Học giỏi tiếng Đức

Để học giỏi tiếng Đức thì bạn phải làm thế nào cho tốt nhỉ? Sao có thể học tốt đây, rào cản cuộc sống là nguyên nhân làm cho bạn không học được chăng? Hãy tham khảo các cách học giỏi tiếng Đức mà Phuong Nam Education chia sẽ cho bạn để khắc phục các lỗi nhỏ trên, tiến bộ trong việc học tiếng Đức hằng ngày.

Tại sao bạn học tiếng Đức không tiến bộ

Những lý do cùn trong việc học tiếng Đức

Những lý do khiến bạn không tiến bộ

Làm thế nào để bạn có thể học giỏi tiếng Đức hơn khi bạn gặp những vấn đề như hay quên, bạn cho rằng mình không thông minh và cũng chẳng có trí nhớ tốt. Có nhiều người còn viện cớ là mình không có thời gian cho việc học tiếng Đức mặc dù bạn rất muốn. Có những người cho rằng bạn không có khiếu trong việc học ngoại ngữ nên rất khó để có thể học tốt tiếng Đức.

Xem thêm tại: https://hoctiengduc.com/bai-viet/tieng-duc-va-niem-dam-me-hoc-hoi.html

Bạn rất muốn học tiếng Đức nhưng bạn còn có rất nhiều thứ phải lo gây ảnh hưởng cho việc học của bạn. Nhiều nguyên nhân mà bạn cũng không biết là gì đã làm gián đoạn việc học của bạn. Đó chỉ là những lý do bao biện cho việc không học tốt tiếng Đức của bạn mà thôi. Bạn đã bao giờ suy nghĩ về những vấn đề mà bạn đã gặp phải trong quá trình học tiếng Đức hay không?

3 vấn đề thường gặp phải khi học tiếng Đức

Không nghe nhiều khi học tiếng Đức

Mình xin nhắc lại với các bạn là khi học tiếng Đức thì luyện nghe là thứ cực kỳ quan trọng nó quyết định hơn 50% bạn có thể học tiếng Đức thành công hay không. Đối với người Việt Nam thì khi học tiếng Đức rất thiếu các tài liệu để nghe hoặc thực hành chưa đủ. 

Vì ở Việt Nam tiếng Đức vẫn chưa được sử dụng phổ biến cho lắm và người Đức sinh sống tại Việt Nam vẫn chưa nhiều nên khả năng tiếp xúc và làm việc trực tiếp với người Đức gặp nhiều khó khăn trở ngại cho bạn.

Nếu kỹ năng nghe bị hạn chế dẫn theo các kỹ năng khác không thể phát triển theo từ đó trình độ của bạn không được cải thiện. Nên việc tìm các tài liệu file âm thanh để nghe tiếng Đức là cực kỳ quan trọng, hoặc có thể lên youtube để nghe nhiều hơn.

Bạn phải cố gắng tìm hiểu từ vựng mới

Với tiếng Đức thì từ vựng mới rất nhiều nếu bạn không tìm hiểu và học hỏi thêm thì mình tin chắc vốn từ của bạn sẽ không đủ để có thể giao tiếp với người Đức.

Cố gắng mỗi ngày học cho mình từ mới, một cách đơn giản bạn có thể áp dụng đó chính là khi thấy bất cứ một thứ gì thì hãy cố gắng dịch nó ra tiếng Đức rồi học thuộc lại. Lặp đi lặp lại các từ vựng mới trong nhiều ngày cho đến khi bạn có thể sử dụng nó một cách thuần thục.

Học tiếng Đức một cách cứng nhắc

Bình thường khi bạn học mới một quy tắc hoặc một từ vựng nào đó thì bạn luôn rập khuôn chúng sử dụng cho trường hợp cụ thể. Bạn quên mất là tiếng Đức một từ sử dụng cho rất nhiều trường hợp khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Cố gắng suy nghĩ và đoán nghĩa một từ nào đó sẽ giúp bạn nhớ được từ lâu hơn, xử lý tình huống khi gặp phải nhanh hơn.

Mất tự tin khi gặp người Đức

Suy nghĩ này đã ăn trong máu người Việt Nam chúng ta, bạn hãy gạt bỏ sĩ diện và tự tin đối diện nói chuyện với một người Đức. Cho dù ban đầu bạn sẽ không thể nói trôi chảy sẽ không có ai cười bạn đâu, đừng sợ mất mặt với người khác vì chỉ có cách nói chuyện với người Đức sẽ giúp bạn chỉnh được các lỗi ngôn ngữ mà bạn gặp phải.

Học tiếng Đức có kế hoạch:

Cần cân đối thời gian học và thời gian nghỉ ngơi. Sau 1 ngày học tập và làm viêc vất vả bạn cần nạp thêm năng lượng, thêm động lực cho ngày mới. Tư tưởng càng thoải mái, vui vẻ hiệu suất học càng cao. VÌ thế bạn không cần phải cố ép bản thân bởi “ 1 tiếng học lúc năng lượng tràn trề hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cả ngày ngồi ỳ 1 chỗ chỉ học”

Chăm lo cho sức khỏe bộ não của mình

Vì  “ não chỉ làm việc tốt khi được nuôi dưỡng tốt và sử dụng đúng cách”. Vậy ta cần phải làm gì?

Bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Luôn giữ tinh thần lạc quan và thoải mái nhất để bạn luôn cảm thấy yêu đời và việc học tiếng Đức rất dẽ dàng.

Xem thêm tại: https://hoctiengduc.com/bai-viet/lop-hoc-tieng-duc-hieu-qua-tai-phuong-nam.html

Luyện tiếng Đức cơ bản

Luyện tiếng Đức cơ bản

Luyện tiếng Đức cơ bản

Luyện nói tiếng Đức cơ bản

Để nói được tiếng Đức, chúng ta không có cách nào khác đó là luyện tập , luyện tập và luyện tập. Tuy nhiên thông thường khi mới bắt đầu học tiếng Đức cơ bản , chúng ta sẽ luyện tập nói như thế nào ?

Đó là nỗi băn khoan của những người mới học tiếng Đức cơ bản .Họ không biết sẽ học như thế nào và luyện tập như thế nào cho hiệu quả nhất.

Bạn nên đọc đi đọc lại những từ mới mà bạn học được nhiều lần cho tới khi bạn nhớ hết. Sau đó tập nói trước gương hay bạn có thể tự đặt câu với những từ mà bạn vừa học được ngay sau đó. Đọc to và rõ ràng giúp bạn chỉnh phát âm cho đúng.

Ngữ pháp tiếng Đức cơ bản:

Khi học tiếng Đức giao tiếp cơ bản, ngữ pháp cũng đóng một phần rất quan trọng. Nếu không biết ngữ pháp bạn sẽ khó có thể nói chính xác được. Do vậy hãy học các ngữ pháp tiếng Đức cơ bản trước.

Bạn có thể sư tầm thêm những bài tập về ngữ pháp mới. Làm bài tập thường xuyên giúp bạn nhớ tốt hơn và vững hơn về ngữ pháp.

Từ việc kết hợp giữa nói với ngữ pháp cơ bản giúp bạn học tốt hơn. Hay bạn có thể học tiếng Đức qua bài hát thì rất tốt.

Việc áp dụng học nói cơ bản tiếng Đức và học ngữ pháp cơ bản tiếng Đức thông qua các bài hát giúp bạn học tốt hơn và giỏi hơn rất nhiều.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 2)

Cùng Phuong Nam Education khám phá các từ vựng tiếng Đức thường gặp ở các chủ đề như gia đình, thời tiết, quần áo, các môn thể thao,...

Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức
Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức

Cùng Phuong Nam Education khám phá những thông tin cần thiết dưới đây để hành trình học tiếng Đức diễn ra dễ dàng hơn bạn nhé!

 Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề thông dụng (phần 1)

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp các từ vựng tiếng Đức theo một số chủ đề thông dụng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp
Những điều cần lưu ý khi học tiếng Đức giao tiếp

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi học tiếng Đức giao tiếp

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat