Giải đáp thắc mắc: Có nên học tiếng Đức không?

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể làm được nhiều điều. Bạn cũng có thể học tiếng Đức! Nhưng tại sao? những lý do cho ngôn ngữ đó là gì? Bạn có thể có lợi thế gì? Dưới đây là 5 lý do giải thích đơn giản:

1. Học tiếng Đức là không dễ dàng - nhưng bạn có thể tìm hiểu nó tốt.

Ngôn ngữ Đức có rất nhiều quy tắc. Ngữ pháp là phức tạp và nhiều người nghĩ: "Đây là quá khó." Tuy nhiên, ngữ pháp là rất thuận tiện. Nếu có một vấn đề trong ngôn ngữ, đó là hầu như luôn luôn là một quy tắc cho nó. Người ta có thể học hỏi và hiểu hơn và nhiều hơn nữa. Người ta không phải sợ rằng mọi người ở Berlin khá khác biệt so với nói tiếng Đức ở Munich. Trên toàn nước Đức, các quy tắc đều giống nhau. Bởi vì ngữ pháp là rất quan trọng trong tiếng Đức, có rất nhiều cuốn sách về đề tài này. Ở khắp mọi nơi bạn có thể nhận được sự giúp đỡ và có rất nhiều trường học nơi bạn có thể học ngữ pháp Đức. Trong Deutschbox có rất nhiều giải thích về câu hỏi quan trọng:  Nếu ai sử dụng "the", "an", hay "biểu tượng"? , Làm thế nào để bạn nói thời điểm đó?  và sự khác biệt giữa "dasselbe" và "das Gleiche" là gì ?

>>Xem thêm: Bước đầu học tiếng đức có khó không?

 

Có nên học tiếng Đức không?

Có nên học tiếng Đức không? 


2. Một chuyến đi đến châu Âu!

Bất cứ ai yêu du lịch nên đi sang châu Âu. Vì vậy, nhiều quốc gia hấp dẫn và các nền văn hóa! Có thị trấn cũ và nhiều điểm tham quan. Còn về con người? Một cái gì đó rất thú vị: Các mẹ đẻ của hầu hết người châu Âu không phải là tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Tiếng mẹ đẻ của hầu hết những người sống ở châu Âu, là Đức! Hầu như tất cả mọi người ở Đức và Áo nói tiếng Đức, mà còn ở Thụy Sĩ là Đức là ngôn ngữ chính. Ở nhiều nước châu Âu khác, người học tiếng Đức rất nhiều. Một cái gì đó đặc biệt: Ngay cả nếu bạn tìm hiểu các ngôn ngữ khác ở châu Âu như Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc Hà Lan, Đức thực sự hữu ích. Nhiều từ trong các ngôn ngữ khác cũng tương tự. Dưới đây là một ví dụ: 

Information, Interview, Instrument, Café, Banane, Auto, international, intelligent, total, Transport, Stress, Sport - tất cả những lời này để sử dụng trong ngôn ngữ tiếng Pháp và bằng tiếng Đức! Bạn có thể tìm hiểu dễ dàng! Bất cứ ai quan tâm đến các nước và ngôn ngữ, mà cũng có thể học được điều gì ở đây.

3. Văn hóa, Khoa học, Nghiên cứu, Công nghệ

Tại Đức, văn hóa, khoa học, nghiên cứu và công nghệ có vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu bạn học ở Đức tại một trường đại học, bạn hầu như luôn luôn sử dụng ngôn ngữ Đức. Ngôn ngữ này là rất phổ biến trong khoa học, bởi vì bạn có thể giải thích kĩ lưỡng và hiểu bản chất tốt hơn. Nhiều nhân vật nổi tiếng từ nền văn hóa và nghiên cứu nói tiếng Đức! Chính vì vậy mà bạn nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức vỡ lòng như thế nào?

 

Bạn nên học tiếng Đức ngày từ bây giờ

Bạn nên học tiếng Đức ngày từ bây giờ

 

4. Hiểu thế giới tốt hơn

Có một cụm từ thú vị: "Mỗi khi bạn học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ có một con người mới" Điều này có nghĩa là gì? Chúng ta học một ngôn ngữ khác, lẽ đó là Đức. Sau đó, chúng tôi sử dụng nói cách khác, chúng ta nói khác nhau về mọi thứ. Ngôn ngữ mới này cũng giống như một con người mới: Những điều khác rất quan trọng, những thứ khác những điều thú vị khác, chúng tôi sử dụng có thể không bao giờ được công nhận! Thông thường có một số từ chỉ trong một vài ngôn ngữ! Một từ thú vị, ví dụ, từ "Abendbrot". Ở nhiều nước khác, bánh mì là không quan trọng như ở Đức. Có lẽ gạo là quan trọng hơn nhiều. Nhưng nếu bạn học tiếng Đức và nói được tiếng Đức, bạn luôn nói về bánh mì! Những khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa là rất quan trọng. Một do đó có thể hiểu được đất nước của họ tốt hơn! Là những cụm từ rất thú vị. Với những câu nói bạn thường có thể nói những điều mà bạn sẽ không bao giờ nói bằng các ngôn ngữ khác như thế. Có bằng tiếng Đức, ví dụ, nhiều câu nói về chủ đề "nấu" .

5. Tại sao không?

Một lý do rất đơn giản. Tại sao .. nên học tiếng Đức? Có lẽ nhiều người nói Đức là quá nặng. Có lẽ nhiều người cũng nói có những ngôn ngữ quan trọng hơn. Nhưng tại sao nên thậm chí không thử nó? Có một câu nói nổi tiếng:

Nếu bạn không thử một cái gì đó, sau đó bạn có thể không có ý kiến riêng. Nếu có điều gì đó quá nặng, bạn vẫn có thể dừng lại. Nhưng ngay cả khi bạn đã cố gắng một cái gì đó một thời gian ngắn, có thể học được rất nhiều. Có lẽ nó làm cho rất nhiều niềm vui để học tiếng Đức? Bạn không bao giờ biết trước! Nếu bạn muốn tìm hiểu với niềm vui, bạn nên chắc chắn một số hài hước  video hoặc âm nhạc  nhìn và lắng nghe. Không sợ hãi , mọi người đều có để bắt đầu nhỏ!

Hy vọng rằng đây là những lý do chính đáng để học tiếng Đức. Mỗi người thường có lý do riêng của mình. Nhưng họ nói: "Nhiều con đường đều dẫn đến Rome". Mọi người có thể làm điều đó. Chúc may mắn! Ở đây có Deutschbox Câu đố :

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100
Tư vấn online