề định cư tại Đức cần bằng tiếng Đức gì? Hay sau tốt nghiệp thì làm cách nào nhập cư tại Đức? Hôm nay Phuong...

Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online
Những điều bạn cần biết khi học tiếng Đức online

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Đức online và nó rất gần gũi cũng như là rất dễ học cho những người hay có thói quen học online, và để...

Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app
Học phát âm tiếng âm tiếng Đức online qua app

Học phát âm tiếng Đức qua app nào tốt nhất hiện nay đó là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Cách sử dụng các app như thế...

Học phát âm tiếng Đức đơn giản
Học phát âm tiếng Đức đơn giản

Học phát âm tiếng Đức cần chú ý những gì? làm cách nào để bạn có thể phát âm tiếng Đức chuẩn như người bản địa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100
https://zalo.me/763249852984448050